HLV Kiatisak giải bài toán HAGL vắng Công Phượng

11 Thanh Niên Online
Với việc nhận thẻ vàng trong trận hòa 2-2 với Bình Dương ở vòng 12 V-League 2021, Nguyễn Công Phượng phải vắng mặt ở vòng 13 gặp Than Quảng Ninh vì đủ 3 thẻ vàng khiến HLV Kiatisak phải ‘đau đầu’ tìm giải pháp thay thế.
Công Phượng đã có 6 bàn thắng ở V-League 2021 /// Ngọc Linh Công Phượng đã có 6 bàn thắng ở V-League 2021 - Ngọc Linh
Công Phượng đã có 6 bàn thắng ở V-League 2021
Ngọc Linh
Phút 80 trong trận đấu với CLB Bình Dương ngày 2.5 trên sân Pleiku, Công Phượng phạm lỗi với Nguyễn Hữu Anh Tài và phải nhận thẻ vàng. Trước đó chân sút này nhận thẻ vàng ở vòng 3 trước Bình Định, vòng 11 trước Thanh Hóa nên nhận án phạt treo giò 1 trận vì lãnh đủ 3 thẻ vàng.
HLV Kiatisak giải bài toán HAGL vắng Công Phượng - ảnh 1

Công Phượng (phải) vắng mặt ở trận cuối giai đoạn 1 V-Legaue 2021 gặp Than Quảng Ninh

Ngọc Linh

Thiếu vắng Công Phượng ở vòng 13 cũng là trận cuối giai đoạn 1 gặp Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả khiến HLV Kiatisak phải tính toán phương án thay thế. 12 vòng đấu đã qua, Công Phượng được xem là quân bài chiến lược của HLV Kiatisak. Có những trận anh nhường vị trí đá chính cho chân sút nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương nhưng sớm được thay vào trong hiệp 1.
Ngoài khả năng quấy rối hàng phòng ngự đối thủ, kiến tạo cho đồng đội, lùi về hỗ trợ phòng ngự, Công Phượng còn đóng góp đến 6 bàn thắng cho HAGL, chỉ sau Văn Toàn (7 bàn), trở thành cặp đôi nội binh dẫn đầu danh sách “dội bom” ở V-League 2021.
HLV Kiatisak giải bài toán HAGL vắng Công Phượng - ảnh 2

HLV Kiatisak giải bài toán nhân sự thay thế Công Phượng

Ngọc Linh

Do tuổi tác cùng phong độ chưa tốt của Đại Dương nên nhiều khả năng HLV Kiatisak sẽ sử dụng bộ đôi tiền vệ trung tâm Xuân Trường-Tuấn Anh, đẩy Minh Vương lên đá hộ công thay Công Phượng. 3 gương mặt khác cũng trong tầm tính toán sử dụng của thầy “Sắc” khi Công Phượng vắng mặt là Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng, Dụng Quang Nho. 
Với cách biệt 3 điểm cùng hiệu số cách biệt so với đội xếp nhì Viettel, Công Phượng cùng HAGL xem như nắm trong tay ngôi vô địch giai đoạn 1 V-League 2021. Tuy nhiên mục tiêu mà đội bóng phố núi hướng đến chính là ngôi vô địch của cả mùa giải. Đó là đích nhắm đầy cam go khiến HLV Kiatisak luôn căn dặn các học trò phải tập trung cho từng trận đấu.
HLV Kiatisak giải bài toán HAGL vắng Công Phượng - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

Tôi thấy quá vô lý khi CP phải nhận thẻ vàng. Chính cầu thủ Anh Tài cản pha lên bóng của CP mà CP lại nhận thẻ vàng ? Báo VNNet có bài : Thế lực nào cản HAGL ? Trọng tài !
Hung Nguyen Đỉnhyyyyyy

Hung Nguyen Đỉnhyyyyyy

Ok tôi thấy báo nói quá chính xác .chỉ có trọng tài mới...
Nói Thẳng

Nói Thẳng

Không sao xem như tẩy thẻ để vào giai đoạn 2.
Uyen tran chau

Uyen tran chau

CP và trọng tài có những kỷ niệm thật sâu sắc... Phượng bị chèn té ngã, đứng dậy ngay để tranh bóng , trọng tài tặng 1 thẻ vàng, dẫn banh lên bị cầu thủ đội bạn cản phá, Phượng đá banh, đội bạn đá..., trọng tài cũng tặng 1 thẻ vàng... Kg biết sắp tới nhận thẻ vàng kiểu nào cho lạ và sốc nữa kg...
Luong Tran

Luong Tran

Bóng đá Việt Nam nhức nhối với đội ngũ Trọng tài, kém chất lượng và nặng lực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm