Tại sao báo chí phải tạm dừng tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam?

2 Thanh Niên Online
Giới truyền thông từ trước đến nay luôn được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện tối đa khi tác nghiệp ở các buổi tập của đội tuyển Việt Nam và đội U.22 Việt Nam. Tuy nhiên, VFF đã vừa ra thông báo mới nhất về vấn đề này.
 
Báo chí sẽ không ra sân tác nghiệp trực tiếp trong thời gian này /// ẢNH: HOÀNG QUÂN Báo chí sẽ không ra sân tác nghiệp trực tiếp trong thời gian này - ẢNH: HOÀNG QUÂN
Báo chí sẽ không ra sân tác nghiệp trực tiếp trong thời gian này
ẢNH: HOÀNG QUÂN
Từ buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) vào ngày 8.5, các phóng viên vẫn được tác nghiệp 25 phút đầu tiên và phải đảm bảo an toàn y tế cho bản thân mình cũng như đội tuyển. Tương tự, ở các buổi tập của đội U.22 Việt Nam sau đó ít ngày, báo chí cũng được theo dõi khoảng 25 phút.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện, phóng viên không được tác nghiệp, vì sao vậy?

Chiều 13.5, VFF đã có thông báo với nội dung như sau: “Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng truyền thông thông báo tạm dừng hoạt động tác nghiệp của báo chí tại các buổi tập của 2 đội tuyển, bắt đầu từ chiều nay 13.5.20211 cho đến khi có thông báo mới. Thông tin, hình ảnh về hoạt động của 2 đội tuyển sẽ được phòng truyền thông cập nhật và gửi tới báo chí”.
Quyết định này của VFF là hoàn toàn đúng đắn vì tại Hà Nội hiện nay, tình hình Covid-19 đang rất phức tạp. Sáng 13.5, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành trên địa bàn; UBND các quận, huyện, xã tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12 giờ ngày 13.5 đến khi có chỉ đạo mới.
Tại sao báo chí phải tạm dừng tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

ẢNH: MINH TÚ

Đội tuyển Việt Nam và U.22 thực hiện nghĩa vụ quốc gia để chuẩn bị cho nhiều mục tiêu quan trọng năm 2021 nên quy trình tập luyện vẫn được giữ nguyên. Nhưng công tác đảm bảo an toàn y tế cần được siết chặt hơn và việc tạm dừng việc tác nghiệp của báo chí vào thời điểm này là cần thiết. VFF đã thực hiện tường thuật trực tiếp các buổi tập của đội tuyển và U.22 thông qua VFF Channel để các phóng viên có thể tiện theo dõi.
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn mới đây đã căn dặn đội tuyển Việt Nam: “Ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, bên cạnh công tác chuẩn bị về hậu cần, VFF cũng đã tăng cường thực hiện các biện pháp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, việc phòng, chống dịch chỉ thực sự có hiệu quả với điều kiện mỗi thành viên đội tuyển đều phải có ý thức tự giác cao, có nhận thức đúng về trách nhiệm với chính bản thân và với cộng đồng về phòng, chống dịch.
Trong thời gian tập huấn trong nước và khi di chuyển sang UAE thi đấu, mọi hoạt động, sinh hoạt cá nhân sẽ có nhiều hạn chế và toàn đội bắt buộc phải tuân thủ nghiêm túc nội quy của đội tuyển. Vì vậy, chúng ta cần đến tinh thần hy sinh sở thích, công việc cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển, bởi nếu chỉ một người không tuân thủ thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả đội và cả giải đấu sắp tới”.
Tại sao báo chí phải tạm dừng tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam? - ảnh 2

Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) và thầy Park cùng trợ lý Lê Huy Khoa

ẢNH: MINH TÚ

Cũng theo chỉ đạo của ông Trần Quốc Tuấn: "Chúng ta đang có cơ hội thuận lợi để cạnh tranh suất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Để đạt mục tiêu đề ra, chúng ta cần nỗ lực hơn rất nhiều và không được phép có những sai sót gây ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị. Người hâm mộ đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào đội tuyển Việt Nam. Nếu chúng ta thi đấu đạt thành tích tốt thì sẽ góp phần đem lại hiệu ứng tích cực cho xã hội, trong bối cảnh mọi người đang nỗ lực cố gắng vượt qua đại dịch”, lãnh đạo VFF nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
The Cong Phan

The Cong Phan

Cấm tác nghiệp trong thời gian này là đúng. Thông tin thì vẫn có, vẫn được VFF cung cấp mà, đâu lo đói tin. Nhưng phải bảo vệ các đội tuyển thật kỹ, không cho người ngoài tiếp cận kể cả phóng viên là chủ trương đúng.
Hoàng Lương Duy

Hoàng Lương Duy

Cần cấm cả quan chức đến thăm các đội tuyển nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm