Đội tuyển Việt Nam chờ Turkmenistan đánh bại Li-băng để tung toàn lực 'chiến' với Malaysia

14 Thanh Niên Online
Trận đấu lúc 13 giờ chiều nay (9.6) ở bảng H giữa Turkmenistan gặp Li-băng ảnh hưởng phần nào đến việc đội tuyển Việt Nam đi tiếp vào vòng 3 vòng loại World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam chờ Turkmenistan thắng Li-băng /// FIFA Tuyển Việt Nam chờ Turkmenistan thắng Li-băng - FIFA
Tuyển Việt Nam chờ Turkmenistan thắng Li-băng
FIFA
Qatar chắc xuất đầu bảng E, nên có đến 5/8 đội nhì bảng được giành quyền đi tiếp. Vì thế, nếu phải xếp nhì bảng G, đội tuyển Việt Nam chỉ cần xếp trên 3/8 đội nhì bảng khác là lần đầu tiên vào đến Vòng 3 Vòng loại World Cup.
Việt Nam có thể nhì bảng G nếu thắng Malaysia và thua UAE, lúc đó đội tuyển Việt Nam sẽ được 17 điểm. Nhưng nếu đem so thành tích 8 đội nhì bảng, tuyển Việt Nam phải trừ 2 trận thắng đội xếp cuối là Indonesia 6 điểm, nên Việt Nam sẽ còn 11 điểm.
Hiện tại, trong 8 đội nhì bảng, đội Tajikistan (bảng F) xếp thứ 8 với 4 điểm chắc chắn thua Việt Nam nên chúng ta đã hơn 1 đối thủ, chỉ cần hơn 2 đối thủ nữa là đạt yêu cầu.
Tại bảng H, Li-băng đang đứng nhì bảng với 10 điểm, nếu họ thua Turkmenistan vào chiều nay thì sẽ giữ nguyên điểm số. Trận cuối Li-băng gặp đội đầu bảng Hàn Quốc rất mạnh, nên khó có điểm, vì thế nếu thua Turkmenistan vào chiều nay, nhiều khả năng Li-băng sẽ chỉ có 10 điểm, và sẽ xếp sau Việt Nam (11 điểm) nếu Việt Nam thắng Malaysia và nhì bảng.
Đội tuyển Việt Nam chờ Turkmenistan đánh bại Li-băng để tung toàn lực 'chiến' với Malaysia - ảnh 1

Xếp hạng tạm thời các đội nhì bảng

Wikipedia

Khi đã hơn 2 đối thủ, thì đội tuyển Việt Nam có đến 90% cơ hội đi tiếp nếu nhì bảng vì các bảng còn lại, rất nhiều đội nhì bảng phải gặp đội nhất bảng ở một trong 2 lượt trận cuối. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang-seo chờ đợi trận đấu giữa Turkmenistan với Li-băng để có thể quyết tung toàn lực đá với Malaysia mà không phải tính toán giữ chân cho trận cuối gặp UAE.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Rất vô lý quá! Không phải chờ đợi gì ai cả, mà phải tung toàn lực để thắng MaLai trong trận ngày 11/6 để chắc suất nhì bảng trước, trận tiếp theo gặp UAE không nhất được thì đã có Nhì rồi! sao lại phải chờ làm gì nhỉ? Ông Thầy Park đã làm việc với toàn đội tuyển hôm qua rồi cơ mà!
Phuoc Ty Doan

Phuoc Ty Doan

TKM - LIBANG 3-2 rồi
nếu chỉ cần TKM hòa LB thì Việt Nam chắc chắn loại đến 90%
còn như kết quả vừa rồi TKM thắng thì VN có khả năng vào 90% với 2 đk là thắng Malai và Hàn Quốc thắng LIBANG trận cuối
Bim Bim

Bim Bim

đúng rồi, đâu cần chờ kq bảng khác!
4 phản hồi
Nguyên Thằng

Nguyên Thằng

Tôi nhất trí với bình luận của bài viết này, mong sao VN thắng Malaisia.
huynh ba trang

huynh ba trang

Turkmenistan - Li-băng: 3-2
Nguyen Trung Thuong

Nguyen Trung Thuong

Theo tôi không nên quan tâm tới trận đấu này, bởi lẽ nếu tinh thần còn phụ thuộc vào đội khác thì có vào vòng sau đội VN cũng khó lòng có cơ hội đi tiếp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm