SỐC: CLB Đà Nẵng chia tay Lê Huỳnh Đức, tái hợp Phan Thanh Hùng

41 Thanh Niên Online
"Những hẹn hò từ nay khép lại", những ẩn ý đã trở thành hiện thực khi HLV Lê Huỳnh Đức chia tay bóng đá Đà Nẵng, đội bóng sông Hàn sẽ tái hợp cùng người cũ Phan Thanh Hùng.
HLV Lê Huỳnh Đức chính thức chia tay Đà Nẵng sau rất nhiều năm gắn bó /// Đông Nghi HLV Lê Huỳnh Đức chính thức chia tay Đà Nẵng sau rất nhiều năm gắn bó - Đông Nghi
HLV Lê Huỳnh Đức chính thức chia tay Đà Nẵng sau rất nhiều năm gắn bó
Đông Nghi
Sau trận thua ngược Viettel 1-2, HLV Lê Huỳnh Đức đã có những ẩn ý về việc dứt áo chia tay CLB Đà Nẵng, khi giấc mơ vô địch của ông đã chính thức tan vỡ sau tình huống "đốt đền" của đội trưởng Minh Tâm vào cuối trận.
“Là một HLV thì làm hay nghỉ cũng là việc bình thường. Nếu bạn làm tốt, cầu thủ hưng phấn thì thành công. Còn khi thất bại, tôi nhận trách nhiệm.
Tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường đối với tôi khi làm bóng đá chuyên nghiệp. Bóng đá là thời điểm. Tôi cũng đã nghĩ đến việc xin nghỉ rồi, nhưng hiện tại lãnh đạo chưa đồng ý", HLV Lê Huỳnh Đức mở lời buổi họp báo.
Rồi ông nói tiếp: "Tôi tôn trọng một số công việc của mình, tôn trọng các cầu thủ, không muốn nói để các cầu thủ dao động. Tại vì ở đây các cầu thủ cũng cần tôi, yêu quý tôi thì tôi không có lý do gì để họ hoang mang cả.
Khi cảm thấy không làm tốt, tôi sẽ đứng sang một bên để người khác may mắn hơn. Còn cách xây dựng lối chơi của tôi thì tôi nghĩ là không có vấn đề”.
SỐC: CLB Đà Nẵng chia tay Lê Huỳnh Đức, tái hợp Phan Thanh Hùng - ảnh 1

HLV Lê Huỳnh Đức từng đem nhiều thành công về cho bóng đá Đà Nẵng

Đông Nghi

Trong đêm qua, HLV Lê Huỳnh Đức đã chính thức xin từ chức và được bầu Hiển chấp thuận. Khả năng rất lớn HLV Phan Thanh Hùng sẽ tiếp quản đội bóng để mở ra trang sử mới cho bóng đá xứ Đà thành.
Thực tế, đây là ngày tái ngộ vì bản thân HLV Phan Thanh Hùng là một trong những biểu tượng, người con xuất sắc nhất của bóng đá Đà Nẵng từ khi còn chơi bóng và sau này theo nghiệp cầm quân.
Khi bầu Hiển đầu tư vào bóng đá Đà Nẵng năm 2007, chính ông Đức là người đã thay thế HLV Phan Thanh Hùng và mở ra triều đại thành công với 2 chức vô địch V-League 2009, 2012, Cúp quốc gia 2009, Siêu Cúp quốc gia 2009, 2012.
Tuy nhiên, bản thân ông Đức cũng từng để lại "va chạm" với một bộ phận cầu thủ bởi phong cách cầm quân có phần cứng rắn, nguyên tắc của mình dù 2 năm đổ lại đây lối chơi của CLB Đà Nẵng đã uyển chuyển và trở nên mềm mại hơn rất nhiều.
SỐC: CLB Đà Nẵng chia tay Lê Huỳnh Đức, tái hợp Phan Thanh Hùng - ảnh 2

"Tướng" Hùng hồi hương sau nhiều năm bôn ba thành công nơi xứ người

Minh Tú

Còn HLV Phan Thanh Hùng sau khi chia tay Đà Nẵng đã thành danh cả nước. Ông là kiến trúc sư trưởng mở ra triều đại thành công nhất lịch sử Việt Nam tại CLB Hà Nội với lối chơi đã trở thành bản sắc cùng bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ vẫn ảnh hưởng đến cả sau khi ông ra đi.
Sau đó, ông Hùng còn xây dựng mới gần như hoàn toàn bóng đá Quảng Ninh, từ chỗ tay mơ đi đá AFC Cup và sau đó giúp lột xác Bình Dương.
Sự trở về của HLV Phan Thanh Hùng là điều được một bộ phận CĐV chờ đợi từ khá lâu, đơn giản vì họ muốn nhìn thấy bóng đá Đà Nẵng được dẫn dắt bởi một người Đà Nẵng, có đủ tâm đủ tầm để vực dậy truyền thống hào hùng đã phai nhạt rất nhiều trong những năm qua.
Một khởi đầu mới cho HLV Phan Thanh Hùng trong ngày trở về. Nhưng chia tay Đà Nẵng cũng không hẳn là dấu chấm hết cho HLV Lê Huỳnh Đức. Rất nhiều khả năng, ông sẽ nghỉ ngơi một thời gian nhưng CĐV Sài Gòn hẳn sẽ rất muốn ông trở về giúp cho bóng đá thành phố!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Tuan Vo

Van Tuan Vo

Lê Huỳnh Đức chưa bao giờ là một người khiêm tốn cả, lúc đội bóng thất bại thì bao giờ cũng đổ lỗi cho cầu thủ đá dỡ, đá không hay... Không bao giờ nhận thấy trách nhiệm của người đứng đầu ở đâu cả. Cứ như thế thì cầu thủ không bất mãn mới lạ. Nếu cứ tính cách này thì cho dù ở ĐN hay bất cứ đội bóng nào khác thì cầu thủ cũng không thích mà thôi.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Sao commented như anh Đức cướp người yêu bạn vậy??? Chắc rứa thôi.
Trần Quốc Việt

Trần Quốc Việt

Bạn này nói đúng nè 😀 và Huỳnh Đức cũng chưa phải là HLV giỏi luôn. Theo quan điểm cá nhân mình thì nên mời HLV ở các nền bóng đá tiên tiến hơn ta để nâng tầm cầu thủ, nâng tầm đội bóng.
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Hãy xem lại cầu thủ Minh Tâm, một là muốn Lê Huỳnh Đức ra đi, hai là cá độ.
Nguyễn Thanh Nam

Nguyễn Thanh Nam

Tôi cũng có suy nghĩ giống bạn. Ở một vị trí ấy mà phòng thủ móc bóng vào lưới như 1 tiền đạo không bị ai kèm rồi giả vờ buồn sau đó đứng dậy chạy nhìn khuôn mặt thay đổi nhanh sang trạng thái phấn khởi tươi rói. Chắc là MT đá HĐ rồi
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Sao HLV Hùng nói bệnh tim nên xin nghỉ ở Bình Dương.
Nam Vĩnh

Nam Vĩnh

Về BD ai cũng bị bệnh tim
Nguyễn Thành Lâm

Nguyễn Thành Lâm

Đó chỉ là cái cớ! Ra đi cho êm đẹp thôi! BD rất phức tạp.
truong hao

truong hao

Ông Phan Thanh Hùng cứ mỗi lần xin từ chức ở CLB nào đó vì lý do bệnh nặng thì y như là sau đó thời gian ngắn làm HLV cho CLB khác !!! Ổng có chiêu này xài hoài!
Cà Rốt Xay

Cà Rốt Xay

1 đơn từ chức mà, mỗi lần xài thay đổi ngày và nơi gửi là OK.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm