V-League hấp dẫn ra sao khi đấu thể thức mới?

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua thể thức thi đấu mới cho V-League: đá vòng tròn 1 lượt sau đó chia 2 nhóm tranh vô địch và trụ hạng thu hút sự quan tâm lớn.

Phi Sơn (phải) cùng đội TP.HCM mãn nguyện với thể thức thi đấu 1 lượt  /// Độc Lập Phi Sơn (phải) cùng đội TP.HCM mãn nguyện với thể thức thi đấu 1 lượt - Độc Lập
Phi Sơn (phải) cùng đội TP.HCM mãn nguyện với thể thức thi đấu 1 lượt
Độc Lập

Hầu hết các đội V-League đều ủng hộ giải pháp này của VFF bởi trước ảnh hưởng cho dịch bệnh Covid-19, đây là phương án khả dĩ. Vậy thể thức này hấp dẫn ra sao?

HLV Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) cho biết nét hấp dẫn nhất của thể thức thi đấu mới này là cuộc đua giành hạng… 8. Bởi lẽ ban tổ chức lấy 8 đội xếp đầu vào nhóm tranh vô địch, đồng nghĩa đội nào xếp được hạng 8 là trụ hạng. “Nếu để ý sẽ thấy ở mùa giải trước khoảng cách giữa đội hạng 8 với đội hạng 3 chỉ 2 điểm, giữa hạng 8 với hạng 12 chỉ 5 điểm, vì thế theo tôi cuộc đua vào tốp 8 sẽ rất hấp dẫn. Với không ít đội vào tốp 8 chẳng khác nào vô địch. Các đội không được đá lơ tơ mơ bởi chỉ có 1 lượt, không có cơ hội sửa sai”, HLV Phạm Minh Đức nói.

V-League hấp dẫn ra sao khi đấu thể thức mới? - ảnh 1

V-League sẽ quyết liệt với thể thức thi đấu mới

Độc Lập

Còn trung vệ Quế Ngọc Hải (Viettel) nói: “Tôi thấy đây lần đầu tiên trong lịch sử V-League áp dụng thể thức này vì dịch Covid-19 nên chắc ban tổ chức đã có những tính toán hợp lý nhất. Nhìn vào thể thức mới đá vòng tròn 8 đội đầu bảng tranh vô địch và 6 đội dưới bảng tranh trụ hạng, tôi nghĩ các trận đấu chắc chắn sẽ rất căng thẳng ở 11 trận còn lại của lượt đi”.
Trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải cho rằng: “Sau 2 vòng đầu không có khán giả và nhiều tháng chờ đợi, tất cả các đội sẽ chơi quyết tâm hơn trong từng trận đấu. Tôi tin rằng mỗi đội bóng sẽ dốc sức hạn chế những sai sót, để không phải mất đi những điểm số đáng tiếc và gom điểm cho mình. Tôi tin chắc phần còn lại của V-League 2020 sẽ cực kỳ hấp dẫn”.
V-League hấp dẫn ra sao khi đấu thể thức mới? - ảnh 2

Quế Ngọc Hải tin phần còn lại của V-League rất hấp dẫn

Minh Tú

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cũng cho rằng V-League đá 1 lượt như vậy sẽ quyết liệt, nhiều trận hấp dẫn bởi những đội làng nhàng sẽ quyết tranh vào tốp 8. Thế nhưng cũng dễ nảy sinh tiêu cực như những đội mạnh đủ điểm trong tốp 8 dễ nhường điểm. Hoặc khi vào vòng tranh vô địch, những đội không tham vọng cũng có nguy cơ dồn điểm cho đội muốn khát vô địch. “Theo tôi ban tổ chức cần quán triệt tư tưởng các đội, thậm chí sẵn sàng đưa vào điều lệ đội nào bị phát hiện tiêu cực sẽ bị đánh rớt hạng. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cần áp dụng giải pháp kỹ thuật như đội xếp cao hơn ở vòng ngoài sẽ được tích điểm hệ số phụ để khi vào vòng tranh vô địch, nếu bằng điểm sẽ xét hệ số phụ này bên cạnh lợi thế đá sân nhà… Khi đó mới hy vọng hạn chế tiêu cực”, ông Đoàn Minh Xương chia sẻ.

V-League hấp dẫn ra sao khi đấu thể thức mới? - ảnh 3

Văn Toàn cùng HAGL tham vọng vào nhóm 8 đội đua tranh ngôi vô địch

Minh Trần

Thể thức mới giúp giảm 48 trận so với thể thức cũ nhằm giúp V-League tránh cảnh thi đấu dồn lịch 2 trận/tuần, giúp 2 CLB đá AFC Cup là TP.HCM, Than Quảng Ninh “dễ thở”. Điều này còn giúp các cầu thủ tránh quá tải, dễ chấn thương và quan trọng là giúp đội tuyển Việt Nam đủ thời gian chuẩn bị cho các mục tiêu lớn vào cuối năm như vòng loại World Cup, AFF Cup… Các đội TP.HCM, Sài Gòn, HAGL, Viettel đang tạo lợi thế dẫn điểm ở 2 vòng đầu dự báo thuận lợi khi V-League đá 1 lượt. Chính HLV Chung Hae-soung của đương kim á quân V-League TP.HCM là người đề xuất đấu thể thức này, vì thế ông đặt tham vọng lớn vượt mặt kình địch Hà Nội trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm