Bóng rổ Mỹ dễ dàng hoàn tất cúp HCV Olympic Tokyo

0 Thanh Niên Online
Sau tấm HCV nội dung nam, hôm nay bóng rổ Mỹ đoạt thêm HCV nội dung nữ tại Olympic Tokyo 2020 bằng chiến thắng ‘hủy diệt’ trước chủ nhà Nhật Bản.
Tuyển bóng rổ nữ Mỹ lần thứ 7 liên tiếp đoạt HCV Olympic /// AFP Tuyển bóng rổ nữ Mỹ lần thứ 7 liên tiếp đoạt HCV Olympic - AFP
Tuyển bóng rổ nữ Mỹ lần thứ 7 liên tiếp đoạt HCV Olympic
AFP
Mỹ xứng đáng với vị thế bá chủ thế giới ở môn bóng rổ. Một ngày sau khi Durant tỏa sáng đưa tuyển bóng rổ nam của Mỹ vượt qua Pháp đoạt tấm HCV thứ 4 liên tiếp ở Olympic, hôm nay tuyển nữ không khó đánh bại chủ nhà Nhật Bản để đoạt HCV ở 7 kỳ Olympic liên tiếp.
Bóng rổ Mỹ dễ dàng hoàn tất cúp HCV Olympic Tokyo - ảnh 1

Tuyển bóng rổ nữ Mỹ (giữa) chơi trên cơ chủ nhà Nhật Bản

AFP

Trước tuyển nữ Mỹ quá mạnh, các tay ném Nhật Bản dù được sự cổ vũ của khán giả nhà cũng chỉ nỗ lực để không thua với khoảng cách điểm quá xa. Wilson, Stewart là 2 gương mặt chơi nổi bật, giúp tuyển Mỹ tạo khoảng cách 9 điểm (23-14) trước Nhật Bản khi hiệp 1 khép lại.
Các cô gái Mỹ tiếp tục gia tăng khoảng cách lên 11 điểm (50-39) sau hiệp 2, lên 19 điểm (75-56) sau hiệp 3. Với khoảng cách điểm số an toàn, tuyển Mỹ chơi “thảnh thơi” ở hiệp cuối và không khó bảo vệ thành công thắng lợi chung cuộc với điểm số 90-75.
Bóng rổ Mỹ dễ dàng hoàn tất cúp HCV Olympic Tokyo - ảnh 2

tuyển nữ bóng rổ Nhật Bản vui mừng với tấm HCB lịch sử ở Olympic

AFP

Đây là tấm HCV thứ 7 liên tiếp của bóng rổ nữ Mỹ ở Olympic và là HCV thứ 9 của tuyển bóng rổ Mỹ sau 12 lần môn bóng rổ nữ được tổ chức ở Olympic. Tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản cũng vui mừng với tấm HCB lịch sử lần đầu có được ở Olympic. Tấm HCV của tuyển bóng rổ nữ Mỹ còn có ý nghĩa quan trọng giúp đoàn thể thao Mỹ đua tranh ngôi nhất toàn đoàn với Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm