HLV Kiatisak trở lại quá đúng lúc giúp HAGL tranh vô địch

0 Thanh Niên Online
CLB Hà Nội và Viettel suy yếu trong khi CLB TP.HCM, Sài Gòn FC gặp nhiều vấn đề, rõ ràng HAGL của HLV Kiatisak đang hội tụ đủ rất nhiều yếu tố trong mùa giải đặt tham vọng vô địch.
Nụ cười và sự điềm tĩnh của HLV Kiatisak đem sự thanh bình trở lại phố núi  /// Minh Tú Nụ cười và sự điềm tĩnh của HLV Kiatisak đem sự thanh bình trở lại phố núi - Minh Tú
Nụ cười và sự điềm tĩnh của HLV Kiatisak đem sự thanh bình trở lại phố núi
Minh Tú
Giai đoạn 1 V-League 2021 đã trải qua hơn 1/3 chặng đường và bất ngờ ngôi đầu đang tạm thuộc về HAGL, đội bóng suốt hơn nửa thập kỷ qua chủ yếu chật vật trụ hạng. Dấu ấn tất nhiên thuộc về HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak).
Rõ ràng chỉ sau 3 tháng, HLV Kiatisak đã thay đổi rất nhiều đến diện mạo, tinh thần chơi bóng của HAGL. Không còn hình ảnh rệu rã mất phương hướng, các cầu thủ HAGL giờ đây bừng bừng sinh khí và máu lửa hơn rất nhiều.
Nhưng để có thể đoạt được ngôi đầu hiện tại, rõ ràng không chỉ HAGL hay HLV Kiatisak giỏi mà còn đến từ việc các đối thủ như CLB Hà Nội, Viettel, TP.HCM, Sài Gòn FC đã suy yếu đi rất nhiều.
HLV Kiatisak trở lại quá đúng lúc giúp HAGL tranh vô địch - ảnh 1

HLV Kiatisak luôn hòa nhã trong mọi trường hợp

Minh Tú

Khi Kiatisak cần làm quen với HAGL thì CLB Hà Nội và Viettel gặp may khi dịch Covid-19 ập đến để thời gian ổn định lại quân số và lối chơi, làm kỹ hơn thể lực sau 2 vòng đấu đầu tiên thảm họa.
Đánh bại CLB TP.HCM 3-0, CLB Hà Nội có chiến thắng thứ 3 liên tiếp để lọt vào tốp đầu. Nhưng cái giá quá đắt khi Đỗ Hùng Dũng nghỉ đến hết giải, chân sút Bruno đau gối phải nghỉ 5 - 6 vòng, trong khi  Quang Hải vẫn tập riêng chưa rõ khi nào trở lại.
Nếu CLB Hà Nội buộc liệu cơm gắp mắm thì Viettel cũng mất Đức Chiến bị đứt dây chằng. Phải đến sau vòng 5, nhà đương kim vô địch V-League mới đón chào tân binh là tiền đạo Burno Oliveira De Matos từng chơi cho Red Star Belgrade.
HLV Kiatisak trở lại quá đúng lúc giúp HAGL tranh vô địch - ảnh 2

Tiền đạo Brandao đang hòa nhập ngày một tốt vào lối chơi HAGL

Minh Tú

Vấn đề lớn nhất của Viettel đã bộc lộ rõ trong trận thua đậm HAGL 0-3, đó là lối chơi vẫn chưa đủ nét để áp đặt đối thủ như HAGL của HLV Kiatisak. Thực tế, Viettel vẫn hay nhất khi chơi phòng ngự chặt phản công nhanh như trước Kiatisak hôm rồi.
Chức vô địch V-League của Viettel nhờ vào bộ khung phòng ngự vững chãi Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Khắc Ngọc, Văn Hào... phía trên của họ lúc này có Pedro Paulo, Việt Phong, Minh Tuấn và sắp tới là Bruno Oliveira sở hữu tốc độ để độc lập tác chiến trong các pha phản công nhanh.
Nhưng mùa bóng này, lối chơi của Viettel có vẻ đã bị bắt bài trong khi họ sẽ phải căng sức trên các mặt trận quốc nội và AFC Champions League rất nặng. CLB Hà Nội và Sài Gòn FC cũng phải chia sức, nhưng rõ ràng AFC Cup nhẹ hơn rất nhiều. 
Nên nhớ, HAGL và HLV Kiatisak sẽ chỉ tập trung tối đa vào mặt trận quốc nội! 
HLV Kiatisak trở lại quá đúng lúc giúp HAGL tranh vô địch - ảnh 3

Những vấn đề của các đối thủ như CLB Hà Nội, Viettel sẽ là cơ hội cho HAGL

Minh Tú

Riêng với Sài Gòn FC, năm nay họ đã chấp nhận buông bỏ thành tích cho mục tiêu tái cấu trúc đội bóng. Hình ảnh kẻ thách thức vì đó sẽ phai nhạt rất nhiều, trong khi CLB TP.HCM vẫn luẩn quẩn với những câu chuyện mua người vô tội vạ.
Nếu xét ra CLB Hà Nội vẫn đáng gờm nhất thì HAGL của HLV Kiatisak cũng dè chừng 2 đối thủ tiềm tàng là CLB Đà Nẵng và Bình Định. Tân binh V-League có vẻ sẽ cần ít nhất nửa mùa đến 1 mùa để đạt độ ổn định và triển khai ý tưởng của HLV Đức Thắng. 
Còn tại Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức cũng đang cần thời gian để những tài năng trẻ của mình quen dần trận mạc, trong lúc những cựu binh như Đình Hoàng, Huy Hùng, Ngọc Thịnh... dần tìm được thể trạng tốt nhất.
Do vậy, chỉ cần thể hiện tốt như những vòng đấu qua và đạt được độ ổn định phong độ, HAGL của HLV Kiatisak sẽ có cơ hội lớn để chen vào top 6 cũng như thách thức những đối thủ còn lại trong cuộc đua vô địch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm