Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu

1 Thanh Niên
Có đến 6 tuyển thủ quốc gia góp mặt trong đội hình tiêu biểu vòng 8 V-League 2021 cho thấy sự nổi trội của các học trò thầy Park Hang-seo và chính phong độ chói sáng này giúp tuyển Việt Nam sắp tập trung vào giữa tháng 5 thêm tự tin, lạc quan.
Tiến Linh ghi 3 bàn, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục 

 /// ảnh: bảo hằng Tiến Linh ghi 3 bàn, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục - ảnh: bảo hằng
Tiến Linh ghi 3 bàn, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục
ảnh: bảo hằng
Không có gì bất ngờ khi Hội đồng bình chọn đội hình tiêu biểu chọn đến 4 cái tên của HAGL và 3 cái tên của Viettel nằm trong danh sách những vị trí thể hiện hay nhất vòng 8. Với đội bóng phố núi, đó vẫn là Văn Toàn, Văn Thanh và lần này là hậu vệ trái Hồng Duy và trung vệ Hữu Tuấn. 3 trong số này đang là tuyển thủ quốc gia, ngay Hữu Tuấn cũng từng được thầy Park gọi lên tuyển và nếu tiếp tục chơi tốt thế này thì cánh cửa dự vòng loại World Cup sẽ không hề đóng trước mắt anh. Nếu tính thêm những cái tên của HAGL từng nằm trong đội hình tiêu biểu các vòng trước như Xuân Trường, Công Phượng, Minh Vương, Bandao, Kim Dong-su thì đã có đến 9 cầu thủ phố núi được xướng tên. Chỉ cần thêm thủ môn Tiến Linh và trung vệ Memovic nữa là cả đội hình chính HAGL vào đội hình tiêu biểu. Một sự trở lại quá ấn tượng và thuyết phục của thầy trò HLV Kiatisak.
 
Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 1

Tiến Linh chơi quá hay trở lại ấn tượng

Bảo Hằng

Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 2

Văn Thanh (trái)

Đông Nghi

Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 3

Hữu Tuấn (phải)

Đông Nghi

Cũng không quá ngạc nhiên khi Viettel có 3 suất trong đội hình tiêu biểu gồm thủ môn Trần Nguyên Mạnh, trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng. 2 người sau là tuyển thủ quốc gia chơi rất nổi bật, nhất là bàn thắng duy nhất của Hoàng “bò” giúp Viettel lần đầu quật ngã Hà Nội tại sân Hàng Đẫy. Còn với thủ môn Nguyên Mạnh, đây là lần thứ 2 liên tiếp lọt vào đội hình tiêu biểu đánh dấu một sự trở lại rất cảm xúc. Anh chơi quá hay, ổn định và chắc chắn trong cầu môn. Đó cũng là cơ sở để thầy Park có thể gọi lại người giữ thành này bên cạnh Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Tuấn Mạnh và Nguyễn Văn Toản trong tuyển Việt Nam.
Sự trở lại của Tiến Linh cũng là dấu ấn đậm nét của 1 tuyển thủ khác chơi hay ở vòng 8. Sau nhiều vòng đấu tịt ngòi, thậm chí “lặn” mất tiêu, Tiến Linh đã nổ súng trở lại, không phải 1 mà đến 3 bàn thắng trong chiến thắng 4-3 của chủ nhà Bình Dương trước ngựa ô Nam Định. Với 5 bàn thắng, Tiến Linh cùng Văn Toàn đang là 2 chân sút nội tốt nhất và vòng này cả 2 đều vượt qua những cầu thủ khác , nhất là các ngoại binh để có tên trong đội hình tiêu biểu.
Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 4

Lee Nguyễn

Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 5

Pape Omar (số 20)

Chỉ có 2 cầu thủ ngoại là Pape Omar của Bình Dương và cầu thủ Việt Kiều Lee Nguyễn vào đội hình tiêu biểu. Pape Omar ghi công lớn ở vai trò điều phối và bằng những đường chuyền rất hay cho Tiến Linh ghi bàn, còn Lee Nguyễn đã đánh dấu sự trở lại bằng lối đá ấn tượng trong chiến thắng hoành tráng của CLB TPHCM trước SLNA. Duy nhất vị trí còn lại là tiền vệ trái, người thì chọn Võ Huy Toàn (CLB TP.HCM), người ghi tên Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), người thích Trần Trung Hiếu (Than Quảng Ninh) nhưng được bầu nhiều nhất chính là Hoàng Đình Tùng của Thanh Hóa. Anh đã ghi dấu ấn trong chiến thắng thứ 2 liên tiếp của đội bóng xứ Thanh trước Hải Phòng.
Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 6

Hoàng Đình Tùng

Minh Hoàng

Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 7

Hồng Duy đi bóng tấn công

Đông Nghi

Như vậy đội hình tiêu biểu của vòng 8 sẽ là: thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Viettel), hậu vệ phải: Vũ Văn Thanh (HAGL), trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (HAGL), Quế Ngọc Hải (Viettel), hậu vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), tiền vệ phải: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), tiền vệ giữa: Pape Omar (Bình Dương), Lee Nguyễn (TP.HCM), tiền vệ trái Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa), tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).
Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 8

Văn Toàn xuất sắc liên tiếp có mặt trong đội hình tiêu biểu

Đông Nghi

Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 9

Niềm vui của Trọng Hoàng

Minh Tú

 Đội hình tiêu biểu V-League do Hội đồng bình chọn báo Thanh Niên bình chọn từng vòng nhằm cổ vũ cho cuộc thi 'Sôi động cùng V-League' do báo Thanh Niên tổ chức. Tham gia bình chọn có các chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, Lưu Ngọc Hùng, các bình luận viên nổi tiếng Vũ Quang Huy, Ngô Quang Tùng, Đặng Phương Nam, Huỳnh Sang và các nhà báo thể thao Quang Tuyến, Quang Huy, Quốc Việt
Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 10
 
Nhiều tuyển thủ quốc gia áp đảo trong đội hình tiêu biểu - ảnh 11
 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh vjet

anh vjet

Không ai còn nhớ đến Quang Hải, xuống dốc cùng FC Hà Nội .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm