VPF xin được tiêm vắc xin cho 3 CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn

0 Thanh Niên
Ngày 4.3, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về việc đề nghị được hỗ trợ, xin phép ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho cầu thủ thi đấu các giải đấu của châu Á năm 2021.
Cầu thủ Sài Gòn FC được đề xuất tiêm vắc xin chống Covid-19 /// Khả Hòa Cầu thủ Sài Gòn FC được đề xuất tiêm vắc xin chống Covid-19 - Khả Hòa
Cầu thủ Sài Gòn FC được đề xuất tiêm vắc xin chống Covid-19
Khả Hòa
Công văn nêu rõ: “Căn cứ dự kiến kế hoạch tổ chức các giải đấu cấp CLB thi đấu tập trung năm 2021 của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự gồm: CLB Viettel thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày.

Sân Pleiku được khử khuẩn, sẵn sàng đón khán giả xem Công Phượng, Tuấn Anh

21.4 - 7.5, địa điểm chưa xác định. CLB Hà Nội và Sài Gòn FC thi đấu vòng bảng AFC Cup từ ngày 22 - 28.6 tại Singapore. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và các nước trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch tại Việt Nam vẫn đang tiếp tục phải tăng cường. Nhằm đảm bảo tối đa các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh cho các cầu thủ và thành viên CLB thực hiện nhiệm vụ, VPF kính đề nghị VFF báo cáo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép cầu thủ và các BHL của 3 CLB trên được ưu tiên sử dụng vắc xin Covid-19 trước khi tham dự các giải đấu của AFC”.
Tổng cục TDTT hiện đang khẩn trương soạn thảo tờ trình lên Chính phủ về đối tượng thuộc ngành thể thao xin được tiêm vắc xin Covid-19, trước mắt ưu tiên các đội tuyển thể thao ra nước ngoài dự vòng loại Olympic. Ngoài các CLB bóng đá, đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng sẽ được VFF xin cơ chế cho tiêm vắc xin Covid-19 vì tháng 6 đội sẽ dự vòng loại World Cup 2022.
Ở diễn tiến liên quan, ngày 4.3, một số sân đã được “bật đèn xanh” cho tổ chức trận bù vòng 3 V-League vào ngày 13, 14.3. Theo đó, UBND TP.Hải Phòng cho tổ chức trở lại các hoạt động thể thao nhưng không được tập trung quá 20 người. Đồng nghĩa với việc sân Lạch Tray được tổ chức trận Hải Phòng gặp Hà Nội FC nhưng không khán giả. Sở VH-TT-DL tỉnh Gia Lai đã trình UBND tỉnh cho phép HAGL được tổ chức trận đấu với Bình Định trên sân Pleiku theo hình thức hạn chế khán giả (được đón 30% cổ động viên vào sân).
Sân Cẩm Phả cũng được phép tổ chức trận Than Quảng Ninh gặp CLB TP.HCM nhưng tuần tới mới quyết định đá kín hay đá có khán giả. Sân Hàng Đẫy xin đón 5.000 khán giả trận Viettel gặp Bình Dương, sân Hòa Xuân xin đón 4.000 - 5.000 khán giả trận Đà Nẵng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và hai sân này đang chờ sự cho phép bằng văn bản của lãnh đạo địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm