Thi hài của Diego Maradona sẽ được ướp xác để bảo quản mãi mãi?

15 Thanh Niên Online
Thi hài của huyền thoại bóng đá Diego Maradona có thể được đào lên và ướp xác để tránh tình trạng bị phân hủy.
Maradona từng có mong ước là được ướp xác sau khi mất /// Ảnh: Reuters Maradona từng có mong ước là được ướp xác sau khi mất - Ảnh: Reuters
Maradona từng có mong ước là được ướp xác sau khi mất
Ảnh: Reuters
Trước khi qua đời, “Cậu bé vàng” Diego Maradona từng có mong ước là được ướp xác khi mất. Trong một bức thư, ông đã nói với luật sư Matias Morla rằng ông muốn có một sự tôn vinh.

Maradona - "Chúa" cũng trần tục, cả Argentina mãi tôn thờ

Bức thư của Maradona được viết vào ngày 13.10, vài tuần trước khi ông qua đời vì một cơn đau tim có nội dung: “Sau khi phân tích sâu, tôi muốn bày tỏ mong ước sau khi chết, thi thể của mình sẽ được ướp và trưng bày trong bảo tàng, xung quanh là những danh hiệu của tôi, những vật dụng cá nhân để tiếp tục nhận được tình cảm của người hâm mộ”.
Thi hài của Diego Maradona sẽ được ướp xác để bảo quản mãi mãi? - ảnh 1

Huyền thoại bóng đá thế giới Maradona

Ảnh: Reuters

Luật sư Mario Boudry và là chồng của cô nàng tóc vàng xinh đẹp Veronica Ojeda - người mà “Cậu bé vàng” yêu say đắm và có cậu con trai 7 tuổi Digito Fernando, đã vạch ra ý tưởng khai quật thi thể Maradona từ nghĩa trang Bella Vista gần Buenos Aires.
Ông cho biết: “Ý tưởng mà tôi nghĩ đến là tạo ra một lăng mộ ở đâu đó để người hâm mộ có thể đến thăm. Đó là điều mà Maradona cũng đã thảo luận với các anh em của mình. Đề xuất mà chúng tôi đưa ra là nghiêm túc, cụ thể và với các chi phí được tài trợ nhưng cuối cùng sẽ là trách nhiệm của liên đoàn bóng đá”.
Thi hài của Diego Maradona sẽ được ướp xác để bảo quản mãi mãi? - ảnh 2

Maradona mong muốn được như Vladimir Lenin

Ảnh: Chụp màn hình

Các công tố viên ở Argentina đang điều tra khả năng sơ suất y tế đóng vai trò trực tiếp dẫn đến cái chết của Maradona. Mới đây toà án đã ra quyết định cấm hoả táng thi thể của “Cậu bé vàng”.
Phán quyết yêu cầu “như một biện pháp phòng ngừa, nghĩa trang Jardin Bella Vista, quận San Miguel, Buenos Aires, được lệnh và thông báo về việc cấm đụng chạm đến hài cốt của ông Diego Armando Maradona, để những người thừa kế và hoặc người thân của ông trực tiếp và hoặc bên thứ ba không có thi hài và thi thể được bảo quản, do đó tránh được việc hỏa táng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cuong do hung

cuong do hung

Rất đáng ngưỡng mộ tài năng của ông. Nhưng chung quy ông cũng chỉ là khía cạnh thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Chưa phải là 1 thánh nhân hay vĩ nhân gì xuất chúng để cứu dỗi cho sự giàu sang của đất nước. Tóm lại, nếu đất nước họ đã vậy, mình có quyền bình luận nhưng cũng tôn trọng họ.
꧁Lãng Tử Mùa Thu꧂

꧁Lãng Tử Mùa Thu꧂

Cũng đồng tình ý kiến của bạn.
Lien Pham

Lien Pham

Đây không phải vật để dành lúc nào làm cũng được . . Hơn 1 tháng rồi nó đã thối rữa rồi còn ướp được sao ????
Nguyễn Hưng

Nguyễn Hưng

Nhân dân Argentina quá dễ tính !
Nguyễn Nguyễn

Nguyễn Nguyễn

Maradona có tiền và nếu có thể pháp luật của Achentina cho phép gia đình ông ấy làm điều đó!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm