CLB Hải Phòng sẽ thế nào dưới thời ông Hoàn 'pháo' làm chủ tịch

3 Thanh Niên Online
Sau khi bàn giao CLB Hải Phòng cho Công ty cổ phần Sông Hồng của ông Hoàn “pháo”, UBND TP.Hải Phòng tiếp tục duy trì kinh phí hỗ trợ đội bóng như trước đây và sẽ đầu tư thêm 30 tỉ đồng để chỉnh trang lại sân Lạch Tray.
 
Ông Văn Trần Hoàn phát biểu tại buổi bàn giao CLB Hải Phòng /// Lê Tân Ông Văn Trần Hoàn phát biểu tại buổi bàn giao CLB Hải Phòng - Lê Tân
Ông Văn Trần Hoàn phát biểu tại buổi bàn giao CLB Hải Phòng
Lê Tân
Chiều nay, UBND TP.Hải Phòng đã chính thức bàn giao CLB Hải Phòng cho Công ty cổ phần Sông Hồng. Qua đó, ông Văn Trần Hoàn, giám đốc Công ty cổ phần Sông Hồng, sẽ làm chủ tịch đội bóng đất cảng.
Được biết đến là một cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt, chịu chơi, có tiềm lực kinh tế, tại lễ bàn giao ông Văn Trần Hoàn, hay còn được gọi là Hoàn "pháo", hứa làm hết sức mình sẽ xây dựng CLB Hải Phòng phát triển ổn định, bền vững.
CLB Hải Phòng sẽ thế nào dưới thời ông Hoàn 'pháo' làm chủ tịch - ảnh 1

CLB Hải Phòng liệu có đổi vận sau khi thay chủ tịch

Ảnh Minh Tú

Sau khi được bàn giao và có chủ tịch mới, CLB Hải Phòng hoạt động bình thường với BHL và cầu thủ như hiện tại. Có thể, sẽ chỉ có vị trí Giám đốc điều hành CLB Hải Phòng là có sự thay đổi.
Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đề nghị: "Với tình thế hiện tại (CLB Hải Phòng đang có 11 điểm sau 10 vòng đấu), việc CLB Hải Phòng lọt vào top 5 như kỳ vọng ban đầu là rất khó. Chính vì vậy, ông Lê Khắc Nam đề nghị các cầu thủ thi đấu tích cực, hết sức mình để trụ hạng trong tư thế ngẩng cao đầu".
Thực tế, chuỗi trận không thắng vừa qua của CLB Hải Phòng phần nhiều do sự vắng mặt của một số trụ cột, đặc biệt là tiền đạo J.Lynch, người có sự bất đồng với cựu chủ tịch Trần Mạnh Hùng. Những ngày gần đây, khi CLB Hải Phòng có sự thay đổi ở "thượng tầng", J.Lynch đã tập luyện tích cực trở lại và sẵn sàng ra sân ở các trận đấu tới. Ngoài ra, cầu thủ ngoại hay nhất mùa trước của CLB Hải Phòng là Mpande cũng sẽ trở lại trong giai đoạn 2 để thay thế Diego chơi không đáp ứng yêu cầu.
CLB Hải Phòng sẽ thế nào dưới thời ông Hoàn 'pháo' làm chủ tịch - ảnh 2

CLB Hải Phòng sẽ có Hội cổ động viên chính thức

Ảnh Công Dụng

Bên cạnh đó, tại buổi chuyển giao, ông Lê Khắc Nam yêu cầu ông Văn Trần Hoàn xây dựng lại hệ thống đào tạo trẻ và các đội U để thi đấu các giải trẻ theo đúng quy định, quy chế hoạt động bóng đá chuyên nghiệp. “TP.Hải Phòng sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho đội bóng như trước đây. Mọi năm là 40 tỉ đồng, năm nay là 50 tỉ đồng. Đây là số tiền cao nhất cả nước mà ngân sách nhà nước hỗ trợ cho 1 đội bóng. Trong đó có cả kinh phí đào tạo trẻ”, ông Lê Khắc Nam thông tin.
Đáng chú ý, ông Lê Khắc Nam yêu cầu CLB Hải Phòng kết nối với người hâm mộ để thành lập một Hội cổ động viên chính thống, hoạt động quy củ, tuân thủ các quy định của pháp luật.
Cũng theo ông Lê Khắc Nam, TP.Hải Phòng đã quyết định chi 30 tỉ để cải tạo, chỉnh trang sân Lạch Tray. “TP.Hải Phòng đề nghị ông Văn Trần Hoàn kết nối, kêu gọi thêm kinh phí để sửa chữa, nâng cấp các hạng mục ở sân Lạch Tray chưa được đưa vào đề án 30 tỉ”, ông Lê Khắc Nam đề nghị.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Chuyên nghiệp nửa vời kiểu bóng đá Việt Nam phụ thuộc một ít vào ngân sách nhà nước và hoàn toàn vào bầu sữa của ông chủ sớm muộn gì cũng giải tán.
hoàng thế hải

hoàng thế hải

Mình là cổ động viên của Nam Định quê hương nên ko có ý kiến với Hải Phòng. Cứ đá như những gì vốn có nhé HP.
Chinh Hoàng

Chinh Hoàng

Cảm ơn lãnh đạo TP đã có quyết định đúng đắn để cứu bóng đá HP và nuôi dưỡng tương lai bóng đá HP. Tin rằng bóng đá HP sẽ trở lại đáp ứng sự tin yêu của ngừoi hâm mộ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HAGL hướng đến ngôi vô địch V-Legaue 2021  /// Minh Hoàng

HAGL đấu trận chốt hạ V-League 2021 với Viettel trên sân Pleiku?

Nếu sau vòng 13 chiều mai, HAGL cùng Viettel  vẫn giữ 2 vị trí nhất, nhì giai đoạn 1 V-League 2021  thì họ sẽ chạm trán nhau ở vòng 5, cũng là vòng cuối giai đoạn 2 trên sân Pleiku. Trận đấu này nhiều khả năng sẽ quyết định ngôi vô địch V-League 2021.