Vụ Ronaldinho bị bắt ở Paraguay: Lòi thêm tội danh khác

Tây Nguyên
Tây Nguyên
10/03/2020 08:24 GMT+7

Người hâm mộ bóng đá thế giới chưa hết sốc sau khi công tố viên của Paraguay phụ trách cuộc điều tra vụ Ronaldinho và anh trai sử dụng hộ chiếu giả tiết lộ rằng, cựu danh thủ Brazil bị nghi ngờ dính thêm một tội khác.

Thông tin được hé lộ sau cuộc phỏng vấn độc quyền của tờ Globo (Brazil) với công tố viên Osmar Legal, người vừa được chỉ định thay thế công tố viên trước đó có dấu hiệu bỏ lọt tội trong vụ Ronaldinho.
Công tố viên Osmar Legal chính là người ban bố lệnh bắt khẩn cấp và tạm giam Ronaldinho và anh trai (có thể lên đến 6 tháng) hôm 6.3 để tránh việc bỏ trốn do Paraguay và Brazil không có thỏa thuận dẫn độ.

Ronaldinho trượt dốc thê thảm, đổ nợ, dùng hộ chiếu giả và bị cảnh sát bắt

Vị công tố viên này cũng hé lộ tình tiết khá sốc khi cho rằng Ronaldinho Gaúcho và anh trai Assis đang bị nghi ngờ có liên quan đến các hành vi phạm tội khác bên cạnh việc sử dụng hộ chiếu và thẻ căn cước giả để nhập cảnh vào Paraguay.

Trại tạm giam của Cảnh sát Paraguay, nơi Ronaldinho và anh trai đang bị giam giữ

AFP

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Globo, ông Osmar đã cung cấp thêm chi tiết về vụ án, và một lần nữa nhấn mạnh rằng Tư pháp Paraguay sẽ dành cho thần tượng bóng đá thế giới sự đối xử tương tự đối với bất kỳ và mọi công dân đang bị điều tra.
“Luật phải công bằng đối với mọi người, cho dù Ronaldinho hay bất kỳ công dân nào khác. Anh ấy là một người rất nổi tiếng và được mến mộ, nhưng chúng tôi cần phải làm công việc của mình”, vị công tố viên nói.

Ronaldinho và dàn sao bóng đá Brazil trượt dốc thê thảm, tất cả đều nghiện sex

Tại sao Ronaldinho Gaúcho và anh trai Assis, bị cầm tù?
Osmar Legal: Họ đang bị cáo buộc vì sử dụng giấy tờ nội dung sai lệch. Hộ chiếu họ sử dụng để vào Paraguay được cấp bởi các cơ quan pháp lý, nhưng dữ liệu trong đó đã bị giả mạo. Việc buộc tội họ là sử dụng những tài liệu này. Cuộc điều tra này vẫn đang ở giai đoạn đầu và có thể có các hành vi phạm tội khác liên quan đến Ronaldinho và Assis. Điều quan trọng là họ đang được theo dõi ở Paraguay trong quá trình này.
Ronaldinho và Assis đã phạm tội gì khác? Ông có thể tiết lộ không?
Osmar Legal: Chúng tôi chưa thể nói về các bước của cuộc điều tra, nhưng có dấu hiệu cho thấy các hành vi phạm tội khác đã được thực hiện.
Họ nhận được hộ chiếu giả khi nào?
Osmar Legal: Chúng tôi có thông tin rằng họ đã nhận được các giấy tờ giả (hộ chiếu và thẻ căn cước) ở Brazil và chúng tôi cũng biết rằng họ đã sử dụng các tài liệu này để vào Paraguay. Hộ chiếu có hồ sơ và chữ ký của họ, vì vậy rõ ràng với chúng tôi rằng chúng đã được sử dụng.

Công tố viên Osmar Legal

CHỤP MÀN HÌNH

Làm thế nào mà những hộ chiếu được cung cấp cho họ?
Osmar Legal: Thông tin này vẫn được bảo mật, nhưng chúng tôi đã có thông tin cụ thể về cách những hộ chiếu này đến được với Ronaldinho và Assis.
Mối quan hệ giữa hai người và doanh nhân Wilmondes Sousa Lira, người được cho là người chịu trách nhiệm trong vụ các tài liệu sai lệch là gì?
Osmar Legal: Ronaldinho, Assis và Wilmondes có mối quan hệ thân thiết. Wilmondes là một trong những người chịu trách nhiệm cho các tài liệu sai lệch được sử dụng bởi hai anh em.

Dalia Lopez, nữ doanh nhân đi cùng Ronaldinho cũng đã bị bắt

AFP

Thế còn sự liên quan của Dalia López (nữ doanh nhân chịu trách nhiệm về chuyến đi của Ronaldinho tới Paraguay và bị bắt theo yêu cầu của cùng một công tố viên) trong vụ án thì sao?
Osmar Legal: Bà Dalia có một dự án kinh doanh với Assis và Ronaldinho và chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ hơn trong quá trình điều tra. Họ đã bắt đầu hợp tác liên quan đến các dịch vụ y tế khác nhau.
Điều gì sẽ là thuận lợi cho danh thủ Brazil nếu có hộ chiếu Paraguay? Có thuận lợi về thuế?
Osmar Legal: Một người Brazil có quốc tịch Paraguay có thể có lợi thế khi tham gia kinh doanh tại một số công ty trong nước.

Doanh nhân Wilmondes Sousa Lira cũng đã bị bắt

CHỤP MÀN HÌNH

Hình ảnh Ronaldinho và Assis bị bắt trong còng tay đã thu hút rất nhiều sự chú ý ở Brazil. Có thực sự cần thiết phải làm điều này?
Osmar Legal: Cá nhân, tôi thấy việc còng tay cũng không cần thiết trong trường hợp tù nhân không cho thấy nguy hiểm thực sự hoặc nguy cơ trốn thoát. Nhưng đây là đặc quyền của thẩm phán trong vụ án.
Nhiều chỉ trích khác về hành vi của quá trình này là cảnh sát Paraguay đôi khi hộ tống Ronaldinho nhưng công khai để truyền thông chụp ảnh. Ông có nhận xét gì về điều này?
Osmar Legal: Điều quan trọng là phải biết rằng Ronaldinho là một thần tượng thế giới và gây ra một sự hâm mộ lớn bất cứ nơi nào anh ta đi. Trong những ngày gần đây, đám đông người hâm mộ đã xếp hàng để có được một bức ảnh hoặc chữ ký. Điều này cũng xảy ra trong hệ thống tư pháp, không phải lúc nào cũng hoạt động lạnh lùng như bình thường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.