Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo!

3 Thanh Niên Online
Bàn thắng duy nhất của 'lão tướng' Đỗ Merlo đã giúp Sài Gòn FC thắng sít sao trước SLNA. 3 điểm quý giá cho đội bóng tại TP.HCM trước khi V-League 2021 bước vào kỳ nghỉ Tết.
Sài Gòn FC (áo xanh lá) đã có bàn thắng mở tỷ số của Đỗ Merlo /// Khả Hòa Sài Gòn FC (áo xanh lá) đã có bàn thắng mở tỷ số của Đỗ Merlo - Khả Hòa
Sài Gòn FC (áo xanh lá) đã có bàn thắng mở tỷ số của Đỗ Merlo
Khả Hòa
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Sài Gòn FC: Văn Phong - Thiago, Công Thành, Mạnh Cường, Tấn Tài, Văn Ngọ, Văn Triền, Matsui, Minh Trung, Woo Sang Ho, Đỗ Merlo
SLNA: Văn Hoàng - Đình Đồng, Thế Nhật, Xuân Mạnh, Jelic, Sỹ Sâm, Văn Đức, Đình Châu, Bruno, Peter Onyekachi, Đình Tiến
Trận đấu diễn ra không khán giả nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19 nhưng hứa hẹn nảy lửa trên sân bởi 2 đội đều khát khao chiến thắng để tích lũy điểm số.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 1
Sài Gòn FC có sự trở lại của Matsui vốn nghỉ ở trận thua Bình Định ở vòng 2, anh trở lại và đeo băng thủ quân. Trong khi đó tuyển thủ Phan Văn Đức mang băng đội trưởng SLNA.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC và SLNA thi đấu trên sân Thống Nhất trong bối cảnh không có khán giả vào sân vì đề phòng dịch Covid-19 là một...thiệt thòi cho đội khách. Nói ra nghe có vẻ " nghịch nhỉ" nhưng Sài Gòn FC hay TPHCM mà đá trên sân Thống Nhất với SLNA thì chẳng khác nào đá trên sân khách. Bởi lẽ, người hâm mộ đội bóng xứ nghệ luôn vào sân đông hơn khán giả chủ nhà và họ cổ vũ rất cuồng nhiệt. Nhưng hôm nay sân Thống Nhất không khán giả. Tất nhiên, cảm hứng chơi bóng của cả 2 đội có giảm đôi chút nhưng khát khao giành chiến thắng thì không ai kém ai.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 2
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 3
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 4
Sài Gòn FC và SLNA đều trắng tay ở vòng 2 cho nên trận này họ đều hướng đến 3 điểm. Vào thời điểm hiện tại, xét về khía cạnh ổn định, tính tổ chức, lực lượng...thì Sài Gòn FC nhỉnh hơn đội khách. Hôm nay Daisuke Matsui sẽ trở lại và tôi nghĩ, trận này cựu tuyển thủ Nhật Bản sẽ thể hiện được giá trị và phẩm chất của cầu thủ đến từ J.league 1. Đỗ Merlo cũng sẽ là nhân tố quan trọng trên hàng công. Tuyến giữa ngoài Matsui thì Woo Sang Ho và Cao Văn Triền sẽ là bệ phóng hiệu quả cho tuyến trên. SLNA thì khả năng Phan Văn Đức đang bị hoài nghi vì...chấn thương. Bá Sang bị nhận thẻ sẽ vắng mặt và điều này làm hàng phòng ngự đội khách vốn yếu sẽ lại mỏng hơn. Các ngoại binh như De Sousa Bruno Henrique hay Peter Samuel, Jelic Igor chưa thể hiện được nhiều. Trận này tôi dự đoán Sài Gòn FC sẽ thắng tối thiểu SLNA 1-0".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Sài Gòn FC giao bóng trước.
7': Đình Châu (SLNA) lẫn Merlo (Sài Gòn FC) bị thẻ vàng. Các cầu thủ Sài Gòn FC dồn ép tấn công trong 8 phút đã qua.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Những phút đầu chủ nhà Sài Gòn FC áp đặt ngay thế trận lên đội khách. Chúng ta có thể thấy chủ nhà triển khai phối hợp nhóm, tổ chức gây áp lực và tìm cách áp sát khung thành thủ môn Văn Hoàng. Rõ ràng Sài Gòn FC muốn tạo ra sự khác biệt càng sớm càng tốt".
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 5
10': Những pha phát động tấn công của Sài Gòn FC do Matsui và Văn Triền phát động. Đỗ Merlo vừa đánh đầu tung lưới thủ môn Văn Hoàng nhưng bị thổi phạt việt vị.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Dasuke Matsui đang cho thấy khả năng chỉ huy tuyến giữa khá tốt. Anh có những pha xử lý rất tinh tế và đầy kinh nghiệm".
12': Văn Hoàng cứu bàn thua trông thấy cho SLNA sau pha dứt điểm hiểm hóc của Woo Sang-ho.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 6

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Một tình huống tấn công khá hay, bài bản và kết thúc bằng cú dứt điểm sút thành bàn của Woo Sangho. Kiểm soát bóng và phối hợp chủ động như vầy, tôi nghĩ Sài Gòn FC sẽ có bàn thắng dẫn trước ngay hiệp 1 này trước đội khách".
17': SLNA trông chờ vào các pha phản công với sự sắc bén của Phan Văn Đức. Anh vừa có pha uy hiếp hàng phòng ngự Sài Gòn FC.
18': Đình Châu (SLNA) phạm lỗi với Matsui và chạy theo bắt tay xin lỗi cựu tuyển thủ Nhật Bản.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 7

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"SLNA đang chấp nhận chơi chậm chắc. Đội hình lùi sâu nhưng HLV Ngô Quang Trường cũng để cho Peter Samuel, Bruno Henrique áp sát hậu vệ Sài Gòn FC để "rình rập" phản công. Đó chưa kể là sự cơ động của Phan Văn Đức luôn tạo ra "màu sắc" cho đội khách".
22': Bruno dứt điểm kỹ thuật nhưng chưa đủ độ khó để đánh bại thủ môn Văn Phong (Sài Gòn FC).

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Thủ môn Văn Hoàng chơi khá hợp lý từ đầu trận đến giờ. Văn Hoàng có những pha ra vào đúng thời điểm cũng phần nào giúp cho các cổ động viên Sông Lam... an tâm".
28': Phan Văn Đức làm lỡ cơ hội tấn công cho SLNA, đường chuyền sang cánh phải của anh không đúng địa chỉ.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 8
24': Đình Tiến (SLNA) tung cú vô lê từ ngoài vòng 16m50 nhưng bóng vọt xà ngang.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Lẽ ra pha phạm lỗi vừa rồi trọng tài phải phạt thẻ vàng Phan Văn Đức bởi cầu thủ SLNA phạm lỗi rất lộ với Dasuke Matsui".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"SLNA đã có những pha phản công thoáng, nhanh nhưng những pha phối hợp cuối cùng lại chưa ăn ý. Việc có tâm lý lùi nhanh về sân nhà khi mất bóng cũng khiến lực lượng SLNA khi phản công rất mỏng".
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 9
31': Matsui kiến tạo cho Merlo đánh đầu nhưng chưa đủ đánh bại thủ môn Văn Hoàng. Một pha phối hợp mà các cầu thủ Sài Gòn FC thường xuyên tập luyện.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 10
33': Matsui tả xung hữu đột từ đầu trận đến giờ. Cầu thủ 39 tuổi chạy như không biết mệt trên sân. Thật đáng khâm phục.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 11

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Daisuke Matsui đang chơi khá hay. Dù lớn tuổi nhưng anh đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ kiến thiết, thậm chí có lúc tranh chấp để thu hồi bóng. Cầu thủ Nhật Bản thể hiện tầm ảnh hưởng rất rõ lên lối chơi Sài Gòn FC".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"SLNA đang phòng ngự số đông và chơi áp sát trước khu vực 16m50 đội nhà. Họ sẵn sàng phạm lỗi để bạn chế sức tấn công của Sài Gòn FC. Cách chơi này đang giúp đội khách tạo ra an toàn cho khung thành thủ môn Nguyễn Văn Hoàng".
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 12
40': Xuân Mạnh (SLNA) nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng.
41': Trận đấu không khán giả quả là thiếu không khí, cầu thủ 2 đội thi đấu cũng không sung.
43': Có đến 2 cầu thủ SLNA lao vào cản phá và phạm lỗi với Matsui. Tiền vệ người Nhật Bản phản ứng quyết liệt nhưng trọng tài vẫn không "tặng" thẻ cho cầu thủ SLNA.
45': 1 phút bù giờ cho hiệp 1.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Có lẽ các cầu thủ chủ nhà rất muốn kết thúc hiệp 1 bằng 1 bàn dẫn trước nhưng lúc này mặt trận tấn công của Sài Gòn FC có phần bế tắc. Họ kiểm soát bóng tốt nhưng chưa tạo đột biến trong các phương án tấn công".
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 13
HẾT HIỆP 1
45'+1': Hai đội tạm hòa 0-0.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': SLNA giao bóng.
50’: Merlo dứt điểm ở góc hẹp không thể gây khó cho thủ môn Văn Hoàng. Hai đội khởi đầu thận trọng đầu hiệp 2.
52’: Matsui tạo cơ hội cho Merlo nhưng hậu vệ SLNA kịp cản phá.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC vẫn chưa thể đẩy nhanh và tạo bất ngờ trong các pha dàn xếp tấn công. Tôi nghĩ với cách mà SLNA đang dàn quân phòng thủ, Sai Gòn FC thật sự gặp khó khăn để tìm bàn thắng. Nó giống như trong trận mà Sài Gòn FC gặp Bình Định".
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 14

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Rất tiếc với pha bóng vừa rồi. Đỗ Merlo không còn nhanh như trước để tận dụng và chiếm lĩnh khoảng trống trước mặt. Vì vậy anh đã để hậu vệ SLNA phá bóng đáng tiếc".
56’: Tấn Tài căng ngang rất nguy hiểm nhưng không có cầu thủ Sài Gòn FC nào tiếp ứng để dứt điểm nên hậu vệ SLNA cản phá thành công.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Pha dàn xếp bên cánh phải quá hay của Sài Gòn FC. Tuy nhiên tuyến hai chưa đủ người để chiếm lĩnh vị trí, gây áp lực và tận dụng đường căng ngang rất hay vừa rồi".
60’: Cao Văn Triền dứt điểm hiểm hóc khiến thủ môn Văn Hoàng tung người hoá giải. Người phối hợp với Văn Triền không ai khác là Matsui.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Cú dứt điểm từ xa hiếm hoi từ chân Cao Văn Triền. Tôi nhận thấy các pha lên bóng, dàn xếp tấn công của Sài Gòn đã đa dạng hơn. Điều này giúp họ tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm hơn hẳn hiệp 1, dù hiệp 2 mới trôi qua 15 phút".
65': Cầu thủ 2 đội tranh chấp quyết liệt. Trận đấu cần có bàn thắng để hấp dẫn hơn.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 15
BÀN THẮNG
68': VÀOOOOOOOOO! 1-0 cho Sài Gòn FC. Đỗ Merlo thoát xuống rất nhanh bên cánh phải rồi dứt điểm quyết đoàn vào goc xa thành bàn.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 16
Đỗ Merlo (36 tuổi) vẫn là cây săn bàn xuất sắc nhất Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay. Ở vòng 1 Merlo là người ghi bàn thắng giúp Sài Gòn FC thắng HAGL 1-0.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Sài Gòn FC xứng đáng dẫn trước với pha dàn xếp chủ động. Đỗ Merlo lại chứng tỏ khả năng nhạy bén ghi bàn với pha dứt điểm chéo góc rất chuẩn kỹ thuật".
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 17
71': Xuân Mạnh kêu gọi các đồng đội ở SLNA đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng san bằng tỷ số. Trận đấu hứa hẹn hấp dẫn ở 15 phút cuối.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 18

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Phải công nhận Sài Gòn FC kiên trì với cách tổ chức lối chơi với sự điều tiết rất "điềm đạm" nhưng tinh tế của Daisuke Matsui ở giữa sân".
73': Sòn Gòn FC tung tiền đạo trẻ Võ Nguyên Hoàng vào thay Văn Ngọ.
74': SLNA thay người, Sỹ Sâm ra, Đình Thắng vào.
75': Thiago (Sài Gòn FC) nhận thẻ vàng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu phạt Thiago Melo là hoàn toàn hợp lý. Đó là pha bóng mà Peter Samuel có cơ hội thoát xuống khá nguy hiểm đối với chủ nhà".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"SLNA rất muốn có bàn thắng để tìm 1 điểm ở trận này buộc họ phải nỗ lực đẩy cao đội hình tấn công. Tuy nhiên tôi cho rằng, với tương quan lực lượng hiện tại, rất khó để SLNA tạo áp lực tốt với Sài Gòn FC. Trong khi đó Võ Nguyên Hoàng và Đỗ Merlo sẽ sẵn sàng trừng phạt nếu hậu vệ SLNA dâng cao".
82': SLNA bế tắc trong tấn công. Sài Gòn FC có bàn thắng trước quay về lối chơi phòng ngự chắc chắn sở trường.
84': Sài Gòn FC thay đội trưởng Matsui ra nghỉ, tạo cơ hội cho Quốc Chí.
85': Woo Sang-ho (Sài Gòn FC) nhận thẻ vàng lỗi câu giờ.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trước khi ra sân nghỉ Matsui đã có màn thể hiện đúng với đẳng cấp của cầu thủ từng chơi ở J-League 1 và từng khoác áo tuyển Nhật Bản. Matsui đã thể hiện vai trò điều phối lối chơi của Sài Gòn FC một cách hợp lý".
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 19
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"SLNA thật sự chưa đủ khả năng gây sức ép đủ lớn để tạo áp lực ghi bàn vào lưới Sài Gòn FC.Họ đang bị dẫn trước nhưng họ không thể đẩy cao được nhịp độ. Tuyến giữa không làm chủ được để làm bóng cho Peter Samuel và Bruno Henripue phía trên".
90': Bruno (SLNA) đánh đầu vọt xà ngang đáng tiếc, lỡ cơ hội gỡ hòa cho SLNA.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Một cơ hội hiếm hoi nhưng Bruno Henripue bỏ lỡ khá đáng tiếc cho SLNA. Có lẽ, đội khách nên tiếp tục sử dụng những đường tạt bóng như vậy để hy vọng tạo khác biệt trong ít giây phút cuối này".
90'+2': SLNA hưởng quả phạt khá nguy hiểm, đây có thể xem là cơ hội cuối cùng. Không vào, trung vệ SLNA lên tham gia tấn công bị trọng tài thổi phạt.
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Sài Gòn FC thắng SLNA 1-0.
Kết quả V-League 2021, Sài Gòn FC 1-0 SLNA: Người hùng Đỗ Merlo! - ảnh 20
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Sau khi ban điều hành giải thuộc VPF quyết định hoãn thêm 2 trận Hải Phòng - Hà Nội (sân Lạch Tray) và Viettel - Bình Dương (sân Hàng Đẫy) vào hôm qua sau 2 trận đã hoãn hôm trước là Đà Nẵng - Hà Tĩnh và Than Quảng Ninh - TP.HCM, và hôm nay hoãn tiếp trận HAGL - Bình Định (17 giờ ngày 31.1) để ngăn ngừa dịch Covid-19 đang lây lan ở một số tỉnh phía bắc, nên vòng 3 V-League chỉ còn trận Thanh Hóa - Nam Định (17 giờ hôm nay) đá không khán giả và trận CLB Sài Gòn tiếp SLNA trên sân Thống Nhất diễn ra vào 19 giờ 15 hôm nay.
Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Mai Bá Hùng cho biết theo tinh thần của Thông báo 67 của Văn phòng UBND TP.HCM ngày 28.1 thì các sự kiện ở TP.HCM diễn ra bình thường. Do đó trận đấu giữa Sài Gòn FC - SLNA đến lúc này vẫn diễn ra theo kế hoạch, cho phép khán giả vào xem. Tuy nhiên BTC có nhiệm vụ siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 như khử khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách… Trên tinh thần đó, CLB Sài Gòn vẫn bán vé đón khán giả vào sân.
HLV Vũ Tiến Thành cho biết trận thua Bình Định giúp Sài Gòn FC nhận ra điểm yếu đó là thiếu sự mạnh mẽ và đa dạng trong tấn công nên không tạo được nhiều áp lực lên khung thành đối thủ. Vì thế, ở trận tiếp SLNA, Sài Gòn sẽ chỉnh lại hàng tiền đạo để hiệu quả hơn. Rất có thể cựu tuyển thủ Nhật Matsui sau 1 tuần dưỡng thương và tích lũy thể lực sẽ xuất trận. Cũng có thể cầu thủ trẻ Võ Nguyên Hoàng được tung ra sân ngày từ đầu để tạo bất ngờ. Sài Gòn FC cũng đang tính phương án chơi 3 tiền đạo trong sơ đồ 3-4-3 để vây ép đối thủ.
Trong khi đó, SLNA đón nhận sự trở lại sau chấn thương của tiền đạo Bruno Henrique - người được xem là chân sút chủ lực của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải này. Đá sân khách, nhưng đội quân của HLV Ngô Quang Trường không được phép sơ sẩy khi họ đang đứng nhóm cuối bảng xếp hạng. Khó khăn lớn của SLNA là trung vệ vẫn khuyết người (Thái Bá Sang bị thẻ đỏ trận trước) nên thế thủ chưa ổn, ngoài ra chấn thương của Phan Văn Đức cũng là một dấu hỏi nên phải thật tập trung thì mới hy vọng có điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
6Thanh

6Thanh

Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp vậy mà VPF, Sở VHTT vẫn cho đá trên sân Thống nhất lại còn để khán giả vào sân, quá chủ quan xem thường.
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Sao bạn không đứng ra ngăn cản họ ngay từ đầu ... Biết đâu bạn thành người nổi tiếng . Chứ nói tớp leo , vuốt đuôi kiểu này bạn cũng thành người nổi tiếng KHÔNG BÌNH THƯỜNG .
văn tuấn

văn tuấn

Tôi ở Nghệ An, nhưng từ này ko bao giờ xem SLNA đá nữa, xem đau đầu mà chán

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HAGL có nhiều niềm vui nhưng cũng để lại vài âu lo /// MINH TRẦN

Lời cảnh tỉnh cần thiết cho HAGL

Sớm dẫn 3-0 chỉ sau 27 phút, nhưng 3 bàn thua liền và phải nhờ quả phạt đền phút bù giờ để thắng CLB Nam Định 4-3 là lời cảnh tỉnh đáng nhớ cho những đôi chân HAGL bắt đầu lâng lâng, cho trận "derby Việt Nam" với CLB Hà Nội vòng sau.
HLV Dusit sẵn sàng trở lại V-League để đối đầu với người bạn thân Kiatisak /// SMM SPORTS

Có hay không chuyện HLV Dusit đến V-League?

Theo tờ SMM Sports mới đây tiết lộ, rất có khả năng CLB TP.HCM đưa HLV Dusit Chalermsan trở lại V-League thay HLV Alexandre Polking, nếu như trong thời gian tới đội bóng này vẫn sa sút.