Thủ môn Bùi Tiến Dũng gây ‘cơn đau đầu dễ chịu’ cho HLV Mano Polking

1 Thanh Niên Online
Phong độ ấn tượng của thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng khiến HLV Mano Polking đắn đo lựa chọn người gác đền cho CLB TP.HCM khi chạm trán CLB Bình Dương ở vòng 13 V-League 2021 diễn ra ngày mai (7.5).
Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng chiếm suất bắt chính của Thanh Thắng ở vòng 13 V-League 2021 gặp Bình Dương /// CLB TP.HCM Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng chiếm suất bắt chính của Thanh Thắng ở vòng 13 V-League 2021 gặp Bình Dương - CLB TP.HCM
Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng chiếm suất bắt chính của Thanh Thắng ở vòng 13 V-League 2021 gặp Bình Dương
CLB TP.HCM
Ở vòng 13, thủ môn số 1 của CLB TP.HCM Nguyễn Thanh Thắng trở lại sau án phạt cấm thi đấu 3 trận. Lẽ thường tình, thủ môn này sẽ trở lại vị trí số 1 trong khung gỗ nhưng phong độ ấn tượng của thủ môn Bùi Tiến Dũng trong 2 trận vừa qua khiến HLV Mano Polking chưa thể quyết định ai sẽ bắt chính.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng gây ‘cơn đau đầu dễ chịu’ cho HLV Mano Polking - ảnh 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chơi xuất sắc ở trận CLB TP.HCM thắng Hải Phòng 3-0 tại vòng 12

CLB TP.HCM

“Lúc này tôi chỉ có thể chia sẻ cơ hội ra sân ở vòng 13 của Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thanh Thắng là 50-50. Thanh Thắng là thủ môn số 1 của đội nhưng Tiến Dũng chơi trận đầu tốt, trận sau tốt hơn nên lúc này tôi chưa thể đưa ra quyết định ai sẽ bắt chính vòng 13. Chúng tôi có 3 thủ môn đẳng cấp tạo sự cạnh tranh công bằng và điều này rất tốt cho đội”. HLV Mano Polking nói về cơn “đau đầu” dễ chịu ở vị trí người gác đền CLB TP.HCM.

Highlights TP.HCM 3-0 Hải Phòng: Lee Nguyễn trở lại quá lợi hại

Ở mùa giải năm nay, Bùi Tiến Dũng phần vì chấn thương phần vì phong độ không tốt nên có thời điểm chỉ được xem là thủ môn số 3 ở CLB TP.HCM, sau Thanh Thắng lẫn Phạm Văn Cường.

Bùi Tiến Dũng bắt tốt nhưng chưa chắc ra sân trận đối đầu Tiến Linh

Những tưởng Bùi Tiến Dũng có cơ hội ra sân ở vòng 10 gặp Nam Định khi Thanh Thắng bị treo giò nhưng người được lựa chọn lại là Văn Cường. Thế nhưng sau trận thua 2-3 này, Văn Cương phải nhường suất bắt chính cho Bùi Tiến Dũng và cựu thủ môn U.23 Việt Nam thể hiện phong độ ấn tượng, giúp CLB TP.HCM hòa 1-1 trước Viettel ở vòng 11 rồi thắng 3-0 trước Hải Phòng ở vòng 12. Ở trận thắng Hải Phòng, thủ môn Bùi Tiến Dũng không những nhiều lần cứu thua cho CLB TP.HCM, giữ mạch mành lưới mà còn góp công ở bàn thắng ấn định tỷ số 3-0.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng gây ‘cơn đau đầu dễ chịu’ cho HLV Mano Polking - ảnh 2

Thủ môn Thanh Thắng trở lại sau án phạt treo giò 3 trận khiến HLV Mano Polking phải đắn đo lựa chọn người bắt chính cho CLB TP.HCM ở vòng 13 gặp Bình Dương

CLB TP.HCM

HLV Mano Polking cho biết thủ môn Bùi Tiến Dũng có lợi thế chiều cao tốt hơn Thanh Thắng nên thuận lợi trong tranh chấp khi gặp đối thủ chơi bóng bổng. Trong khi đó Thanh Thắng chơi bóng bằng chân tốt sẽ giúp đội phát huy khả năng phản công nhanh. “Chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng nhân sự làm sao phát huy tốt nhất điểm mạnh đồng thời củng cố điểm yếu cho họ”, HLV Mano Pokling nói.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng gây ‘cơn đau đầu dễ chịu’ cho HLV Mano Polking - ảnh 3

Lee Nguyễn là át chủ bài của CLB TP.HCM tại V-League 2021

Khả Hòa

Nhiều khả năng HLV Mano Polking sẽ sử dụng thủ môn Bùi Tiến Dũng cho trận đấu kết thúc giai đoạn 1. Về lý thuyết CLB TP.HCM vẫn còn cơ hội cán đích trong tốp 6 nếu thắng Bình Dương ở vòng 13 V-League 2021 nhưng khả năng này rất thấp. Vì thế mục tiêu khả dĩ của thầy trò HLV Mano Polking là tích lũy điểm để thuận lợi trong cuộc đua trụ hạng ở giai đoạn 2.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Oanh

Hoàng Oanh

Theo như tôi thì nên chọn thủ môn Bùi Tiến Dũng chứ chọn Thành Thắng thì không ổn vì Thắng thằng mới vừa bị treo giò nên cảm giác bóng sẽ không tốt bằng Bùi Tiến Dũng. Vả lại Tiến Dũng đang có phong độ tốt nên không việc gì phải thay bằng Thành Thắng cả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.