Ngạc nhiên chưa: Hệ thống phòng thủ ‘HAGL - Kiatisak’... nằm ngủ gần 400 phút!

3 Thanh Niên Online
Sau 7 vòng đấu V-League 2021, HAGL dưới thời HLV Kiatisak đang thi đấu ‘thăng hoa’ với trận 4 trận bất bại và có 384 phút thi đấu chính thức không bị thủng lưới.
Một HAGL đang rất "thăng hoa" dưới thời của HLV Kiatisak /// Minh Tú Một HAGL đang rất "thăng hoa" dưới thời của HLV Kiatisak - Minh Tú
Một HAGL đang rất "thăng hoa" dưới thời của HLV Kiatisak
Minh Tú
Ở 7 vòng đấu đầu tiên của mùa giải năm ngoái, đội bóng phố núi HAGL đã bị thủng lưới đến 10 bàn. Tuy nhiên, sau 7 vòng đấu năm nay, đội bóng của HLV Kiatisak chỉ để thua có 3 bàn đến từ 3 vòng đấu đầu tiên. Ngoài ra HAGL của Kiatisak đang là đội có hàng tấn công mạnh nhất sau 7 vòng đấu tại V-League 2021 với 12 pha lập công.

Highlights Hải Phòng 0-2 HAGL: Văn Toàn lại ghi bàn, thán phục Kiatisak!

Theo bình luận viên Huỳnh Sang, người luôn theo sát những trận đấu của HAGL, cho biết: “Một đội bóng muốn thắng thì phải được an toàn từ phía sân nhà. Đã 4 trận HAGL giữ sạch lưới, thậm chí ghi đến 8 bàn vào lưới đối phương cho thấy đội bóng này ngày càng hoàn thiện. Mấu chốt thành công của HAGL là HLV Kiatisak đang xây chắc hệ thống phòng ngự của đội bóng phố Núi. Ba hậu vệ Memovic, Kim Dong-su và Hữu Tuấn chơi ngày càng chắc chắn, bọc lót tốt, tranh chấp bóng bổng hiệu quả”.
Ngạc nhiên chưa: Hệ thống phòng thủ ‘HAGL - Kiatisak’... nằm ngủ gần 400 phút! - ảnh 1

Kim Dong Su, thủ môn Tuấn Linh và Memovic góp phần tạo ra hàng thủ chắc chắn

Tuấn Hữu

HAGL chính là đội bóng hiếm hoi tại V-League chơi với 3 hậu vệ. Bên cạnh Memovic và Hữu Tuấn chơi chắc chắn, Kim Dong Su mới chính là thủ lĩnh thật sự của hàng phòng ngự này. Cầu thủ người Hàn Quốc luôn là người đọc tình huống rất hay, bọc lót tốt và cũng là người phát động tấn công rất hiệu quả.
Ngoài ra cũng phải kể đến thủ môn Tuấn Linh thi đấu rất chắc chắn, phối hợp tốt với các hậu vệ và tạo ra sự an toàn cho các đồng đội. Anh luôn là người làm chủ khu vực của mình và có những pha ra vào bóng rất hợp lý.
Ngạc nhiên chưa: Hệ thống phòng thủ ‘HAGL - Kiatisak’... nằm ngủ gần 400 phút! - ảnh 2

Xuân Trường đã chơi ngày càng mạnh mẽ hơn ở tuyến tiền vệ

Minh Tú

Tuy nhiên việc thành công trong hệ thống này của HAGL mà HLV Kiatisak đang xây dựng cũng phải kể đến tuyến tiền vệ. Với việc chơi với 3 hậu vệ đang thi đấu rất chắc chắn sẽ giúp tuyến tiền vệ HAGL có đông người hơn đối thủ ở khu vực giữa sân.

HLV Kiatisak: “tôi mong muốn Chanathip sẽ sát cánh Công Phượng để hagl có 2 Messi”

Bên cạnh đó với việc Văn Thanh và Hồng Duy đều đặn lên công về thủ rất mạnh mẽ sẽ khiến các đối thủ phải “dè chừng” mỗi khi dâng cao. Thậm chí kể cả các tiền đạo luôn chủ động lùi về tranh chấp, pressing tạo ra hệ thống phòng ngự từ xa, thu hồi bóng cực tốt giúp HAGL lên công, về thủ rất hiệu quả.
Ngạc nhiên chưa: Hệ thống phòng thủ ‘HAGL - Kiatisak’... nằm ngủ gần 400 phút! - ảnh 3

Văn Toàn luôn tạo ra áp lực cho hàng phòng thủ đối phương

Minh Tú

HLV Lưu Ngọc Hùng cho biết: “Sức mạnh của HAGL hiện tại chính là một tập thể đồng đều, kỷ luật và đoàn kết. Hàng tiền vệ và cả Văn Toàn hay Brandao luôn rất siêng năng tranh chấp ngay cả trên sân đối phương mỗi khi mất bóng. Chính điều này sẽ làm giảm áp lực cho hàng phòng ngự và khiến các đội bóng khó khăn trong việc tổ chức những pha tấn công”.
Ngạc nhiên chưa: Hệ thống phòng thủ ‘HAGL - Kiatisak’... nằm ngủ gần 400 phút! - ảnh 4

Brandao cũng thi đấu xuất sắc trong màu áo HAGL

Minh Tú

Với việc HLV Kiatisak đến với HAGL đúng vào thời điểm mà độ chín và trải nghiệm của lứa "những đứa con bầu Đức" ở V-League đã đủ lớn. Cùng với tài năng, sự lọc lõi, kinh nghiệm, những hiểu biết của Kiatisak về bóng đá Việt Nam đã giúp HAGL “thăng hoa” trên bảng xếp hạng và biến đội bóng này trở nên hoàn hảo, đáng xem nhất của V-League năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoan Nguyen

Hoan Nguyen

Như tôi đã từng khẵng định, Kiatisak là HLV tài năng, vì ông đã biết bổ sung điểm yếu cũng như hoàn thiện điểm mạnh của đội bóng HAGL. Lần này HNFC đã bị tổn thương nhiều về lực lượng, nên có khả năng HAGL trở thành nòng cốt đội tuyển VN?
Truong Van Tuyen

Truong Van Tuyen

HAGL sẽ thắng 2-1
Quang Tèo

Quang Tèo

Thầy K là một người thật sự tài năng trên sân bóng, anh em được thầy cầm quân và truyền lửa thì thắng như chẻ tre thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Tĩnh thất vọng vì các ngoại binh, ngay Wash cũng còn đóng góp rất hạn chế /// Minh Tú

Các đội cuối bảng méo mặt vì ngoại binh

Sau 10 vòng đấu, 4 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng đang lần lượt thuộc về Sông Lam Nghệ An, CLB TP.HCM, Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Một trong những lý do khiến các đội bóng này rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ là bởi vì các ngoại binh chơi quá tệ.