Phi Sơn cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dội mưa bàn thắng ngày Tiến Linh tắt điện

0 Thanh Niên Online
HLV Nguyễn Thành Công cho thấy sự mát tay của mình khi giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chiến thắng thứ 3 liên tiếp, vùi dập CLB Bình Dương của Tiến Linh 4-2 để thoát khỏi khu vực nguy hiểm.
Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dễ dàng đánh bại CLB Bình Dương trên sân nhà /// Phạm Đức Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dễ dàng đánh bại CLB Bình Dương trên sân nhà - Phạm Đức
Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dễ dàng đánh bại CLB Bình Dương trên sân nhà
Phạm Đức
Cả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Bình Dương đều vừa thay tướng và đang rất cần những kết quả tích cực để phục vụ cho các mục tiêu riêng của mình, từ 2 đội bóng đến các cá nhân như Tiến Linh.
Nếu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cậy nhờ HLV Thành Công để thoát khỏi cuộc đua trụ hạng thì CLB Bình Dương muốn bảo đảm suất trong top 6, còn Tiến Linh rất muốn nổ súng đều đặn để giúp đội nhà và cả cuộc đua tranh Vua phá lưới.

Highlights HL Hà Tĩnh 4-2 Becamex Bình Dương: Tuyệt vời Hồng Lĩnh!

Được bố trí đá cặp cùng Victor Mansaray ở trên, Tiến Linh tỏ ra khá đơn độc khi bóng không thường xuyên được tuyến dưới cung cấp đầy đủ lên trên.
Cũng phải nói thêm, đây là trận đấu tuyến giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi khá ấn tượng, rất chủ động và kiểm soát tốt khu trung tuyến khiến đội khách Bình Dương không có nhiều không gian chơi bóng.
Phi Sơn cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dội mưa bàn thắng ngày Tiến Linh tắt điện - ảnh 1

Niềm vui của các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau pha ghi bàn

Phạm Đức

Các tính toán của HLV Thành Công càng... thành công khi trên hàng công, các chân sút đội chủ sân Hà Tĩnh đều đạt hiệu suất rất tốt. Nếu Tiến Linh cô độc và đói bóng thì ngược lại, các chân sút của đội chủ nhà tạo ra rất nhiều cơ hội.
Trong hiệp 1, Kelly Kester, Phạm Tuấn Hải và Phi Sơn đã tận dụng tốt sai lầm của hàng thủ CLB Bình Dương để ghi liền 3 bàn thắng, trước khi trung vệ Thanh Long của CLB Bình Dương đá phản lưới nhà phút 56 giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dẫn đến 4-0. 
Bàn thắng danh dự phút 69 của tiền vệ vào sân thay người Tống Anh Tỷ giúp cứu vãn phần nào trận đấu, tinh thần của các cầu thủ Bình Dương khá hơn một chút, trong khi HLV Thanh Sơn liên tục thay người để trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ như Dũ Đạt hay tân binh Văn Sơn mượn từ HAGL có màn ra mắt.
Phi Sơn cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dội mưa bàn thắng ngày Tiến Linh tắt điện - ảnh 2

Hàng thủ CLB Bình Dương đã có một ngày thi đấu tồi tệ

Phạm Đức

Tuy nhiên, những điều chỉnh này chủ yếu để nhắm đến chuẩn bị cho các trận đấu sau nhiều hơn. Còn trong hơn 20 phút còn lại của trận đấu từ sau bàn gỡ 1-4, CLB Bình Dương cũng không có thêm cơ hội nào quá đáng kể, bất chấp Tiến Linh với băng đội trưởng đã chơi rất nỗ lực, hoạt động rộng.
Một thoáng sơ sẩy và chủ quan của hàng thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giúp Mansaray có bàn rút ngắn 2-4 ở phút 90, cũng là tỷ số cuối cùng. Chiến thắng này là lời khẳng định chính thức cho tài cầm quân của HLV Nguyễn Thành Công, giúp Phi Sơn và đồng đội tạm thoát khỏi khu vực nguy hiểm, nhảy vọt lên tận hạng 10. 
Trong khi đó, CLB Bình Dương cho thấy vẫn chưa giải quyết tốt 2 yếu điểm rất rõ là một trung vệ tốt và tiền vệ tấn công có khả năng kết nối và kiến tạo. Trong cảnh đó 6 bàn thắng của Tiến Linh là nỗ lực phi thường, nhưng chiều nay trên sân Hà Tĩnh một mình anh là không đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm