Tay vợt Basilashvili đối diện án tù 3 năm

0 Thanh Niên Online
Tay vợt hạng 27 thế giới người Georgia Nikoloz Basilashvili đã bị cảnh sát sở tại bắt giữ sau khi bị người vợ cũ tố cáo đã hành hung cô vào ngày 21.5 vừa qua.
Tay vợt hạng 27 thế giới Basilashvili đối diện với án tù /// Ảnh: AFP Tay vợt hạng 27 thế giới Basilashvili đối diện với án tù - Ảnh: AFP
Tay vợt hạng 27 thế giới Basilashvili đối diện với án tù
Ảnh: AFP
Theo lời tố cáo của người vợ cũ Neka Dorokashivili, tay vợt số 1 của Georgia Basilashvili đã hành hung cô trước mặt đứa con trai 5 tuổi Lucas. Ngay ngày hôm sau, Basilashvili đã bị cảnh sát ở Tbilisi bắt giữ và tay vợt này phải đóng số tiền tương đương 30.000 USD để được tại ngoại vào ngày hôm qua và chờ ra tòa vào 16.7 tới đây.
Theo luật của Georgia, nếu Basilashvili bị buộc tội danh này thì anh có thể đối mặt án tù lên đến 3 năm hoặc tối đa 400 giờ phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, luật sư đại diện cho Basilashvili là Irma Chkadua đã bác bỏ các cáo buộc và sẽ đưa ra những bằng chứng để bảo vệ cho thân chủ của mình ở phiên tòa tới.
Tay vợt Basilashvili đối diện án tù 3 năm  - ảnh 1

Basilashvili và người vợ cũ Dorokashivili thời còn hạnh phúc

Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi đó, phía gia đình Basilashvili đã cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên Neli Dorokashvili muốn gây tổn hại về mặt đạo đức, tài chính và danh tiếng cho gia đình Basilashvili. Về trường hợp ngày 21.5, Neli Dorokashvili xâm chiếm tài sản của cha mẹ  Basilashvili mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu”. Basilashvili đã kết hôn với Dorokashvili vào năm 2013 và có với nhau đứa con trai Lucas, nhưng hai người hiện đã ly dị.
Về phía Liên đoàn quần vợt Georgia cũng đã đưa ra một tuyên bố và người đại diện nói: “Chúng tôi muốn nói rằng Liên đoàn Quần vợt Georgia luôn lên án bất kỳ hình thức bạo lực nào. Vụ việc liên quan đến Basilashvili hiện đang được cảnh sát điều tra vàchúng tôi sẽ không tiết lộ hoặc tuyên bố quan điểm của mình về vấn đề này hoặc đưa ra bất kỳ bình luận nào cho đến khi cuộc điều tra đó được hoàn tất."
Tay vợt Basilashvili đối diện án tù 3 năm  - ảnh 2

Basilashvili đăng quang giải Trung Quốc mở rộng 2018

Ảnh: AFP

Tay vợt 28 tuổi Basilashvili được xem là ngôi sao thể thao hàng đầu của Georgia khi anh đã từng vươn lên hạng 16 thế giới hồi năm ngoái. Tay vợt này cũng đã từng có 3 danh hiệu ATP 500 và kiếm được số tiền thưởng 5,4 triệu USD trong sự nghiệp của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm