Quang Hải và CLB Hà Nội chứng kiến Thái Lan áp đảo top CLB Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online
Đội Hà Nội là đại diện Việt Nam duy nhất trong top 10 CLB giá trị cao nhất Đông Nam Á của trang The ASEAN Football, nơi Thái Lan áp đảo hoàn toàn với 6 đại diện.
Quang Hải và các đồng đội tập luyện trở lại với V-League 2021 /// CLB Hà Nội Quang Hải và các đồng đội tập luyện trở lại với V-League 2021 - CLB Hà Nội
Quang Hải và các đồng đội tập luyện trở lại với V-League 2021
CLB Hà Nội
Thông qua chỉ số từ transfermark, trang The ASEAN Football đã công bố top 10 CLB có giá trị cao nhất trên thị trường chuyển nhượng, nơi CLB Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt.
Mặc dù vậy vị trí của CLB Hà Nội là khá thấp. Quang Hải và đồng đội đứng chót bảng với gái trị 4,35 triệu euro (khoảng 120 tỉ đồng). Xếp ngay trên là CLB Bhayangkara FC (Indonesia) có giá trị 4,70 triệu euro.
Indonesia có 2 đại diện ở bảng danh sách này, với cái tên còn lại là Bali United FC (4,93 triệu euro). Malaysia cũng giống Việt Nam chỉ có 1 CLB góp mặt là Johor Darul Tazim nhưng xếp rất cao ở hạng nhì với giá trị 6,73 triệu euro (gần 190 tỉ đồng).
Quang Hải và CLB Hà Nội chứng kiến Thái Lan áp đảo top CLB Đông Nam Á - ảnh 1
Bảng giá trị các CLB cho thấy sức mạnh của bóng đá Thái Lan, khi có đến 6 đội bóng áp đảo hoàn toàn phần còn lại của Đông Nam Á. Ông lớn Buriram United đang thống trị Thai League xếp nhất bảng với giá trị 6,90 triệu euro, lần lượt xếp sau là 5 cái tên khác.
Port FC xếp hạng 3 (6,33 triệu euro) trong khi đội bóng cũ của HLV trưởng CLB TP.HCM Mano Polking là Bangkok United có giá 6 triệu euro xếp hạng 5.
Muangthong United sau khi chia tay Đặng Văn Lâm chỉ còn tổng giá trị 5,03 triệu euro và tạm xếp hạng 6, khoảng cách với CLB Hà Nội (4,35 triệu euro) vẫn là khá lớn. Hãy chờ xem thời gian liệu ngoài đội Hà Nội thì CLB TP.HCM hay Sài Gòn FC có chen chân vào trong top 10 này được không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm