Ngoại binh đắt giá nhất V-League rời TP.HCM vì chê mặt sân cỏ Việt Nam quá tệ

0 Thanh Niên Online

Ngay trước thềm đại chiến gặp Viettel, CLB TP.HCM bất ngờ thanh lý hợp đồng với ngoại binh người Brazil Alex Lima, người có giá trị chuyển nhượng cao nhất V-League 2020.

Cầu thủ đắt giá nhất V-League 2020 Alex Lima (phải) thanh lý hợp đồng với CLB TP.HCM /// CLB TP.HCM Cầu thủ đắt giá nhất V-League 2020 Alex Lima (phải) thanh lý hợp đồng với CLB TP.HCM - CLB TP.HCM
Cầu thủ đắt giá nhất V-League 2020 Alex Lima (phải) thanh lý hợp đồng với CLB TP.HCM
CLB TP.HCM

Lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận với  PV Thanh Niên, đội vừa làm thủ tục thanh lý hợp đồng với ngoại binh Alex Lima. Lý do là Alex Lima than phiền mặt sân cỏ tại Việt Nam quá tệ khiến anh không đá được. Alex Lima còn nói cầu thủ V-League vào bóng thôi bạo quá khiến anh… sợ. Vì Alex Lima chủ động thanh lý hợp đồng nên phía CLB TP.HCM không phải tốn tiền đền bù.

Ngoại binh đắt giá nhất V-League rời TP.HCM vì chê mặt sân cỏ Việt Nam quá tệ - ảnh 1

Alex Lima chia tay CLB TP.HCM

CLB TP.HCM

Alex Lima là ngoại binh cuối cùng gia nhập CLB TP.HCM ngay trước thềm V-League 2020, sau khi đội này hụt thương vụ đưa Lee Nguyễn về sân Thống Nhất. Được đánh giá rất cao khi từng chơi bóng chuyên nghiệp ở Mỹ, Hàn Quốc và được định giá chuyển nhượng cao nhất V-League (700.000 euro) nhưng Alex Lima không thể hiện được tài năng trong màu áo CLB TP.HCM. Theo cập nhận mới nhất, giá trị chuyển nhượng của Alex Lima chỉ còn 550.000 euro.

Ngoại binh đắt giá nhất V-League rời TP.HCM vì chê mặt sân cỏ Việt Nam quá tệ - ảnh 2

Alex Lima chê mặt sân cỏ Việt Nam quá tệ

CLB TP.HCM

HLV Chung Hae-soung nhiều lần trao cơ hội cho Alex Lima, như ở trận derby gặp Sài Gòn FC, tiền vệ này lần đầu được đá chính nhưng thi đấu mờ nhạt nên bị thay ra ở hiệp 2. Alex Lima có chân trái khéo léo nhưng chơi thiếu gắn kết với các đồng đội trên sân, lại quá lạm dụng kỹ thuật cá nhân, không phù hợp với lối chơi hiện tại của CLB TP.HCM. Vì thế cuộc chia tay được xem không chỉ nhằm giải thoát cho Alex Lima mà còn giúp CLB đỡ gánh nặng tài chính.

Ngoại binh đắt giá nhất V-League rời TP.HCM vì chê mặt sân cỏ Việt Nam quá tệ - ảnh 3

Alex Lima có kỹ thuật tốt nhưng không phù hợp lối chơi TP.HCM

CLB TP.HCM

Như vậy CLB TP.HCM chỉ còn lại 3 ngoại binh gồm tiền đạo Amido Blade, tiền vệ Seo Yong-duk, trung vệ Diakite. Trong đó Diakite chơi hiệu quả nhất còn Seo Yong-duk, Blade chưa khẳng định được giá trị và phần nguyên nhân khiến TP.HCM khủng hoảng hàng công, không ghi nổi bàn thắng nào trong 2 trận liên tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm