Chủ tịch gây tranh cãi của CLB Hải Phòng trước nguy cơ phải ra đi

3 Thanh Niên Online
Sau chuỗi thành tích bết bát của CLB Hải Phòng và sự phản ứng quyết liệt của người hâm mộ, UBND TP.Hải Phòng đang có những tính toán để thay thế ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch của đội bóng.
 
 
Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng /// Ảnh Minh Tú Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng - Ảnh Minh Tú
Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng
Ảnh Minh Tú
Chiều hôm qua (19.4), đích thân chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã chủ trì cuộc họp về tình hình hoạt động của CLB Hải Phòng.
Ngoài các sở ban ngành liên quan, cuộc họp có sự tham gia của ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng; ông Đan Đức Hiệp, Chủ tịch LĐBD Hải Phòng và ông Văn Trần Hoàn (hay còn gọi là Hoàn "pháo'), một cổ động viên nổi tiếng của bóng đá đất cảng.
Thời gian vừa qua, CLB Hải Phòng có chuỗi thành tích rất tệ khi có chuỗi 6 trận không thắng, không ghi được 1 bàn thắng nào. Ở mùa giải 2020, CLB Hải Phòng cũng chật vật để trụ hạng. Điều này khiến cổ động viên của đội bóng này nổi giận. Tại trận đấu với CLB Thanh Hóa (sân khách) và CLB Đà Nẵng (sân nhà), một số cổ động viên đã căng băng rôn ám chỉ ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng từ chức và mong muốn lãnh đạo TP.Hải Phòng có sự quan tâm đến đội bóng.
Chủ tịch gây tranh cãi của CLB Hải Phòng trước nguy cơ phải ra đi - ảnh 1

Băng rôn của một số cổ động viên CLB Hải Phòng tại trận làm khách trên sân CLB Thanh Hóa

Ảnh CTV

Theo thông tin mà Thanh Niên có được, cuộc họp vào chiều hôm qua xoay quanh vấn đề cải tổ "thượng tầng" của CLB Hải Phòng. Trong khi mọi việc chưa có thông tin chính thức thì trên mạng xã hội và diễn đàn của các cổ động viên Hải Phòng liên tục có thông tin về việc ông Hoàn "pháo" sẽ thay thế ông Trần Mạnh Hùng.
Sáng 20.4, một lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng khẳng định: "Chưa có quyết định về việc thay vị trí Chủ tịch CLB Hải Phòng. Tất nhiên, sẽ có sự thay đổi nhưng không phải ngay lúc này. Cần phải tính toán kỹ và xin ý kiến cấp trên".
Được biết, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng tiếp quản CLB Hải Phòng từ năm 2014. Mỗi năm CLB Hải Phòng được TP.Hải Phòng cấp 40 tỉ từ ngân sách để hoạt động, riêng năm 2021 sẽ nhiều hơn. Từ đó đến nay, CLB Hải Phòng đã có 1 lần giành ngôi á quân V-League  2016, vô địch Cúp quốc gia năm 2014 và á quân Siêu cúp quốc gia năm 2014.
Tuy nhiên, trong 2 mùa giải gần đây, CLB Hải Phòng thi đấu chưa đạt kỳ vọng, chưa xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và nhân dân khi luôn trong nhóm đua trụ hạng.
Chủ tịch gây tranh cãi của CLB Hải Phòng trước nguy cơ phải ra đi - ảnh 2

CLB Hải Phòng đang có phong độ bết bát tại V-League 2021

Ảnh Minh Tú

Đáng chú ý, việc CLB Hải Phòng thờ ơ với đào tạo trẻ, bán đi nhiều cầu thủ người Hải Phòng khiến cổ động viên Hải Phòng rất tức giận và cho rằng đó là hành động làm mất đi bản sắc bóng đá Hải Phòng. 
Trước khi mùa giải 2021 bắt đầu, lãnh đạo TP.Hải Phòng cũng đã có buổi làm việc với CLB Hải Phòng. Sau khi nghe các bên báo cáo, cho ý kiến về hoạt động của bóng đá Hải Phòng cũng như CLB Hải Phòng, lãnh đạo TP.Hải Phòng cho rằng Hải Phòng là thành phố có truyền thống bóng đá lớn và có lực lượng cổ động viên đông đảo, đầy nhiệt huyết. Hằng năm, thành phố cũng dành nguồn kinh phí hỗ trợ lớn cho hoạt động của CLB Hải Phòng. Tuy nhiên, trong 2 mùa giải gần đây, CLB Hải Phòng thi đấu chưa đạt kỳ vọng, chưa xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và nhân dân (CLB Hải Phòng luôn trong nhóm đua trụ hạng).
Chính vì vậy, lãnh đạo TP.Hải Phòng yêu cầu, việc ký hợp đồng với huấn luyện viên đội bóng phải dựa trên thành tích đội bóng. Trước mắt, Hải Phòng phải lọt vào top 5 V-League 2021, nếu không làm được thì xem xét trách nhiệm của BHL và Chủ tịch CLB Hải Phòng.
Đến thời điểm hiện tại, khi V-League 2021 đã qua 10 vòng đấu, CLB Hải Phòng với 11 điểm gần như sẽ không thể đạt được mục tiêu mà lãnh đạo TP.Hải Phòng đã đề ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuanthuong

Xuanthuong

Giờ này còn chi ngân sách để đá bóng nữa, thôi để xuống hạng và cho các doanh nghiệp làm đi thì bóng đá HP nói riêng và VN mới tiến bộ được.
Khôi Minh

Khôi Minh

Bóng đá không tự nuôi được bản thân thì nên giải tán, bao cấp mãi họ chẳng thèm đá làm gì cho mệt. Thay ông Trời vào đây mà cơ chế vẫn y như cũ thì toi cả ông Trời.
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Hải Phòng xây dựng sân chơi bóng ở các làng quê, huyện để tạo cho thế hệ trẻ có chỗ chơi luyện tập thành tài. Đất đắt chỗ nào cũng xây, đường làng ngõ xóm lấy hết lấy chỗ nào chơi ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Michael Olaha trong màu áo Sông lam Nghệ An những năm 2017 - 2919  /// ẢNH ĐỨC ANH

‘Pháo binh’ Michael Olaha trở lại Sông Lam Nghệ An

Chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2021, Sông Lam Nghệ An vừa chiêu mộ, thay thế, bổ sung 2 cầu thủ ngoại, trong đó có “pháo binh” Michael Olaha từng thi đấu rất thành công cho đội bóng xứ Nghệ từ năm 2017 - 2019.