Từng bị phạt nặng vì bỏ dở trận đấu, bóng đá nữ Hà Nam tái phạm hành vi xấu xí

3 Thanh Niên Online
Đội U.19 nữ Hà Nam phải nhận những án phạt nghiêm khắc do có hành vi phản cảm tại giải U.19 nữ quốc gia.
Trưởng đoàn Phạm Hải Anh  /// ẢNH: NHÂN VĂN Trưởng đoàn Phạm Hải Anh - ẢNH: NHÂN VĂN
Trưởng đoàn Phạm Hải Anh
ẢNH: NHÂN VĂN
 
Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành các quyết định kỷ luật liên quan đến những vi phạm tại giải bóng đá nữ vô địch U.19 quốc gia 2021. 
Theo đó, đội U.19 nữ Phong Phú Hà Nam bị cảnh cáo và bị phạt 4 triệu đồng do có hành vi làm gián đoạn trận đấu khi gặp đội U.19 Than Khoáng sản Việt Nam ngày 24.3. 
VFF phạt 3 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp đối với ông Phạm Hải Anh, trưởng đoàn đội U.19 nữ Phong Phú Hà Nam do có hành vi phản ứng với trọng tài ở trận đấu nói trên. HLV đội Phong Phú Hà Nam Nguyễn Phúc Du bị phạt và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp do có hành vi làm gián đoạn trận đấu.
Từng bị phạt nặng vì bỏ dở trận đấu, bóng đá nữ Hà Nam tái phạm hành vi xấu xí - ảnh 1

Trọng tài làm nhiệm vụ bị phản ứng

ẢNH: NHÂN VĂN

Từng bị phạt nặng vì bỏ dở trận đấu, bóng đá nữ Hà Nam tái phạm hành vi xấu xí - ảnh 2

Đội Hà Nam phải nhận án kỷ luật dành cho tập thể cá nhân

ẢNH: NHÂN VĂN

Xin được nói rõ hơn về vi phạm của đội U.19 nữ Phong Phú Hà Nam. Ở trận đấu ngày 24.3, sau khi trọng tài cho đội Than Khoáng sản Việt Nam được hưởng phạt đền, một số cá nhân của đội đã phản ứng dữ dội.
Trong đó một trợ lý HLV đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 (trước đó nhận thẻ vàng đầu tiên cũng do lỗi phản ứng trọng tài) thành thẻ đỏ. Còn các cầu thủ thì…ngồi lỳ trên sân, không tiếp tục thi đấu dù chưa hết giờ. Khoảng 10 phút mới quay lại thi đấu và cuối trận đã bị thua với tỷ số 1-4. Ở trận đấu vào ngày 26.3, đội Hà Nam thất bại 1-2 trước đội U.19 nữ TP.HCM và đứng thứ 4 khi kết thúc lượt đi giải U.19 nữ quốc gia (đội vô địch là Than Khoáng sản Việt Nam).
Đây không phải lần đầu bóng đá nữ Hà Nam có hành động phản cảm là bỏ dở trận đấu. Tháng 10 năm ngoái, tại giải vô địch bóng đá nữ quốc gia, đội nữ Phong Phú Hà Nam vì phản ứng với quyết định của trọng tài cho đội TP.HCM được hưởng phạt đền, nên đã đùng đùng rời sân, không thi đấu. HLV đội đã bị VFF cấm tham gia các hoạt động do VFF tổ chức trong vòng 5 năm. Một số cá nhân cầu thủ cũng bị xử lý kỷ luật. Vậy mà đến năm nay, hình ảnh xấu xí này một lần nữa lại xảy ra. Những người có trách nhiệm của bóng đá nữ Hà Nam nên nhìn lại hành động của mình.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Chỉ có thể nói về bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam thế nay: 1. Từ cán bộ quản lý cho đến HLV, cầu thủ các tuyến, họ chỉ biết chơi bóng chứ không hiểu biết gì về luật chơi ấy; 2. Từ nay về sau, đề nghị LĐBĐVN và Ban tổ chức các giải đấu có nữ Hà Nam tham dự, cần giao nhiệm vụ cho các trọng tài điều khiển rằng, nếu cầu thủ đội này phạm lỗi, anh hay chị có thể phạt bất kỳ hình thức và mức độ nào, thậm chí cứ tăng nặng thêm bằng cách đuổi ra sân bao nhiêu thành viên cũng được, ngoại trừ thổi....phạt đền11 m là sẽ yên chuyện
Thao Thao

Thao Thao

Khi tham gia bất kì giải đấu nào, bạn phải tuân thủ nghiêm luật lệ của nó , và hành xử 1 cách có văn hoá, nếu không đồng tình thì khiếu nại sau. Các bạn trẻ nông nổi đã đành, những người thầy, người quản lý cũng thể hiện cách cư xử thiếu văn hoá, thiếu chuyên nghiệp thì còn dạy bảo ai được nữa?
Giải cấp quốc gia mà hành xử như giải phong trào làng xã.
CONG QUAN LE

CONG QUAN LE

Mấy ông này đúng là dân nhà quê, khiếu nại không được bỏ chơi như trẻ trâu. Không tởn vụ năm ngoái nhỉ? Ôi bóng đá Hà Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm