Nếu HAGL thua Than Quảng Ninh, hiệu ứng domino sẽ xảy ra tức khắc!

9 Thanh Niên Online
Nếu Than Quảng Ninh đánh bại HAGL ngay trên sân nhà Cẩm Phả ở vòng 13, vòng cuối cùng của giai đoạn 1 V-League 2021 thì có thể đem đến hiệu ứng domino theo chiều hướng có lợi cho… Viettel.
 
Minh Vương (giữa) đang đạt phong độ rất cao /// ẢNH: NGỌC LINH Minh Vương (giữa) đang đạt phong độ rất cao - ẢNH: NGỌC LINH
Minh Vương (giữa) đang đạt phong độ rất cao
ẢNH: NGỌC LINH
Kể từ sau trận thua trước Sài Gòn FC ở vòng 1 V-League 2021, HAGL bất bại 11 vòng liên tiếp. Đánh bại HAGL là khao khát của mọi đội bóng tại V-League. Nhưng khi Kiatisak còn bài vở, khi cầu thủ HAGL đang có phong độ rất cao, việc giành 3 điểm trước đội bóng phố núi trở nên bất thành với nhiều CLB trong suốt thời gian qua.
Nhưng nếu như Than Quảng Ninh làm được điều không tưởng ấy trước HAGL, rất có thể V-League sẽ xảy ra hiệu ứng domino, kéo theo hàng loạt tác động dây chuyền sau đó. Đầu tiên, Than Quảng Ninh hưởng lợi. Đội bóng vùng mỏ đảm bảo điều kiện để chắc chắn trụ hạng V-League. Điều ấy cũng có nghĩa, Hà Nội FC (16 điểm, đứng thứ 10) - đội bóng khao khát vào top 6 hẹp đi một cánh cửa. Đội bóng thủ đô buộc phải chờ đợi 2 trong 3 đối thủ còn lại vốn hơn mình từ 1,2 điểm là đội Nam Định (18 điểm), đội Bình Dương, đội Thanh Hoá (17 điểm) không thắng ở vòng cuối.
Nếu HAGL thua Than Quảng Ninh, hiệu ứng domino sẽ xảy ra tức khắc! - ảnh 1

HLV Hoàng Thọ và Than Quảng Ninh có quật ngã được HAGL?

ẢNH: MINH TÚ

Đồng thời bản thân Hà Nội FC phải đảm bảo thắng lợi trước SLNA ở vòng 13. Trong trường hợp chỉ 1 đối thủ của Hà Nội FC không thắng, Hà Nội FC phải chờ cả hai đội bằng điểm đang xếp sau mình là đội Đà Nẵng và đội Bình Định không thắng hoặc nếu thắng thì không hơn mình ở chỉ số phụ.
Rõ ràng, chiến thắng của Than Quảng Ninh trước HAGL khi đó ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Nội FC. Hiệu ứng domino có thể xảy đến tiếp theo chính là việc Hà Nội FC không thể vào top 6. Điều ấy là tin vui đối với Viettel và HAGL. Bởi nếu nhìn vào những đối thủ trong top 6 hiện tại, chỉ có Viettel và HAGL thực sự đủ thực lực đua vô địch V-League. Nếu có thêm Hà Nội FC ở top 6 rất có thể sẽ có cuộc đua tam mã phức tạp ở giai đoạn 2.
Nếu HAGL thua Than Quảng Ninh, hiệu ứng domino sẽ xảy ra tức khắc! - ảnh 2

Vì 3 thẻ vàng, Công Phượng sẽ nghỉ ở vòng 13

ẢNH: NGỌC LINH

Một quân domino khác đổ theo trận đấu giữa Than Quảng Ninh và HAGL chính là... HAGL. Nếu HAGL thua mà Viettel lại thắng Hà Tĩnh FC ở vòng 13 thì đội bóng của bầu Đức và đội bóng áo lính bằng điểm nhau (tuy HAGL vẫn xếp trên). Rõ ràng, từ chỗ hơn đội bóng áo lính 5 điểm trước vòng 12 nay lại bị đối thủ đưa về hoà vốn, HAGL đương nhiên sẽ gặp sức ép không nhỏ trong 5 trận còn lại của giai đoạn 2 của mùa giải.
Vì vậy nếu Than Quảng Ninh thắng HAGL, người hưởng lợi nhất trong chuỗi domino này không ai khác chính là Viettel. Trong trường hợp Hà Nội FC không thể vào top 6 thì chính Viettel cũng là đội cảm thấy dễ chịu bởi lúc bấy giờ, họ chỉ cần tập trung tối đa cho cuộc đua vô địch với HAGL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mơ Nguyễn

Mơ Nguyễn

Có vẻ tác giả quá ưu ái cho HN FC rồi. Vì nếu vòng 13 cả HAGL, Viettel, HN FC cùng thắng đi và cho dù HN có lọt top 6 tranh chức VĐ thì cuộc đua cũng chỉ riêng của HAGL và Viettel. Khoảng cách hiện tại giữa HAGL , Viettel và HN là 10 - 13đ, sau vòng 13 có thể vẫn giữ nguyên khoảng cách ấy . Khi đó vào vòng 6 đội, 10-13đ cho 5 trận đấu, HN đuổi kịp bằng gì vậy tác giả?
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

Bài viết của Trung Ninh, đặt giả thiết : "Nếu HAGL thua Than Quảng Ninh..." thì chính các trọng tài đã làm nên điều đó !
Huong Ledong

Huong Ledong

Bài viết của tác giả có nhận đinh rất hợp lý về cuộc đua của các đội bóng sắp sửa bước vào giai đoạn 2 V-League 2021.Có lẽ đa số người hâm mộ bóng đá Việt mong là HAGL sẽ vô địch trong năm nay.
Khanh Vo

Khanh Vo

Đây chỉ là giả thuyết, và thực tế thì HAGL sẽ thắng!!!
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

HAGL sẽ thủng lưới 2 trái...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm