Giá bản quyền trận Indonesia gặp Việt Nam bị “hét” 400.000 USD

0 Thanh Niên
Các đơn vị truyền thông tại Việt Nam đang chạy đua quyết liệt để sở hữu gói bản quyền truyền hình hai sự kiện bóng đá lớn gồm trận đấu lượt đi giữa Indonesia gặp Việt Nam trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 vào ngày 15.10 trên sân khách và vòng chung kết giải U.23 châu Á 2020 vào tháng 1 năm sau.
Trận Thái Lan gặp Việt Nam có giá bản quyền phát sóng hơn 7,4 tỉ đồng	 /// Ảnh: Độc Lập Trận Thái Lan gặp Việt Nam có giá bản quyền phát sóng hơn 7,4 tỉ đồng - Ảnh: Độc Lập
Trận Thái Lan gặp Việt Nam có giá bản quyền phát sóng hơn 7,4 tỉ đồng
Ảnh: Độc Lập
Tính đến thời điểm này, các trận đấu trên sân nhà của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 chắc chắn sẽ được tường thuật trực tiếp trên tất cả hạ tầng truyền dẫn, vì Next Media đã mua thành công bản quyền phát sóng. Tuy nhiên, việc mua bản quyền các trận trên sân khách lại gặp khó khăn. Trận gặp chủ nhà Indonesia ngày 15.10 đang là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đơn vị truyền thông trong nước.

400.000 USD, con số quá "khủng" để mua bản quyền trận Indonesia - Việt Nam

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á, bản quyền phát sóng mỗi trận đấu của mỗi đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 thuộc về liên đoàn bóng đá của đội tuyển đó. Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã sang nhượng lại cho một đối tác và đối tác này đã chào bán giá cực cao, lên đến 400.000 USD (hơn 9,4 tỉ đồng) - cao hơn khoảng 80.000 USD so với giá bản quyền trận Thái Lan gặp Việt Nam. Đây là khoản tiền lớn nhất từ trước đến nay cho một trận đấu riêng lẻ liên quan đến đội tuyển Việt Nam. Trận tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở King’s Cup 2019 vào tháng 6 vừa qua, giá bản quyền vào khoảng 300.000 USD (gần 7 tỉ đồng).
Giá bản quyền trận Indonesia gặp Việt Nam bị “hét” 400.000 USD - ảnh 1

Trận Việt Nam- Indonesia bao giờ cũng gay cấn

Ngô Nguyễn

Ngày 9.9, ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao và giải trí của VTC, cho hay: “Là đơn vị trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam - VOV, VTC mong muốn được sở hữu bản quyền truyền thông trận đấu này để phục vụ khán giả và nếu có được, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cho các đơn vị khác”. Giành “chiến thắng” trong nhiều cuộc đua bản quyền, Next Media cũng đang tích cực đàm phán với hy vọng trở thành chủ sở hữu gói bản quyền nói trên.
Còn về bản quyền vòng chung kết giải U.23 châu Á 2020, giải đấu mà U.23 Việt Nam đang là đương kim á quân, cũng đang vào hồi cạnh tranh quyết liệt vì có ít nhất 2 đơn vị cùng “bỏ thầu”. Giá bản quyền phát sóng giải đấu này cực đắt, lên đến hàng chục tỉ đồng.
Giá bản quyền trận Indonesia gặp Việt Nam bị “hét” 400.000 USD - ảnh 2

Văn Toàn sẽ nhận nhiệm vu phá lưới Indonesia

Độc Lập

Mới đây, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV, cho biết vì giá quá cao nên cuộc đàm phán diễn ra khá căng thẳng và VTV đã thương thảo gần xong. Tuy nhiên, đối tác đang nắm giữ gói bản quyền này (là một công ty của Pháp) không chỉ “qua lại” với VTV mà song song đàm phán với một vài đơn vị khác. Công ty Pháp chưa quyết định sẽ chọn ai để bán nên thương vụ đắt đỏ này chưa thể có hồi kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm