Vụ Ronaldinho bị bắt: Danh thủ Brazil sa sút tinh thần trong nhà tù “khách sạn”

0 Thanh Niên Online
Theo báo giới Brazil, danh thủ Ronaldinho đang có dấu hiệu sa sút tinh thần khi hay tin sẽ tiếp tục bị giam dài hạn ở nhà tù của Cảnh sát Paraguay về tội sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào nước này.
Nhà tù nơi giam giữ Ronaldinho và anh trai /// AFP Nhà tù nơi giam giữ Ronaldinho và anh trai - AFP
Nhà tù nơi giam giữ Ronaldinho và anh trai
AFP
Theo thông tin hôm 18.3 từ tờ Globo của Brazil, Ronaldinho và anh trai chắc chắn sẽ tiếp tục bị giam ít nhất 1 tuần trong nhà tù ở ngoại ô thủ đô Asunsion. Cơ quan điều tra Paraguay cho hay, hai anh em danh thủ Brazil sẽ phải chờ đợi việc truy các nội dung cuộc gọi, tin nhắn từ điện thoại liên quan đến vụ án, trong đó sẽ bắt đầu tiến hành từ ngày 18.3.
Vụ Ronaldinho bị bắt: Danh thủ Brazil sa sút tinh thần trong nhà tù “khách sạn” - ảnh 1

Ronaldinho (áo tím) sinh hoạt trong nhà tù

CHỤP MÀN HÌNH

Sérgio Queiroz, một trong những luật sư người Brazil của Ronaldinho, cho biết phía các nhà điều tra cam kết kiểm tra một cách nhanh nhất có thể nhằm tìm những chứng cứ có liên quan đến đường dây tội phạm. Tuy nhiên, sau khi hay tin tiếp tục bị giam, Ronaldinho và anh trai đã rất sốc dù phòng nhà tù có đủ tủ lạnh, ti vi, bếp và cả máy điều hòa không khí.
Theo tờ Globo, 2 anh em danh thủ Brazil được mô tả có dấu hiệu suy sụp tinh thần khi mọi nỗ lực tại ngoại đều bất thành. Mới nhất, các luật sư của Ronaldinho một lần nữa thất bại khi đề nghị nộp 1,4 triệu USD để thân chủ được tại ngoại và quản thúc tại gia. Các công tố viên Paraguay cho rằng số tiền này không đủ để bồi thường thiệt hại kinh tế nếu Ronaldinho và anh trai bị kết tội.
Cựu tuyển thủ Paraguay là Nelson Cuevas tiết lộ rằng mặc dù Ronaldinho đang ở nhà tù được cho là chẳng khác khách sạn nhưng nhà vô địch World Cup 2002 rất đau khổ. “Anh ấy rất buồn và rất đau khổ khi phải trải qua tình huống nay. Hy vọng anh có thể ra khỏi tù càng sớm càng tốt”, Cuevas kể về lần vào tù thăm Ronaldinho.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Paraguay, Euclides Acevedo nhấn mạnh nơi giam giữ Ronaldinho là một khách sạn hơn là nhà tù. Cuevas đồng ý với quan điểm đó nhưng khẳng định Ronaldinho không quen với tình huống này.
Vụ Ronaldinho bị bắt: Danh thủ Brazil sa sút tinh thần trong nhà tù “khách sạn” - ảnh 2

Cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra những nội dung cuộc gọi và tin nhắn trong điện thoại của Ronaldinho

CHỤP MÀN HÌNH

Báo giới Paraguay cho hay, cảnh sát nước này vừa công bố việc tiến hành bắt giữ nữ doanh nhân Dalia Lopez liên quan đến vụ án Ronaldinho. Lopez chính là người đã mời Ronaldinho đến Paraguay và cung cấp hộ chiếu, chứng minh thư giả để anh em danh thủ Brazil nhập cảnh vào nước này. Trước đó, nữ doanh nhân trên được cho là bỏ trốn hôm 7.3 khi hay tin về việc mình bị truy tố.
Đến nay, cơ quan chức năng Paraguay đã bắt giữ 15 người, trong đó có nhiều qua chức nhập cảnh, nằm trong cuộc điều tra sản xuất giấy tờ giả và nhận hối lộ để giúp Ronaldinho nhập cảnh thành công. Vì vậy, nếu hé lộ một chi tiết nghi ngờ trong đợt kiểm tra lần này, Ronaldinho nhiều khả năng sẽ bị tạm giam đến 6 tháng để phục vụ điều tra, trong đó không loại trừ phạm một số tội danh khác như rửa tiền, hối lộ... Đến nay, Ronaldinho và anh trai của mình đã bị giam gần 2 tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm