Diễn biến khó lường bảng G: Vì sao tuyển Việt Nam phải ghi nhiều bàn vào lưới Indonesia?

14 Thanh Niên Online
Đội tuyển Việt Nam buộc phải ghi nhiều bàn thắng vào lưới Indonesia để có thể cạnh tranh chỉ số phụ nếu bằng điểm với chủ nhà UAE.
Văn Toàn là chân sút nổi bật của tuyển Việt Nam /// Ngọc Linh Văn Toàn là chân sút nổi bật của tuyển Việt Nam - Ngọc Linh
Văn Toàn là chân sút nổi bật của tuyển Việt Nam
Ngọc Linh
Theo HLV Park Hang-seo, đội chủ nhà UAE dù đang xếp thứ 4 với 6 điểm nhưng là đối thủ đáng ngại nhất bởi đội bóng này được chuẩn bị rất chu đáo. Việc họ thay đổi HLV liên tục để tìm ra ông Bert Van Marwijk, được xem người phù hợp nhất dẫn dắt đội bóng, cho thấy quyết tâm lấy ngôi đầu bảng của UAE.

Highlights Bahrain 2-0 Malaysia: Đối thủ chung bảng đá kém, HLV Park vẫn cẩn trọng

Đội bóng giàu có vùng Tây Á này đặt mục tiêu thắng cả 4 trận còn lại để lấy ngôi đầu bảng. Thế nhưng, đây không phải là mục tiêu dễ dàng. Ngay cả khi UAE thắng cả 3 trận trước Thái Lan, Malaysia và Indonesia thì họ cũng gặp chướng ngại cuối cùng là tuyển Việt Nam. Đây có thể là trận chung kết bảng G nếu trước đó tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia và hòa hoặc thắng Malaysia.
Diễn biến khó lường bảng G: Vì sao tuyển Việt Nam phải ghi nhiều bàn vào lưới Indonesia? - ảnh 1

UAE là đối thủ đe dọa ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam

Ảnh chụp màn hình

Rất có khả năng, UAE và Việt Nam sẽ phải cạnh tranh chỉ số phụ khi hai đội có cùng 16 điểm. Trường hợp này sẽ xảy ra với hai điều kiện sau: UAE thắng cả 3 trận và hòa Việt Nam. Tuyển Việt Nam thắng Indonesia, hòa Malaysia và hòa UAE.

Xác nhận lý do Văn Lâm không sang UAE, cơ hội đến với Tấn Trường

Theo cách tính của FIFA đối với Vòng loại World Cup 2022, nếu 2 hoặc nhiều đội cùng điểm số sẽ tính chỉ số phụ trước tiên là hiệu số bàn thắng bại, đến tổng số bàn thắng, rồi kết quả đối đầu…. Hiện tại hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam là +4 (5-1), UAE cũng là +4 (8-4), vì thế Việt Nam phải thắng cách biệt nhiều bàn trước Indonesia ở trận đấu vào ngày 7.6 để có thể cạnh tranh với UAE trong trường hợp 2 đội cùng điểm số.
Ở trận lượt đi ngày 15.10.2019, tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia 3-1 ngay trên sân khách, vì thế thầy trò HLV Park Hang-seo với sự chuẩn bị tốt có thể lặp lại thành tích này hoặc có thể thắng với cách biệt nhiều hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Nói tóm lại, để phòng bị cho khả năng cùng 16 điểm với UAE phải phân định vị trí nhất, nhì bảng G bằng chỉ số phụ hiệu số bàn thắng bại, VN dù có thắng cách biệt Indonesia từ 4 bàn trở lên thì cũng chưa chắc suất nhất. Bởi so với UAE, cả 2 đội đều đang +4, UAE thắng cả 3 trận - đồng nghĩa ít nhất +3 trở lên, trong khi họ đang có lợi thế tổng số bàn thắng (8) gần gấp đôi VN (5). Thế nên, chẳng cần thắng đậm Indonesia vì nếu nhì bảng thì có khi chỉ còn 10 điểm (không tính kết quả gặp đội chót) nên hầu như chẳng có cửa vé vớt, VN cứ thắng cả Indonesia và Malaysia tỷ số nào cũng được để có 17 điểm, an toàn hơn nhiều.
Thái Nguyễn

Thái Nguyễn

Lối đá của đội tuyển VN trước giờ có ghi nhiều bàn đâu, và đội tuyển VN trước giờ dưới thời HLV Park cũng chẳng so hiệu số bàn thắng bại bao giờ. Gặp Indonesia bây giờ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì họ đã có 2 năm để thay đổi, chưa kể là lối đá tiểu xảo của họ trước giờ. Bài báo này chỉ là viết để có bài để viết mà thôi, VN đang có rất nhiều lợi thế, UAE chắc gì đã giành toàn kết quả có lợi trước Indonesia, Malaysia, Thailand và cả VN, việc gì phải "cầm đèn chạy trước ô tô"?
Võ Khởi Nguyên Dũng

Võ Khởi Nguyên Dũng

UAE tuy rất mạnh ... nhưng không phải Việt Nam không thể thắng được ! Vậy mục tiêu là thắng cả UAE thì lo quái gì đến chỉ số phụ ...
họ cày ải qua các trận . Gặp VN cuối cùng ... tình trạng họ kiệt .., sao VN không thể thắng !?
út Tăng

út Tăng

Chúc đội tuyển VN thắng tất cả các trận đấu và đi vào vòng loại thứ ba.
Tới Huỳnh

Tới Huỳnh

Không tính kết quả với đội chót bảng thì ghi nhiều bàn thắng vào lưới Indo phỏng có ích gì ?
mi***@gmail.com

mi***@gmail.com

Để so sánh nhất nhì trong bảng bạn ơi, còn so sánh với các bảng khác nếu đứng nhì trong bảng mới không tính kết quả với đội cuối bảng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Bert van Marwijk và các cầu thủ UAE đối mặt nhiệm vụ khó khăn bắt buộc đánh bại tuyển VN 	 /// Ảnh: UAEFA

UAE mới là đội chịu áp lực

Theo tờ New Straits Times (Malaysia), những phát biểu của HLV Bert van Marwijk cho thấy sự lo lắng rất lớn trước khi UAE đối đầu tuyển Việt Nam khi bắt buộc phải giành chiến thắng.