Ngoại binh áp đảo tốp cầu thủ ghi bàn tại V-League 2020

0 Thanh Niên Online

Hầu hết các đội bóng tại V-League 2020 đều chọn ngoại binh làm điểm tựa cho mục tiêu của mình và các ngoại binh cũng thể hiện sự vượt trội về hiệu suất ghi bàn.

Rimario (Hà Nội) dẫn đầu danh sách "dội bom" tại V-League 2020 sau 6 vòng đấu /// Minh Hoàng Rimario (Hà Nội) dẫn đầu danh sách "dội bom" tại V-League 2020 sau 6 vòng đấu - Minh Hoàng
Rimario (Hà Nội) dẫn đầu danh sách "dội bom" tại V-League 2020 sau 6 vòng đấu
Minh Hoàng

Không ít HLV tại V-League 2020 ví von 1 sức mạnh của 1 ngoại binh bằng 2 cầu thủ nội và để kèm 1 “ông tây” cần đến 2 “ông ta”. Với nhiều đội, ngoại binh đóng vai trò sống còn, quyết định chuyện thành bại.

Ngoại binh áp đảo tốp cầu thủ ghi bàn tại V-League 2020 - ảnh 1

Tiền đạo Lynch góp công lớn cho Than Quảng Ninh ở V-League lẫn AFC Cup

Minh Hoàng

Thống kê sau 6 vòng đấu đã qua của V-League 2020, tốp 8 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất có đến 7 ngoại binh, cầu thủ nội duy nhất chen chân trong tốp này là Nguyễn Xuân Nam (TP.HCM) với 3 bàn. Rimario (Hà Nội) dẫn đầu với 4 bàn, Mpande Joseph (Hải Phòng) 3 bàn, Bruno Henrique (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) 3 bàn, Walsh (HAGL) 3 bàn, Akinade (SHB.Đà Nẵng) 3 bàn, Lynch (Than Quảng Ninh) 3 bàn, Papa Ibou Kebe (Quảng Nam) 3 bàn.

Ngoại binh áp đảo tốp cầu thủ ghi bàn tại V-League 2020 - ảnh 2

Walsh là điểm tựa trên hàng công của HAGL bên cạnh Văn Toàn

Minh Hoàng

2 ngoại binh đắt giá nhất V-League (400.000 euro) là tiền đạo Bruno (Viettel), Pape Omar (Hà Nội) lại chưa tỏa sáng như mong muốn. Bruno sau cú đúp cho Viettel ở trận hòa HAGL ở vòng 2 ngày 15.3 đến nay chưa ghi thêm bàn thắng nào. Trong khi đó Pape Omar ghi 1 bàn duy nhất ở vòng 1 rồi tịt ngòi đến tận bây giờ và gặp khó vì chấn thương.

Ngoại binh áp đảo tốp cầu thủ ghi bàn tại V-League 2020 - ảnh 3

Xuân Nam là nội binh đang có nhiều bàn thắng nhất ở V-League 2020 với 3 bàn

Độc Lập

Vòng  7 V-League 2020 diễn ra ngày 29, 30.6 là cơ hội để các ngoại binh tiếp tục thể hiện giá trị. Các chân sút nội  như Công Phượng (TP.HCM), Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng), Văn Toàn (HAGL)...cũng đã lập công tại V-League, sẵn sàng cạnh tranh với các ngoại binh ở khả năng "dội bom". 
Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 7 V-League 2020: 
Ngoại binh áp đảo tốp cầu thủ ghi bàn tại V-League 2020 - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.