Hồ Tấn Tài khó xử giữa 'nghĩa và tình'

1 Thanh Niên
Được CLB Becamex Bình Dương đưa từ hạng nhì lên chơi V-League mùa 2018, Hồ Tấn Tài có bệ phóng để phát triển vượt bậc, còn Bình Định là đội bóng quê hương, nên khi 2 bên đều muốn có hậu vệ này khiến anh rơi vào tình thế khó xử.
Hồ Tấn Tài tỏa sáng với 3 bàn thắng và rất nhiều pha kiến tạo cho B.Bình Dương tại V-League 2020 /// ĐỘC LẬP Hồ Tấn Tài tỏa sáng với 3 bàn thắng và rất nhiều pha kiến tạo cho B.Bình Dương tại V-League 2020 - ĐỘC LẬP
Hồ Tấn Tài tỏa sáng với 3 bàn thắng và rất nhiều pha kiến tạo cho B.Bình Dương tại V-League 2020
ĐỘC LẬP

“Chỉ là thỏa thuận cho mượn”

Hồ Tấn Tài được CLB Becamex Bình Dương (B.BD) mượn từ Bình Định (BĐ) cuối năm 2017 khi đội bóng đất võ đang chìm sâu ở giải hạng nhì. Từ đó đến nay, hậu vệ có phong cách chơi bóng mạnh mẽ, kỹ thuật này đã đá 3 mùa chuyên nghiệp cho cựu vương V-League. Trong suốt 3 mùa bóng, Hồ Tấn Tài luôn được tạo điều kiện để đá chính và có sự tiến bộ vượt bậc. Hướng đến mùa bóng 2021, khi BĐ trở lại V-League, Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Bình Định đã có công văn gửi Công ty cổ phần CLB bóng đá B.BD (CLB B.BD) đề nghị trả lại Hồ Tấn Tài về phục vụ cho quê hương.

Hồ Tấn Tài về Bình Định hay ở Bình Dương, cùng nghe tâm sự của tuyển thủ Việt Nam

Giám đốc Sở VH-TT BĐ Tạ Xuân Chánh cho biết: “Chúng tôi đã gửi công văn đề nghị và sẽ có văn bản tiếp theo, chúng tôi muốn CLB B.BD tạo điều kiện cho em Hồ Tấn Tài về đầu quân cho CLB BĐ. BĐ là nơi Tấn Tài sinh ra, lớn lên và được nuôi dưỡng, đào tạo để đến với bóng đá. Khi đội đang ở hạng nhì chúng tôi tạo điều kiện để Tấn Tài cho B.BD mượn nhằm giúp em có cơ hội cọ xát, trưởng thành ở môi trường bóng đá đỉnh cao.
Đây không phải là hợp đồng chuyển nhượng mà chỉ là sự trao đổi với nhau bằng tình nghĩa giữa 2 đơn vị, không có điều khoản cụ thể. B.BD cũng hứa mỗi năm cung cấp 4 cầu thủ có chất lượng cho BĐ, riêng năm rồi có tuyển thủ U.22 Việt Nam Trần Hoàng Bảo ở giai đoạn 2. Tôi xin khẳng định đây chỉ là thỏa thuận cho mượn, trao đổi chứ không phải chuyển nhượng có ràng buộc gì cả nên sắp tới có làm việc thì tôi nghĩ 2 bên cũng sẽ chủ yếu chia sẻ chân tình mà thôi. Tôi mong làm sao sẽ có phương án vẹn toàn các bên, không làm ảnh hưởng đến hòa khí mà vẫn có ích cho các bên”.
Còn Tổng giám đốc CLB B.BD Lê Hồng Cường từng chia sẻ với báo giới mong muốn giữ chân Hồ Tấn Tài, cầu thủ mà CLB nào cũng muốn có. Nhất là khi thời gian chuẩn bị cho mùa bóng mới rất eo hẹp và V-League 2021 hứa hẹn sẽ còn “nóng bỏng” hơn mùa 2020.

Đắn đo chữ tình,chữ nghĩa

Việc Sở VH-TT BĐ và CLB B.BD ngồi lại với nhau bàn chuyện cho thấy giá trị của Hồ Tấn Tài, một trong những cầu thủ U.22 Việt Nam vẫn giữ được phong độ, thậm chí tiến bộ và chơi tốt nhất sau SEA Games 2019 và đã được gọi lên tuyển Việt Nam. Về phía mình, Tấn Tài cảm thấy khá khó xử: “BĐ là quê hương nơi tôi sinh ra, lớn lên và đưa tôi đến với bóng đá. Được cống hiến cho quê hương luôn là niềm tự hào của những người con BĐ. Bản thân tôi khi lên đội tuyển cũng luôn dặn lòng phải sinh hoạt, thi đấu làm sao cho quê hương BĐ tự hào. Còn B.BD là quê hương thứ 2 đã cho tôi cơ hội được chơi bóng ở trình độ cao nhất, giúp tôi trưởng thành như một người đàn ông.
Không có B.BD tạo điều kiện tối đa sẽ không có tôi ngày hôm nay. Bên tình, bên nghĩa quả khó vẹn toàn vì tôi không thể phân thân được. Thực tế đây là chuyện của lãnh đạo nên tôi cũng không biết làm sao. Chỉ mong mọi thứ sẽ sớm dàn xếp ổn thỏa để tôi có thể sớm tập trung cho mùa bóng mới, gần nhất là tập trung tuyển Việt Nam vào ngày 6.12 tới”.
Vậy liệu B.BD sẽ giữ lại Hồ Tấn Tài và “bù” lại cho tân binh V-League đang cần xây mới lực lượng một vài vị trí khác? Giám đốc Sở VH-TT BĐ Tạ Xuân Chánh cho rằng: “Kể cũng khó vì giả sử như lúc này yêu cầu B.BD cung cấp cho BĐ 4 cầu thủ V-League thì cũng làm khó bên bạn quá. Vì đây là giai đoạn ổn định đội hình rồi, kiếm người thay thế rất khó, còn đưa cầu thủ trình độ hạng nhất thì không hợp tình, hợp lý. Nếu trả Hồ Tấn Tài về BĐ rồi ổn định lực lượng có khi lại tốt hơn cho B.BD. Nếu Hồ Tấn Tài về BĐ, cậu ấy sẽ được bảo đảm mọi chế độ tốt nhất, từ môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ, lương bổng và phí lót tay... đúng với trình độ tuyển thủ của mình. Bởi Tấn Tài đang khoác áo tuyển Việt Nam và đã là một tài sản quốc gia rồi”.
Lãnh đạo CLB B.BD đến lúc này vẫn giữ kín thông tin, hẹn sẽ công bố chính thức trong một vài ngày tới, nhưng theo thông tin mới nhất của Thanh Niên, khả năng cao CLB B.BD sẽ tạo điều kiện để Hồ Tấn Tài về cống hiến cho quê hương BĐ. Phía BĐ cũng khẳng định sẽ cấp cho Tấn Tài chế độ đãi ngộ xứng đáng nhất. Ít ai biết rằng sau những hào quang ở U.20 World Cup, HCV SEA Games 2019 hay dự VCK U.23 châu Á 2020, Tấn Tài vẫn luôn tích cực tập luyện, không hề đòi hỏi gì cho bản thân ở B.BD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
182829

182829

Đá thì hết sức, còn vương vấn thì thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.