V-League lại phải điều chỉnh vì Viettel không đấu giải châu Á vào tháng 4

1 Thanh Niên
Các cầu thủ của đương kim vô địch V-League - CLB Viettel có thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam dự kiến vào cuối tháng 4.2021 bởi AFC Champions League đã được dời sang tháng 6 đầu tháng 7.
Ngọc Hải (phải) và Tiến Dũng dự kiến sẽ tập trung cùng tuyển Việt Nam vào tháng 4  /// ĐỘC LẬP Ngọc Hải (phải) và Tiến Dũng dự kiến sẽ tập trung cùng tuyển Việt Nam vào tháng 4 - ĐỘC LẬP
Ngọc Hải (phải) và Tiến Dũng dự kiến sẽ tập trung cùng tuyển Việt Nam vào tháng 4
ĐỘC LẬP
Theo kế hoạch ban đầu, đội ĐKVĐ V-League sẽ dự vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21.4 - 7.5. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất ngày 11.3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố có sự điều chỉnh về thời gian với các trận đấu tại khu vực Đông Á. Mặc dù chưa có ngày cụ thể nhưng AFC thông báo dự kiến sẽ dời sang cuối tháng 6 và bảng có đội Viettel sẽ diễn ra tại Thái Lan.
Trong cuộc họp gần đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch dự kiến tập trung đội tuyển vào cuối tháng 4 nhưng thiếu các cầu thủ Viettel như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại. Thậm chí, VFF cũng đã tính tới việc sau khi thi đấu xong tại vòng bảng AFC Champions League tại Thái Lan, nhóm cầu thủ Viettel sẽ bay thẳng từ quốc gia này sang địa điểm mà đội tuyển Việt Nam tập huấn (dự kiến tại một nước có điều kiện khí hậu tương đồng với UAE - nơi có thể được chọn tổ chức vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6). Với tin này từ AFC, đội tuyển Việt Nam có thể được hưởng lợi vì có sự tham dự của đầy đủ các thành viên.
Được biết, ngày 12.3, AFC sẽ công bố danh tính quốc gia được chọn tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup thi đấu tập trung vào tháng 6. Hiện, tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận và sẽ gặp Indonesia vào ngày 7.6, gặp Malaysia vào ngày 11.6, gặp UAE vào ngày 15.6.
Nếu lịch thi đấu AFC Champions League khu vực Đông Á chính thức dời sang tháng 6 (bằng văn bản cụ thể được AFC gửi đến VFF và các CLB) trong thời gian sớm nhất, VFF và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) buộc phải điều chỉnh hệ thống thi đấu các giải chuyên nghiệp trong nước. Một quan chức VPF cho biết: “Chúng tôi đang tính toán và sẽ công bố lịch thi đấu thay đổi vào tuần sau”. Theo lịch cũ, vòng 10 V-League 2021 sẽ vào ngày 18.4 và sau đó giải tạm dừng rồi quay trở lại vào đầu tháng 7 với vòng 11. Nhưng có thể, vòng 11, 12 sẽ tổ chức luôn vào tháng 4, trước khi đội tuyển tập trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh Tuấn Anh

Đinh Tuấn Anh

Nên giãn 1 chút để cầu thủ còn kịp phục hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.