Tại sao ông Park điều chuyển thủ môn Văn Toản sang đội U.22 Việt Nam?

1 Thanh Niên Online
Trước trận giao hữu lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và U.22 vào ngày 23.12 trên sân Cẩm Phả, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ một số thông tin về nhân sự cũng như quá trình chuẩn bị của ban huấn luyện.
Ông Park cùng các học trò họp báo /// ẢNH: HOÀNG QUÂN Ông Park cùng các học trò họp báo - ẢNH: HOÀNG QUÂN
Ông Park cùng các học trò họp báo
ẢNH: HOÀNG QUÂN
Ông Park nói: “Mọi người đều biết, ở đợt tập trung duy nhất trong năm 2020 của đội tuyển Việt Nam, tôi gọi 36 cầu thủ, trong đó có tới 4 thủ môn. Một số cầu thủ còn trong lứa U.22 như thủ môn Văn Toản, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Nguyễn Hai Long cũng được triệu tập.
Chỉ hơi tiếc là Hai Long đã tái phát chấn thương cũ khi còn ở CLB nên đã phải cho đi mổ gối. Hiện ca mổ đã thành công. Với Việt Anh, mặc dù bị đau sau va chạm ở buổi tập nhưng kết quả chụp phim không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn phải chờ quyết định cuối cùng của bộ phận y tế. Tôi cũng chưa rõ Việt Anh có thi đấu được ở trận đấu vào ngày 23.12 hay không. Phải đợi đến trận thứ 2 vào ngày 27.12, mới quyết định Việt Anh sẽ chơi cho đội tuyển hay U.22.

19 tuổi cao 1m86, thủ môn cao nhất giải U.21 là đối trọng của Nguyễn Văn Toản

Còn thủ môn Văn Toản, tôi sẽ cho cậu ấy ra sân trong màu áo đội U.22 Việt Nam ngay ngày 23.12. Danh sách xuất phát ở mỗi đội do tôi quyết định. Nhưng tôi chưa biết mình sẽ ngồi ở ban huấn luyện đội nào. Thực tâm, tôi muốn ngồi trên cao quan sát và sẽ giao việc cho các trợ lý. Khi trên sân có nhiều đột biến, tôi không ngồi ở khu kỹ khuật nên sẽ không chỉ đạo được mà việc này, các trợ lý của tôi sẽ làm”.
Tại sao ông Park điều chuyển thủ môn Văn Toản sang đội U.22 Việt Nam? - ảnh 1

Ông Park lại than phiền về việc khó khăn tìm tiền đạo mới cho đội tuyển Việt Nam

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Ông Park đã không vội vã đưa ra nhận xét về độ vênh giữa hai “đối thủ” mà chỉ bình luận: “Trận đấu chưa diễn ra nên chưa thể đánh giá đội nào hơn đội nào. Kể cả chênh lệch năng lực đi chăng nữa, có khi U.22 vẫn thắng được đội tuyển dù đội tuyển có nhiều kinh nghiệm hơn. Trong bóng đá có nhiều biến số và có thể mang đến những kết quả khác nhau. Giả sử có sự chênh lệch thì chúng tôi cần phân tích lý do để bổ sung cho hoàn thiện”.
Một lần nữa, ông Park lại than phiền: “Vấn đề lớn nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay là nguồn lực tiền đạo không có bởi 70%, 80% tiền đạo trong nước là cầu thủ ngoại. Tôi đỏ mắt đi tìm cầu thủ mới mà không thấy. Nhưng cũng may mắn hơn là ở tuyến tiền vệ, có những nhân tố mới. Tôi muốn làm mới đội tuyển trên nền tảng của những nhân tố mà tôi đang sở hữu. Muốn tạo cho đội tuyển sức sống mới bằng sự cạnh tranh quyết liệt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tham Tran

Tham Tran

Vì dịch mà lâu lắm chưa xem các cầu thủ VN đá dưới sự hướng dẫn của ông park. Mong đến 23/12 ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.