Việt Nam, Thái Lan là nhóm hạt giống số 1 khi bốc thăm AFF Cup ngày 21.9

2 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức ấn định thời điểm tổ chức lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020, vào 14 giờ ngày 21.9 tại Singapore.
Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup /// ẢNH: VFF Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup - ẢNH: VFF
Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup
ẢNH: VFF
Trước đó, lễ bốc thăm AFF Cup 2020 được AFF lên kế hoạch tổ chức tại Singapore vào ngày 10.8.2021 với sự tham dự của đại diện các Liên đoàn Bóng đá thành viên và đại diện các đội tuyển tham dự giải.
Việt Nam, Thái Lan là nhóm hạt giống số 1 khi bốc thăm AFF Cup ngày 21.9 - ảnh 1

Phân chia hạt giống

ẢNH: AFF

Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thể tiến hành được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Căn cứ tình hình thực tế của diễn biến dịch bệnh, AFF cũng quyết định lễ bốc thăm giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Để chuẩn bị cho lễ bốc thăm, AFF đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 10 đội tuyển tham dự AFF Cup 2020.
Theo đó, nhóm hạt giống số 1 gồm có đội tuyển Việt Nam (đương kim vô địch) và đội tuyển Thái Lan. Nhóm hạt giống số 2 gồm có đội Malaysia và Indonesia. Nhóm 3 gồm các đội tuyển Philippines, Myanmar. Nhóm 4 gồm các đội tuyển Singapore, Campuchia và nhóm 5 gồm các đội tuyển Lào, Đông Timor hoặc Brunei (đá play-off tranh vé vớt).
Việt Nam, Thái Lan là nhóm hạt giống số 1 khi bốc thăm AFF Cup ngày 21.9 - ảnh 2

Tuyển Việt Nam và Thái Lan nằm ở hai bảng đấu khác nhau tại AFF Cup 2020

ẢNH: ĐỘC LẬP

10 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Trong đó, với cương vị là 2 đội tuyển hạt giống số 1 nên tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ được bốc thăm vào 2 bảng khác nhau.
Cuối năm ngoái, AFF đã quyết định lùi lịch thi đấu AFF Cup 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo đề xuất của Ban thi đấu AFF trình Hội đồng AFF phê duyệt, giải đấu sẽ được tổ chức từ 5.12.2021 đến ngày 1.1.2022. Hiện nay, AFF vẫn đang tích cực làm việc cùng các Liên đoàn thành viên và đơn vị hợp tác để cập nhật sớm nhất các diễn biến trong công tác tổ chức giải đấu.
Tháng 8 vừa qua, Singapore đã đề xuất lên AFF phương án muốn đứng ra đăng cai tập trung AFF Cup 2020 nếu trong thời gian tới, quốc gia này kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Nếu Singapore đủ điều kiện về đảm bảo an toàn y tế, AFF sẽ cân nhắc để lựa chọn Singapore làm chủ nhà của AFF Cup 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tâm phan

tâm phan

Việt Nam đang là đương kim vô địch, nếu sợ thì tốt nhất là ở nhà cho đỡ tốn kém
phuong nguyen

phuong nguyen

Lý tưởng nhất là VN chung bảng với Myanmar ,Singapore ,Cambodia ,Brunei ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm