EURO 2020: Ai đứng sau HLV tuyển Ý khiến Tây Ban Nha phải nể trọng?

1 Thanh Niên Online
Thành phần đội tuyển Ý có 3 nhân vật huyền thoại đóng vai trò quan trọng trước trận bán kết với Tây Ban Nha tại Euro 2020 diễn ra lúc 2 giờ sáng mai (7.7, giờ VN). Ba huyền thoại là Gianluca Vialli, Attilio Lombardo và Daniele De Rossi.
HLV Mancini (giữa) đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các huyền thoại trong thành phần đội tuyển tại EURO 2020 /// AFP HLV Mancini (giữa) đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các huyền thoại trong thành phần đội tuyển tại EURO 2020 - AFP
HLV Mancini (giữa) đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các huyền thoại trong thành phần đội tuyển tại EURO 2020
AFP
Trong cuộc họp báo trước trận bán kết tại sân Wembley (London, Anh), HLV Roberto Mancini đã tiết lộ tầm quan trọng của Vialli, Lombardo và De Rossi trong đội tuyển Ý. Đối với những ai yêu bóng đá Ý và giải Serie A những năm 1990 và 2000, 3 cái tên huyền thoại trên quá quen thuộc.
EURO 2020: Ai đứng sau HLV tuyển Ý khiến Tây Ban Nha phải nể trọng? - ảnh 1

Huyền thoại Viall là trưởng đoàn tuyển Ý tại EURO 2020

AFP

Vialli và Lombardo là đồng đội cũ của Mancini khi ông còn thi đấu tại CLB Sampdoria, trong khi De Rossi là huyền thoại của CLB AS Roma. Theo đó, Vialli hiện là trưởng đoàn của đội tuyển Ý tại EURO 2020, còn Lombardo và De Rossi là trợ lý của Mancini trong ban huấn luyện cùng với Alberigo Evani, Giulio Nuciari và Fausto Salsano.
EURO 2020: Ai đứng sau HLV tuyển Ý khiến Tây Ban Nha phải nể trọng? - ảnh 2

Trợ lý De Rossi được xem là cánh tay phải của HLV Mancini

AFP

Ngoài những cái tên nổi tiếng trên, trong thành phần Azzurri còn có Massimo Battara với tư cách là HLV thủ môn và cựu tiền vệ người Ý từng vô địch World Cup 1982, Gabriele Oriali, cũng từng dẫn dắt đội bóng áo màu thiên thanh. HLV Mancini cho biết sự góp mặt của nhiều huyền thoại của tuyển Ý trong thành phần đội dự EURO 2020 đã hỗ trợ cho ông rất nhiều để Azzurri trải qua một thành tích ấn tượng, góp mặt ở bàn kết.
Cựu HLV của Man City tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Football Italia rằng ông thường xuyên nhận được ý kiến đóng góp từ những huyền thoại này. “Tôi và Vialli lớn lên cùng nhau, và chúng tôi còn hơn cả những người bạn. Anh ấy giống như anh trai tôi, giống như khi chúng tôi chơi ở Sampdoria. Anh ấy lớn tuổi hơn một chút, nên chúng tôi lắng nghe khi anh ấy đưa ra", Football Italia trích lời của HLV Mancini.
EURO 2020: Ai đứng sau HLV tuyển Ý khiến Tây Ban Nha phải nể trọng? - ảnh 3

Tuyển Ý được xem là đội chơi ấn tượng nhất tại EURO 2020 đến nay

AFP

HLV Mancini cũng thừa nhận ông đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ De Rossi để tìm hiểu về HLV tuyển Tây Ban Nha Luis Enrique. Trong quá khứ, Enrique từng huấn luyện De Rossi tại AS Roma mùa giải 2011 - 2012. "De Rossi dành cho Luis Enrique những lời khen ngợi, nhưng anh ấy đã thay đổi rất nhiều kể từ khi dẫn dắt AS Roma. Trận bán kết sẽ khác. Tuyển Tây Ban Nha xứng đáng vào bán kết", HLV tuyển Ý nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Lê Văn

Tuấn Lê Văn

HLV Mancini đã chắt lọc những ý kiến đóng góp từ những huyền thoại Serie A thập niên 1990 , để có chiến thuật hợp lí với từng đối thủ. Từng bước nâng tầm đội tuyển Thiên thanh chinh phục EURO 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm