Hoãn vô thời hạn Cúp quốc gia 2020

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa ban hành thông báo hoãn Cúp quốc gia 2020 theo như kiến nghị của hầu hết các đội tham dự vòng tứ kết của giải đấu này.
Than Quảng Ninh và các đội dự tứ kết Cúp quốc gia sẽ tạm ngừng thi đấu /// ẢNH: MINH TÚ Than Quảng Ninh và các đội dự tứ kết Cúp quốc gia sẽ tạm ngừng thi đấu - ẢNH: MINH TÚ
Than Quảng Ninh và các đội dự tứ kết Cúp quốc gia sẽ tạm ngừng thi đấu
ẢNH: MINH TÚ
Chỉ trong vòng 4 ngày, VPF đã phải điều chỉnh 2 lần lịch thi đấu tứ kết Cúp quốc gia 2020. Lần điều chỉnh đầu tiên là đôn lên thi đấu sớm vào đầu tháng 8 do V-League và giải hạng Nhất bị hoãn. Chỉ sau đó đúng một ngày lại phải thay đổi lần nữa, lùi vòng tứ kết Cúp quốc gia sang ngày 4,5.8 do CLB Than Quảng Ninh phải tiến hành cách ly.
Nhưng trước những diễn tiến ngày một phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một lần nữa VPF lại phải đi đến quyết định khác bởi các CLB cùng gửi kiến nghị xin dừng thi đấu tứ kết Cúp quốc gia. Trong đó có đội XSKT Cần Thơ, đội Bà Rịa Vũng Tàu, đội Becamex Bình Dương và mới nhất là chiều 31.7 là công văn của CLB Hà Nội. Chỉ có Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là không có ý kiến
Chiều 31.7. Ban Điều hành giải thuộc VPF đã có thông báo với nội dung như sau: “Hiện nay tình hình của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các vòng đấu Giải Bóng đá Cúp Quốc gia và gây khó khăn, nguy hiểm trong quá trình di chuyển cũng như sinh hoạt của các CLB khách trong việc thực hiện phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19 khi đến các địa phương, nơi tổ chức tập luyện và thi đấu.
Vì vậy, để đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho tất cả các CLB và thành viên tham dự Giải, Công ty VPF, Ban Điều hành các giải bóng đá vhuyên nghiệp Quốc gia, thông báo: Tạm dừng kế hoạch tổ chức, thi đấu Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 kể từ các trận đấu vòng tứ kết".
Hoãn vô thời hạn Cúp quốc gia 2020 - ảnh 1

CLB TP.HCM sẽ không phải di chuyển đến Bà Rịa

ẢNH: MINH TÚ

 
VPF cũng đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính phủ.
Ban Điều hành đề nghị các ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.
Ban điều hành giải sẽ tiếp tục cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 xây dựng kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu của giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 một cách phù hợp, thông báo cụ thể đến các CLB trong thời gian sớm nhất”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm