World Cup 2022: Tuấn Anh bị đau, Văn Toàn căng cơ sau trận tuyển Việt Nam thắng đậm Indonesia

1 Thanh Niên Online
Đội tuyển Việt Nam sau khi thắng đậm đội tuyển Indonesia ở lượt về vòng loại World Cup 2022 vào rạng sáng ngày 8.6, lực lượng sẽ bị sứt mẻ khi không có Quang Hải ở trận sau còn Tuấn Anh bị đau, Văn Toàn bị căng cơ.
Hình ảnh Tuấn Anh bị đau và đội Việt Nam đã có phản ứng với đội bạn /// ẢNH: NGỌC LINH Hình ảnh Tuấn Anh bị đau và đội Việt Nam đã có phản ứng với đội bạn - ẢNH: NGỌC LINH
Hình ảnh Tuấn Anh bị đau và đội Việt Nam đã có phản ứng với đội bạn
ẢNH: NGỌC LINH
Chia sẻ với Báo Thanh Niên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết: “Ngồi trên khán đài để chứng kiến tận mắt những gì mà đội tuyển Việt Nam thể hiện trên sân, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Trước trận, tôi có phần hơi lo lắng vì sau gần 2 năm, đội tuyển của chúng ta mới có trận đấu chính thức. Lo các cầu thủ sẽ bắt nhịp chệch choạc. Đội tuyển Indonesia đã thay đổi cả HLV và nhân sự cầu thủ. Họ rất mạnh mẽ về tinh thần.
Vì thế, khi họp đội trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã nhắn nhủ các cầu thủ cần nỗ lực hết sức để tìm kiếm chiến thắng. Tôi cũng nhấn mạnh lại ý nghĩa của trận đấu. Nếu giành chiến thắng sẽ mang lại không khí tích cực, tinh thần phấn khởi cho người dân quê nhà đang cố gắng đánh bại dịch bệnh Covid-19. Chiến thắng sẽ còn hơn cả một trận đấu vì ý nghĩa tích cực của nó. Toàn đội đã bày tỏ quyết tâm rất cao".
World Cup 2022: Tuấn Anh bị đau, Văn Toàn căng cơ sau trận tuyển Việt Nam thắng đậm Indonesia - ảnh 1

Văn Toàn đã có nhiều pha đua tốc độ gây nguy hiểm cho đối phương

ẢNH: NGỌC LINH

Ông Trần Quốc Tuấn nói tiếp: "Và sự quyết tâm đó đã được thể hiện rõ trong từng tình huống, trong từng pha phối hợp khi tấn công cũng như khi phòng ngự. Các cầu thủ Việt Nam dưới sự chỉ huy tài tình của HLV Park Hang-seo đã chơi rất khôn khéo, thực hiện đúng ý đồ chiến thuật, đạt được thành quả hết sức đáng tự hào. Nhưng tôi cũng quán triệt rất rõ tinh thần là nhiệm vụ nặng nề còn ở phía trước, nên cần phải tập trung cao độ để tiếp tục giành thắng lợi ở trận gặp tuyển Malaysia và hướng đến trận gặp tuyển UAE. Tất cả phải giữ đôi chân trên mặt đất”.
World Cup 2022: Tuấn Anh bị đau, Văn Toàn căng cơ sau trận tuyển Việt Nam thắng đậm Indonesia - ảnh 2

Thầy Park quá tuyệt vời!

ẢNH: NGỌC LINH

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “VFF và đội tuyển Việt Nam thật sự xúc động khi nhận được lời động viên ân cần, tình cảm của lãnh đạo cấp cao. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc không chỉ viết thư động viên toàn đội trước ngày đội lên đường sang UAE mà ngay sau trận đấu đã gọi điện chúc mừng chiến thắng tuyệt vời của đội tuyển. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng gọi điện gửi lời chúc mừng. Đây sẽ là những nguồn động viên hết sức có ý nghĩa đến đội tuyển Việt Nam phấn đấu tiếp tục giành những kết quả tương tự ở những trận tiếp theo. Thử thách là rất lớn nhưng tôi rất tin vào đội tuyển Việt Nam”.
Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, sau trận, Văn Toàn bị căng cơ còn Tuấn Anh vì có dấu hiệu bị đau nên được thầy Park thay ra ở phút 35. Trước khi rời sân, Tuấn Anh đã thi đấu rất nhiệt tình và nhiều lần bị đội bạn phạm lỗi. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 ngày chuẩn bị cho trận gặp tuyển Malaysia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Tất cả các cầu thủ được ra sân chơi đều rất tuyệt vời, đặc biệt là Tuấn Anh. Hy vọng trận gặp MaLai ngày 11/6 các cầu thủ có cơ hội được cho ra sân để thay thế (Quang Hải, ...) sẽ thể hiện tốt hơn cả trận gặp Inđô. Chúng ta sẽ có kết quả tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm