Mike Tyson 'mong chờ' cái chết và khẳng định 'không biết sợ là gì'

2 Thanh Niên Online
Nhà cựu vô địch quyền anh hạng nặng Mike Tyson tiết lộ ông đang mong chờ cái chết vì '”sống có thể còn phức tạp hơn chết”.
Mike Tyson từng mong chờ cái chết /// Reuters Mike Tyson từng mong chờ cái chết - Reuters
Mike Tyson từng mong chờ cái chết
Reuters
Mike Tyson trở thành nhà vô địch hạng nặng quyền anh hạng nặng thế giới trẻ nhất trong lịch sử sau khi đánh bại Trevor Berbick vào năm 1986 khi mới 20 tuổi 4 tháng. Huyền thoại 54 tuổi tin rằng chính từ tính cách không biết sợ là gì và cũng không hề biết sợ chết đã giúp ông trở thành một con quái vật trên sàn đấu.
Ông nói với The Sportsman vào tháng 6 năm ngoái: “Tôi biết mình có thể chết khi tập luyện hoặc trên sàn đấu. Tôi biết điều đó chứ. Nhưng tôi không hề biết sợ hãi là gì. Sự tự tin đó là một cơ chế để sống sót. Từ kinh nghiệm của mình, từ những gì mà tôi đã trải qua, từ những gì mà tôi nghĩ đến thì đối với tôi cái chết không là gì cả. Tôi sẵn sàng để đối mặt với nó.”
Thậm chí, ông vua của những trận đấu knock-out còn không ngần ngại khẳng định mình thậm chí còn mong chờ cái chết. Tyson nói thêm: “Tôi không sợ điều đó. Đối với tôi, sống còn phức tạp hơn là chết. Bởi vì cuộc sống cần rất nhiều can đảm. Nếu không có can đảm, bạn không thể sống được.
Mike Tyson 'mong chờ' cái chết và khẳng định 'không biết sợ là gì' - ảnh 1

Mike Tyson đã trở lại với quyền anh hồi năm ngoái

Reuters

Cuộc sống là một hành trình, là một cuộc đấu tranh. Con người ta có tất cả mọi thứ mà họ vẫn phải vật lộn với cuộc sống. Bởi vì chúng ta quá coi trọng bản thân. Chúng ta cứ nghĩ rằng mình là tất cả nhưng sự thật thì chúng ta chẳng là gì cả. Sự nổi tiếng thì cũng chỉ là phù phiếm cả mà thôi.”
Mike Tyson cũng đã từng rơi nước mắt vào tháng 3 năm ngoái khi tiết lộ rằng ông đã cảm thấy trống rỗng với những năm tháng mang tư cách là một trong những ngôi sao lớn nhất của thể thao thế giới. Ở trên đỉnh vinh quang, ông đã từng có tất cả trong tay hào quang, sự nổi tiếng, tiền bạc, nhưng lại đánh mất tất cả. Từ đỉnh cao xuống vực sâu, và giờ trở thành một người đàn ông trung niên của gia đình, Tyson kinh qua gần như hết những thăng trầm của đời người.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Vo

Khanh Vo

"Sự nổi tiếng chỉ là phù phiếm thôi", rất tiếc là ta chỉ nhận ra điều này khi đã già hoặc khi ta đã không còn ở đỉnh cao của vinh quang nữa!
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Tyson đã đạt đến cảnh giới của sự vinh quang và nhục nhã . Bây giờ đối với Tyson có lẽ là thú vui khi được đấu quyền anh . Những cú đấm như búa bổ chưa bao giờ là dễ chịu cho bất kỳ tay quyền anh hiện tại ngày nay .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm