Việt Nam không thể đăng cai AFF Cup 2020

5 Thanh Niên
Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang rất khó khăn lựa chọn quốc gia trong khu vực đứng ra đăng cai AFF Cup 2020.
HLV Park Hang-seo coi việc bảo vệ thành công tại AFF Cup là một nhiệm vụ quan trọng của đội tuyển Việt Nam /// ĐỘC LẬP HLV Park Hang-seo coi việc bảo vệ thành công tại AFF Cup là một nhiệm vụ quan trọng của đội tuyển Việt Nam - ĐỘC LẬP
HLV Park Hang-seo coi việc bảo vệ thành công tại AFF Cup là một nhiệm vụ quan trọng của đội tuyển Việt Nam
ĐỘC LẬP
Do dịch bệnh Covid-19, giải bóng đá lớn nhất khu vực đã phải dời từ năm 2020 sang 2021 nhưng đang đứng trước nguy cơ không tìm được địa điểm tổ chức thi đấu tập trung. Xin được lưu ý là từ AFF Cup 2018, AFF đã thay đổi thể thức thi đấu, các đội chia thành hai bảng, đấu sân nhà - sân khách, chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết và cũng thi đấu sân nhà - sân khách.
AFF đã từng dự kiến vẫn giữ nguyên thể thức này tại AFF Cup 2020, nhưng mới đây ông Khiev Sameth, Chủ tịch AFF, đã tuyên bố: “Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung. Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu”. Người đứng đầu AFF cũng cho hay lễ bốc thăm AFF Cup 2020 dự kiến được tiến hành vào ngày 10.8 và từ nay đến đó AFF sẽ nỗ lực đưa ra các giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề liên quan đến địa điểm đăng cai giải. AFF còn hy vọng vào cuối tháng 7 có thể công bố quốc gia đăng cai AFF Cup 2020.
AFF cũng đã gửi phiếu khảo sát đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các liên đoàn bóng đá thành viên khác, trong đó AFF đưa ra đề nghị: Các liên đoàn thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại quốc gia mình và đề xuất hai phương án. Một là chọn một quốc gia đăng cai cả 2 bảng A và B, hai là chọn 2 quốc gia đăng cai 2 bảng. Tuy nhiên, cả hai phương án này đều khá khó khăn bởi mức độ gia tăng cao các ca Covid-19 ở Đông Nam Á thời gian qua.
Qua các kênh trao đổi, VFF cũng đã được “ướm thử” là liệu Việt Nam có thể tổ chức hai bảng được không? Tuy nhiên, VFF không thể có câu trả lời ngay lập tức mà nếu có thì khả năng nói “không” là rất cao. Cách đây ít tháng, VFF đã phải hồi đáp Liên đoàn Bóng đá châu Á về việc Việt Nam xin không tiếp tục đăng cai vòng loại giải U.23 châu Á 2022. Theo kế hoạch ban đầu, VFF dự định chọn Hà Nội làm địa điểm tổ chức vòng loại U.23 châu Á nhưng vì dịch bệnh gia tăng nên VFF phải hủy phương án nói trên (hiện vòng loại này do Đài Loan đăng cai từ ngày 23 - 31.10). Việt Nam cũng đã phải hủy phương án đăng cai SEA Games 31 vào cuối năm nay (còn chờ Chính phủ quyết định cuối cùng về việc có dời SEA Games 31 sang năm 2022 hay không). Vì những lý do này, Việt Nam gần như chắc chắn không thể đăng cai AFF Cup 2020 (kể cả một bảng).
Không loại trừ khả năng lần đầu tiên trong lịch sử AFF Cup, giải đấu này phải tổ chức ở ngoài khu vực Đông Nam Á. Nếu không nước nào của khu vực có đủ điều kiện đăng cai, AFF phải tính đến phương án đi thuê sân ở một nước châu Á để tổ chức AFF Cup 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Năm 2020 đã qua rồi mà không tổ chức được. Năm 2021 dịch lại bùng phát dữ dội ở Đông Nam Á. Thôi thì hủy giải luôn đi. Chuẩn bị kế hoạch cho AFF Cup 2022 là vừa.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thôi thì cứ tập trung lo chặn đứng dịch bệnh. Tình hình số lượng ca mắc mỗi ngày không giảm. Chính Phủ chỉ đạo liên tục công tác phòng chống dịch, mong sớm dập tắt dịch bệnh để người dân có cuộc sống an bình. Không lúc này, thì còn lúc khác.
Minh Lê

Minh Lê

Brunei, Đông Ti Mo sao nhỉ, khách sạn tốt, sẫn cũng được, chịu khó kẻ lại vạch vôi
ap***@yahoo.com

ap***@yahoo.com

Huỷ cũng dc do ĐNA bùng dịch quá. lỡ cầu thủ đá với nhau xong lây cho đội khác (VN lại chuẩn bị đá VL WC) thì sao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.