HAGL - Viettel: Sự kết hợp giữa ngọt và béo

1 Thanh Niên Online
Xem U.21 Việt Nam chơi bóng, người ta thấy sự hòa quyện rất nhanh và thoải mái giữa các cầu thủ HAGL và Viettel trong đội hình, cứ như thể họ đã cùng nhau rất lâu rồi.
U.21 Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước U.21 Myanmar để có 3 điểm đầu tiên, qua đó mở ra cơ hội đi sâu, thậm chí là lọt vào trận chung kết. Đây cũng là trận thứ 2 liên tiếp thầy trò HLV Trịnh Duy Quang thể hiện lối chơi áp đặt khắc nghiệt.
Dù là U.21 Thái Lan hay U.21 Myanmar đều cũng phải co cụm phòng ngự trước khả năng kiểm soát bóng cực tốt của tuyến giữa U.21 Việt Nam.
Tâm điểm trong cách chơi đó là bộ đôi Triệu Việt Hưng và Nguyễn Hoàng Đức. Một người là quân HAGL, kẻ là anh lính trẻ Viettel. Nhưng xem Hoàng Đức và Việt Hưng đánh nhịp với nhau tí tách ở giữa sân, ai xem cũng thích.
HAGL - Viettel: Sự kết hợp giữa ngọt và béo - ảnh 1

tin liên quan

Bí mật thú vị trong chiến thắng của U.21 Việt Nam
Ngoài tung Tấn Tài vào sân đá từ đầu, U.21 Việt Nam cũng có những điều chỉnh trên cabin kỹ thuật góp phần đem đến chiến thắng 2-0 thuyết phục trước U.21 Myanmar để có 3 điểm đầu tiên.
Sự ăn ý đó không chỉ ở khu vực trung tâm mà còn ở các vị trí khác. Trung vệ Đức Chiến với khả năng không chiến và đánh chặn tốt luôn có một sự ăn ý với trung vệ thòng A Sân ở phía sau cũng như triển khai lên cho Thanh Tùng, Việt Hưng, Văn Sơn.
Đến lúc này, HLV Trịnh Duy Quang đã thành công trong việc kết hợp những cầu thủ trẻ tài năng của HAGL và Viettel thành một khối (tiền vệ Phan Văn Đức ở cánh trái của SLNA vẫn chậm hơn một chút).
Điểm đặc biệt, theo ông Quang đến từ sự tương đồng trong triết lý đào tạo của 2 trung tâm bóng đá. “HAGL và Viettel đều hướng đến cho các cầu thủ lối chơi kỹ thuật, tư duy và linh hoạt trong cách kiểm soát bóng.
Bởi vậy khi ráp đội hình lại với nhau tốn rất ít thời gian. Những cầu thủ Viettel như Hoàng Đức, Đức Chiến hay vào sân sau như Duy Thường, Thanh Sơn đều hòa nhập cực nhanh với bộ khung chính HAGL”, HLV Duy Quang đánh giá.
HAGL - Viettel: Sự kết hợp giữa ngọt và béo - ảnh 2
Hoàng Đức ngày một chững chạc bên cạnh các đàn anh HAGL ở U.21 Việt Nam. Cần nói thêm anh thi đấu với cái chân bị đau từ giải U.21 quốc gia nhưng hầu như không một đường chuyền hỏng nào
Kim Chao
Chúng ta vẫn hay nhìn về các đội tuyển quốc gia trên thế giới chỉ tập trung vài ngày và ráp lại đá ngay. Thực tế, Việt Nam sẽ làm được điều này nếu tìm ra được điểm chung giữa các trung tâm bóng đá mà sự kết hợp giữa HAGL và Viettel có thể là một ví dụ.
Như câu chuyện giữa Việt Hưng và Hoàng Đức chẳng hạn. HLV Trịnh Duy Quang chia sẻ: “Việt Hưng thường xuyên ra sân tại V-League trong vai trò làm chủ khu trung tuyến và đã chơi rất tốt tại VCK U.21 quốc gia cũng như giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên này.
Điểm mạnh nhất của Việt Hưng là khả năng giữ bóng và chuyền rất đơn giản, không để mất bóng vô duyên. Trong khi đó Hoàng Đức là mẫu cầu thủ kỹ thuật và rất thông minh, với khả năng tỉa bóng rất sắc sảo.
Trong những buổi tập tôi dặn riêng 2 em mạnh dạn ở gần nhau, bảo ban nhau chơi tiếp, đánh nhịp với mới chiếm lĩnh được khu trung lộ.
Như thực tế trên sân cỏ, tất cả có thể thấy Việt Hưng và Hoàng Đức chơi rất tốt và hiệu quả với nhau ở giữa sân dù đây mới là lần đầu cả 2 đá chung”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Giải U21 BTN, ở đội U21VN tôi thích nhất là Sơn 10, nhìn em có thể hình-kỹ thuật, đặc biệt là bứt tốt tốt, đá ở vị trí tiền đạo cắm mà Việt Nam chúng ta đang thiếu như cầu thù này, tuy chưa có bàn thắng nhưng tôi thấy Sơn 10 là ưng ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm