Sân Pleiku, Thiên Trường không còn một chỗ trống, sao sân Hàng Đẫy vẫn hạn chế khán giả?

1 Thanh Niên Online
‘Cộng đồng an toàn, bóng đá trở lại’, trong khi hầu hết các sân cỏ cả nước mở hết công suất để đón khán giả thì sân Hàng Đẫy vẫn khống chế số lượng người vào xem khiến hai CLB Viettel và Hà Nội bị thiệt thòi rất lớn.
Sân Thiên Trường đông khán giả nhất V-League 2021 /// ẢNH: MINH TÚ Sân Thiên Trường đông khán giả nhất V-League 2021 - ẢNH: MINH TÚ
Sân Thiên Trường đông khán giả nhất V-League 2021
ẢNH: MINH TÚ
Không tính những trận bắt buộc phải thi đấu không khán giả do ảnh hưởng của Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đã và đang được kiểm soát tốt trên toàn quốc, nhiều địa phương đã đồng ý cho Ban tổ chức các sân được bán vé với số lượng lớn để tạo động lực thi đấu cho đội nhà.
Tuy nhiên, Hà Nội là địa phương vẫn tỏ ra rất thận trọng, không cho phép Ban tổ chức trận đấu của CLB Viettel cũng như Hà Nội FC được đón số lượng lớn khán giả khi hai đội được đấu trên sân nhà Hàng Đẫy.
Ví dụ ở vòng 5 V-League 2021, gặp HAGL, CLB Viettel xin phép Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội được đón 5.000 khán giả (sân Hàng Đẫy có sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi) nhưng trong văn bản hồi đáp, Hà Nội chỉ cho phép đón tối đa 3.000 khán giả.
Sân Pleiku, Thiên Trường không còn một chỗ trống, sao sân Hàng Đẫy vẫn hạn chế khán giả? - ảnh 1

Sân Quy Nhơn luôn đón khán giả đông đảo

ẢNH: ĐỘC LẬP

Sân Pleiku, Thiên Trường không còn một chỗ trống, sao sân Hàng Đẫy vẫn hạn chế khán giả? - ảnh 2

Sân Hòa Xuân cũng rất đông

ẢNH: ĐÔNG NGHI

Ở những trận đấu khác khi Viettel đá trên sân nhà cũng chỉ cho đón 2.000 đến 2.500 khán giả. Đó cũng là số lượng khán giả mà đội Hà Nội FC được mở cửa đón vào sân Hàng Đẫy.
Theo số liệu thống kê do Ban điều hành giải cung cấp, sau 10 vòng, số lượng khán giả đạt 450.200 người. Trong đó, đông nhất là sân Thiên Trường, sân nhà của Nam Định FC đang giữ kỷ lục với 20.000 khán giả/trận; sân Quy Nhơn, sân nhà của đội Bình Định: 15.000 người; sân Pleiku: 10.000 người. Sân Vinh cũng đạt khoảng 3.000 khán giả, sân Bình Dương đạt khoảng 4.000 khán giả.
Sân Pleiku, Thiên Trường không còn một chỗ trống, sao sân Hàng Đẫy vẫn hạn chế khán giả? - ảnh 3

Sân Pleiku bị quá tải

ẢNH: MINH TRẦN

Sân Pleiku, Thiên Trường không còn một chỗ trống, sao sân Hàng Đẫy vẫn hạn chế khán giả? - ảnh 4

Sân Vinh

ẢNH: MINH TÚ

Sân Pleiku, Thiên Trường không còn một chỗ trống, sao sân Hàng Đẫy vẫn hạn chế khán giả? - ảnh 5

Ban tổ chức sân Hàng Đẫy muốn TP.Hà Nội nới lỏng quy định đón khán giả

ẢNH: MINH TÚ

Một thành viên của Ban tổ chức sân Hàng Đẫy cho hay, sắp tới đây V-League sẽ càng trở nên hấp dẫn và kịch tính nên sân Hàng Đẫy mong muốn các cấp có thẩm quyền của Hà Nội “nới lỏng” việc khống chế số lượng khán giả vào sân.
Hiện tại, Hà Nội cũng đã cho phép các tụ điểm như quán bar, vũ trường, massage hoạt động bình thường. Vậy nên, TP.Hà Nội cũng không cần khống chế số lượng khán giả đến sân một cách ngặt nghèo như vậy, nhất là trong bối cảnh Ban tổ chức sân luôn cam kết sẽ thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Hãy để ViettelHà Nội FC được ra sân mà khán đài sân Hàng Đẫy không chỉ có “một nhúm” khán giả, vì nhu cầu thực tế của người xem là rất cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Danh

Pham Danh

Tại BTC hay tại trận đấu của CLB chủ sân không thực sự còn hấp dẫn nữa...?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.