Diễn biến khó lường bảng G: Thắng Indonesia, tuyển Việt Nam có thể bị trừ 6 điểm

51 Thanh Niên Online
Việt Nam đang gặp nhiều bất lợi ở Vòng loại World Cup 2022 bởi đội quân của HLV Park Hang-seo có thể bị mất 6 điểm nếu như thắng Indonesia vào ngày 7.6 nhưng lại đứng thứ nhì bảng G.
Tuyển Việt Nam sẽ không được tính các kết quả trước Indonesia nếu xếp nhì bảng /// Động Lập Tuyển Việt Nam sẽ không được tính các kết quả trước Indonesia nếu xếp nhì bảng - Động Lập
Tuyển Việt Nam sẽ không được tính các kết quả trước Indonesia nếu xếp nhì bảng
Động Lập
Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đặt chân đến UAE và tập trung toàn lực cho trận đấu với Indonesia vào ngày 7.6. Đây là trận đấu khởi động sau chuỗi ngày dài không thi đấu ở một giải đấu chính thức của tuyển Việt Nam nên toàn đội đặt quyết tâm giành chiến thắng.
Nếu vượt qua Indonesia thì tuyển Việt Nam sẽ được 14 điểm tiếp tục xây chắc ngôi đầu bảng G. Nhưng các trận đấu quan trọng của tuyển Việt Nam vẫn còn ở phía trước đó là trận chiến với Malaysia ngày 11.6 và UAE ngày 15.6. Nếu Việt Nam không thất bại ở 2 trận đấu này, đội quân của HLV Park Hang-seo sẽ hiên ngang tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và VCK Asian Cup 2021 với ngôi đầu bảng G.
Diễn biến khó lường bảng G: Thắng Indonesia, tuyển Việt Nam có thể bị trừ 6 điểm - ảnh 1

Tuyển Việt Nam sang UAE với quyết tâm lấy ngôi đầu bảng

Ngọc Linh

Trường hợp ngược lại, nếu tuyển Việt Nam thất bại và xếp nhì bảng, thì sẽ rất bất lợi vì không tính kết quả hai trận đấu với Indonesia. Điều bất lợi này ập đến do CHDC ND Triều Tiên rút khỏi vòng loại nên kết quả của đội này ở bảng H bị hủy bỏ. Để công bằng giữa bảng H và các bảng khác trong việc xét thành tích các đội nhì bảng, FIFA vừa ra quyết định hủy kết quả đội hạng nhì với đội cuối bảng. Tại bảng G của tuyển Việt Nam, Indonesia đang đứng cuối bảng với 0 điểm và khó cải thiện thứ hạng, cho nên nếu Việt Nam đứng nhì bảng sẽ không tính kết quả trước Indonesia nên sẽ rất bất lợi trong việc giành 1 trong 4 suất nhì bảng xuất sắc nhất để đi tiếp vào vòng loại thứ 3.
Vì thế, để đi tiếp tuyển Việt Nam không còn cách nào khác là phải chiến đấu để bảo vệ bằng được ngôi đầu bảng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Cứ thắng Indonesia cái đã, VN không bị trừ điểm nào cả, vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng G với 14 điểm. Cần phân biệt, chỉ đội nhì bảng chung cuộc mới bị trừ toàn bộ số điểm của họ có được trong 2 trận gặp đội chót bảng. Không đội còn lại nào lại tính đến việc "bỏ" Indonesia để tập trung vào cuộc đối đầu với các đối thủ khác trong cuộc cạnh tranh giành vị trí nhất bảng G
Bách Phát

Bách Phát

Chuẩn
282154

282154

Ừ! Bạn nói đội cần thắng thì đã thắng hai lượt rồi.
Doan Van Phuc

Doan Van Phuc

Chúc Thầy Park và các cháu trong đội tuyển chiến thắng tuyệt đối ! Ở nhà mình sẽ cổ vũ hết lòng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam ! Hãy giở ngón nghề cuối cùng cho chiến thắng tuyệt đối đi Thầy Park ơi ! Các cháu trong đội tuyển hãy đá với 200% tinh thần và sức lực nhé. Bác ở nhà cổ vũ và mong chờ tin chiến thắng tuyệt đối của các cháu !
Xuân Bình Mai

Xuân Bình Mai

Cứ trận nào cũng thắng thì khỏi tính toán đau đầu.
Nữ Ông Thị

Nữ Ông Thị

Trận nào cũng phải căng đầu để đá mà còn phải thắng, thì không chỉ dau đầu mà căng đầu như sắp vỡ ấy chứ anh bạn nhỉ?
Hoàng

Hoàng

Cứ thắng 1 mạch khoảng 15 trận nữa là vô địch thế giới. Tính vậy mới thực sự hết đau đầu.
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Nhất bảng thì khỏi phải lo!
Duc phan van

Duc phan van

Vậy thì vô địch rồi còn gì
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm