Không phải Công Phượng, Xuân Trường mới là người đá thay Hùng Dũng

13 Thanh Niên Online
HLV Park Hang-seo đang “kèm” Xuân Trường rất rát trong các buổi tập để anh có thể chơi tốt vị trí của Đỗ Hùng Dũng.
Xuân Trường mướt mồ hôi trên sân tập để thay Hùng Dũng /// Ngọc Linh Xuân Trường mướt mồ hôi trên sân tập để thay Hùng Dũng - Ngọc Linh
Xuân Trường mướt mồ hôi trên sân tập để thay Hùng Dũng
Ngọc Linh
Trong những ngày qua, có nhiều thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo thử nghiệm Công Phượng ở vị trí tiền vệ trung tâm để đá thay Hùng Dũng. Tuy nhiên, đây chỉ là những bài tập giúp Công Phượng hoàn thiện hơn trong khả năng hỗ trợ phòng ngự chứ anh vẫn đá hộ công trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo.
Không phải Công Phượng không thể đá thay vị trí của Hùng Dũng, mà sử dụng anh ở vị trí này sẽ gây lãng phí vì Phượng nguy hiểm hơn nếu chơi hộ công để tận dụng những cú đi bóng tốc độ, những quả sút tầm xa để gây sóng gió lên khung thành đối thủ.
Mất Hùng Dũng là một thiệt thòi với tuyển Việt Nam, nhưng HLV Park Hang-seo có nhiều giải pháp thay thế. Những buổi tập trên đất UAE, HLV Park Hang-seo chỉ bảo nhiều với Xuân Trường bởi ông lựa chọn Trường cho vị trí quan trọng nhất - tiền vệ trung tâm.
Trong màu áo HAGL, Xuân Trường đã chơi rất tốt vai trò này giúp đội bóng phố núi thăng hoa, vì thế, HLV Park Hang-seo lựa chọn Xuân Trường là phụ hợp nhất. Ngoài Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh có thể quán xuyến vị trí này nếu không bị chấn thương.
Không phải Công Phượng, Xuân Trường mới là người đá thay Hùng Dũng - ảnh 1

Tuấn Anh đã hồi phục hoàn toàn nên có thể đá tốt tiền vệ trung tâm

Ngọc Linh

Với các đối thủ mạnh như Malaysia hay UAE, cần phải khống chế trung tuyến để giành quyền kiểm soát bóng nên bộ đôi Xuân Trường - Tuấn Anh là phù hợp để giúp tuyển Việt Nam có tuyến giữa chắc chắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Cả Indonesia và Malaysia đều đá rát, rất dễ khiến các đôi chân từng nhiều lần bị chấn thương của Tuấn Anh hay Xuân Trường chùn chân. VN chỉ có mỗi Đõ Hùng Dũng chơi tốt nhất ở vị trí này nên thật đáng lo
Hùng Trần văn

Hùng Trần văn

Bóng đá đỉnh cao nơi tuyến giữa vẫn là điểm nóng nhất còn Indonesia hay Malaysia cũng vây cả mà thôi ,hơn nữa còn có trọng tài nếu đá rát nó có 2 mặt của nó nếu chẳng may 1 hoặc 2 cầu thủ tiền vệ của họ dính thẻ vàng họ sẽ chùn chân hoặc nếu lỡ rát dính thẻ đỏ. Vây nên cái chính là năng lực cầu thủ có vượt qua đc áp lực hay không và khả năng của cầu thủ ấy ra sao? Với tôi thì Xuân Trường, Tuấn Anh là cặp tiền vệ trung tâm chỉ phát huy đc sức mạnh khi đối đầu với đội bóng thi đấu không quá rát còn không biết HLV Park Hang Seo có cách gì cải thiện cho cặp tiền vệ phòng ngự này hay không? Cá nhân tôi đặt trọn niềm tin vào ĐTVN và HLV Park. Chúc ĐTVN hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mang đến niềm vui cho NHM bóng đá VN!
Tới Huỳnh

Tới Huỳnh

Ừ , tôi cũng nghĩ vậY nếu không có một nhân tố mới đủ sức trám vào vị trí này thì thật đáng lo , XT chậm và yếu không thể cáng đáng bị trí này ở môi trường đội tuyển như ở CLB , tuy nhiên đây cũng chỉ là tin phỏng đoán thôi chưa chắc chính xác đâu .
3 phản hồi
Nhue Tran

Nhue Tran

Ở vị trí này Xuân Trường đá còn hay hơn Hùng Dũng nữa
Tuấn Trần

Tuấn Trần

Xuân Trường là lựa chọn hợp lý vào lúc này, Công Phượng ham giữ bóng mà mất ở khu vực sân nhà sẽ rất nguy hiểm, đây không phải lúc để thử vị trí
Ho Dinh

Ho Dinh

Lấy nhu thắng cương.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tấn Trường và Duy Mạnh cùng bày tỏ quyết tâm sẽ khiến cho những chân sút UAE tắt điện /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Tiền đạo UAE chẳng phải 'thần thánh'

Cặp chân sút của UAE Mabkhout và De Lima đang được báo chí nước này thổi lên mây xanh sau khi ghi 9 trên tổng số 12 bàn thắng vào lưới 3 đội tuyển Malaysia, Thái Lan và Indoneisa. Họ muốn ghi thêm bàn nữa vào lưới tuyển Việt Nam, nhưng liệu có được không.