Từ chấn thương của Hùng Dũng: Công Phượng, Văn Toàn… còn dám phô diễn kỹ thuật?

3 Thanh Niên Online
Vụ chấn thương của Hùng Dũng đã gióng lên hồi chuông về bóng đá bạo lực, qua đó giúp bóng đá đẹp trở lại với V-League. Các đội bóng đá đẹp, chơi ban bật, những cầu thủ giàu kỹ thuật như Công Phượng, Văn Toàn… sẽ dễ đá hơn do ít bị phạm lỗi thô bạo.
Công Phượng sẽ dễ đá khi ít các pha phạm lỗi /// Minh Tú Công Phượng sẽ dễ đá khi ít các pha phạm lỗi - Minh Tú
Công Phượng sẽ dễ đá khi ít các pha phạm lỗi
Minh Tú
Đỗ Hùng Dũng đã không may bị chấn thương sau pha vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh ở loạt đấu sớm vòng 5 V-League. Người hâm mộ bóng đá cả nước đều mong muốn Hùng Dũng nhanh hồi phục và sớm có thể trở lại sân cỏ.
Trò chuyện với chúng tôi, một số cầu thủ ngôi sao ở tuyển Việt Nam bày tỏ: “Tôi rùng mình khi xem lại pha bóng đó. Hy vọng các cầu thủ đều ý thức được sự quý giá của đôi chân đồng nghiệp”.

Highlights Viettel 0 - 3 HAGL: Công Phượng lập siêu phẩm, Văn Thanh ghi cú đúp

Rõ ràng vụ chấn thương của Hùng Dũng đã tác động lên ý thức và lối đá của đa số cầu thủ ở V-League. Cũng ở vòng 5, đá sau trận CLB TP.HCM và Hà Nội FC 1 ngày, 4 trận đấu ở V-League đều ít pha tắc bóng, xoạc bóng hay những pha vào bóng thô bạo. Chỉ có duy nhất pha va chạm do quá ham bóng khiến cầu thủ Anh Việt của Than Quảng Ninh bị chấn thương ở mặt.
Từ chấn thương của Hùng Dũng: Công Phượng, Văn Toàn… còn dám phô diễn kỹ thuật? - ảnh 1

Cầu thủ HAGL sẽ phát huy lối đá ban bật khi hạn chế các pha đá rát

Độc Lập

Khi các trận đấu ít pha bóng thô bạo thì sẽ có đất cho các nghệ sĩ sân cỏ thể hiện. Điều này giúp HLV Kiatisak và cầu thủ HAGL hưởng lợi, bởi đội bóng phố núi được xem là đội chơi bóng kỹ thuật, hay đẹp nhất V-League. Cũng chính vì yếu tố này mà HAGL có người hâm mộ rất đông. Dù họ thi đấu sân nào, cũng kéo khán giả đến kín sân nếu như không bị ảnh hưởng vì Covid.

Highlights Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1-0 Hải Phòng: Tuấn Hải đánh đầu quá "đỉnh"

Đơn cử như trận gặp Viettel ở vòng 5, các cầu thủ Viettel còn ảnh hưởng vụ chấn thương Hùng Dũng nên đá rất “hiền”, có vậy mà những Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh… mới có đất thi triển kỹ thuật cá nhân và giành chiến thắng.
Ngày 28.3, HAGL sẽ tiếp CLB TP.HCM trên sân Pleiku. Đội bóng phố núi quen sân, có sự ủng hộ của khán giả và cầu thủ đội khách sẽ không dám đá rát là những yếu tố đưa đến nhận định HAGL sẽ thắng tiếp trận này để giữ vững ngôi đầu V-League.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robert Qui Nguyen

Robert Qui Nguyen

Đội bóng Hà Nội Vô địch. Vô đối, Vô đối,Vô đối, Vô đối, Vô đối, Vô đối
Trịnh Sỹ Bình

Trịnh Sỹ Bình

Và vô vọng
Trinh Do Quang

Trinh Do Quang

Khiếp!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm