Tuyển Việt Nam có thể làm nên lịch sử khi trận gặp UAE bước vào hiệp 2

0 Thanh Niên Online
Với việc các trận quyết định ở lượt cuối bảng B và C diễn ra sớm hơn, tuyển Việt Nam có thể sẽ làm nên lịch sử khi bước vào hiệp 2 trận gặp UAE ở bảng G diễn ra lúc 23 giờ 45 tối nay (15.6, giờ VN).
Tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để làm nên lịch sử /// NGỌC LINH Tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để làm nên lịch sử - NGỌC LINH
Tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để làm nên lịch sử
NGỌC LINH
Theo lịch thi đấu lượt cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022, trận Jordan gặp Úc ở bảng F sẽ đá lúc 23 giờ tối nay (15.6, theo giờ VN), còn bảng C với 2 cặp đấu Iran vs Iraq và Bahrain vs Hồng Kông diễn ra lúc 23 giờ 30 cùng ngày. Kết quả của các trận đấu này sẽ có ảnh hưởng đến cơ hội đoạt vé đi tiếp của tuyển Việt Nam nếu thầy trò HLV Park Hang-seo thua chủ nhà UAE.
Tuyển Việt Nam có thể làm nên lịch sử khi trận gặp UAE bước vào hiệp 2 - ảnh 1

Tiến Linh sẽ là một trong những niềm hy vọng của tuyển Việt Nam ở trận gặp UAE

NGỌC LINH

Hiện tại, trước lượt đấu cuối gặp chủ nhà UAE (15 điểm), tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm. Một trận hoà với UAE sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn cầm tấm vé đi tiếp với ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, ngay cả khi thua đội bóng Tây Á, tuyển Việt Nam vẫn rất sáng cơ hội để góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
Nếu tuyển Việt Nam thua UAE và kết thúc với vị trí nhì bảng G, sẽ bị trừ 6 điểm (thắng đội cuối bảng Indonesia 2 lượt trận), còn 11 điểm, hiệu số dưới +3 (tuỳ thuộc kết quả trận gặp UAE). Với số điểm này, tuyển Việt Nam cần đứng trên 3/8 đội nhì của các bảng khác sẽ đoạt vé đi tiếp.
Tuyển Việt Nam có thể làm nên lịch sử khi trận gặp UAE bước vào hiệp 2 - ảnh 2

Bảng xếp hạng thành tích các đội nhì, đã trừ điểm các trận gặp đội cuối bảng

Với diễn biến trước lượt trận tối nay và rạng sáng mai (16.6, giờ VN), tuyển Việt Nam nếu về nhì sẽ chắc chắn đã xếp trên Li Băng (10 điểm, đã hoàn thành các trận ở bảng H) và Kyrgyzstan cùng Tajikistan, 2 đội tranh ngôi nhì bảng F nhưng chỉ có thể có tối đa 10 điểm. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ còn chờ đứng trên 1 đội nhì ở 5 bảng còn lại sẽ đoạt vé đi tiếp, bất chấp kết quả trận gặp UAE. Trong đó, nếu các trận đấu bảng B và C kết thúc với kết quả như mong muốn, tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử khi bước vào hiệp 2 trận gặp UAE và bất chấp thắng thua.
Theo đó, tại bảng B, Jordan (14 điểm) sẽ tranh ngôi nhì bảng với Kuwait (11 điểm) ở lượt cuối. Jordan (14 điểm) nếu hoà đội đầu bảng Úc (đã đoạt vé đi tiếp ở bảng B) ở lượt cuối, họ sẽ giữ ngôi nhì bảng nhưng xếp dưới tuyển Việt Nam do có 15 điểm nhưng bị trừ 6 điểm (thắng Đài Loan 2 lượt trận). Tuy nhiên, nếu đánh bại Úc, Jordan sẽ có 17 điểm, trừ 6 điểm (thắng Đài Loan 2 lượt) còn 11 điểm nhưng sẽ xếp trên tuyển Việt Nam nhờ có hiệu số hơn +4. Nếu Jordan thua Úc, họ chắc chắn không bằng điểm với Việt Nam và nhiều khả năng sẽ mất ngôi nhì vào tay Kuwait. Tuy nhiên, ở trận đấu bảng này diễn ra muộn hơn (2 giờ sáng 16.6), nếu Kuwait thắng Đài Loan ở lượt cuối (Jordan thua Úc) và chiếm ngôi nhì bảng với 14 điểm, họ cũng sẽ bị trừ 6 điểm (do thắng đội cuối bảng Đài Loan 2 lượt), còn 8 điểm. Như vậy, kết quả trận Jordan vs Úc sẽ có ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam.
Tuyển Việt Nam có thể làm nên lịch sử khi trận gặp UAE bước vào hiệp 2 - ảnh 3

Quang Hải trở lại trong trận gặp UAE sau án treo giò

NGỌC LINH

Ở bảng C, Iraq (17 điểm) và Iran (15 điểm) sẽ đối đầu nhau ở lượt cuối để tranh ngôi nhất nhì. Nếu Iran không thắng, họ sẽ về nhì nên chỉ có tối đa 10 điểm do bị trừ 6 điểm (thắng đội cuối bảng Campuchia 2 lượt trận), kém thành tích của tuyển Việt Nam. Nếu Iran thắng, Iraq sẽ rớt xuống nhì bảng C và chỉ còn 11 điểm (trừ 6 điểm thắng Campuchia 2 lượt trận) với hiệu số bàn thắng bại dưới +4 (tuỳ thuộc vào kết quả trận gặp Iraq). Ngoài ra, diễn biến bảng A và D (đá sau trận Việt Nam vs UAE) cũng có thể mang lại tấm vé đi tiếp cho tuyển Việt Nam nếu thầy trò HLV Park Hang-seo không giữ được ngôi đầu bảng G.
Tuyển Việt Nam có thể làm nên lịch sử khi trận gặp UAE bước vào hiệp 2 - ảnh 4

Bảng xếp hạng bảng G

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm