‘Địa chấn’ quần vợt Việt Nam: Trịnh Linh Giang quật ngã Lý Hoàng Nam

1 Thanh Niên Online
Hôm nay, quần vợt Việt Nam chứng kiến bất ngờ lớn nhất trong 8 năm qua: đương kim số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam bị đánh bại bởi Trịnh Linh Giang ở chung kết đơn nam giải quần vợt vô địch nam, nữ toàn quốc - Cúp Lạch Tray tại Hải Phòng.
Trịnh Linh Giang gây bất ngờ lớn khi đánh bại Lý Hoàng Nam /// VTF Trịnh Linh Giang gây bất ngờ lớn khi đánh bại Lý Hoàng Nam - VTF
Trịnh Linh Giang gây bất ngờ lớn khi đánh bại Lý Hoàng Nam
VTF
8 năm kể từ ngày đánh bại “tượng đài” Đỗ Minh Quân (TP.HCM) ở giải vô địch quốc gia 2012, Lý Hoàng Nam không thua bất kỳ tay vợt trong nước nào cho đến hôm nay ở các giải trong hệ thống quốc gia (không tính các tay vợt Việt kiều). Thế nhưng hôm nay, Lý Hoàng Nam bất ngờ bị khuất phục bởi đồng đội ở CLB Hải Đăng là Trịnh Linh Giang.
‘Địa chấn’ quần vợt Việt Nam: Trịnh Linh Giang quật ngã Lý Hoàng Nam - ảnh 1

Trịnh Linh Giang quật ngã Lý Hoàng Nam

VTF

Trong ngày thi đấu hưng phấn, phát huy tối ưu những cú đánh hai tay hiểm hóc, chuẩn xác, Trịnh Linh Giang khiến Lý Hoàng Nam nhiều lần “đứng hình” nhìn đối thủ ghi điểm. Sau chiến thắng 7/6 trong loạt tie-break ở ván đầu, Linh Giang để Hoàng Nam cân bằng tỷ số 1-1 khi để thua 2/6 ở ván hai.
Đông đảo người hâm mộ Hải Phòng nghĩ đến kịch bản Hoàng Nam dễ lội ngược dòng ở ván ba quyết định, tuy nhiên Linh Giang càng chơi càng hay, liên tiếp bẻ bàn cầm giao bóng của Hoàng Nam, vượt dẫn 5/0 trước khi thắng 6/1.
‘Địa chấn’ quần vợt Việt Nam: Trịnh Linh Giang quật ngã Lý Hoàng Nam - ảnh 2

Lần đầu tiên sau 8 năm, Lý Hoàng Nam để thua trước tay vợt trong nước

VTF

Vui sướng dâng trào sau khi đánh bại được Lý Hoàng Nam để vô địch đơn nam quần vợt nam, nữ toàn quốc, Trịnh Linh Giang bật khóc trong vòng tay của ba mẹ. Linh Giang từng hứa hẹn sánh bước vào làng quần vợt chuyên nghiệp cùng Hoàng Nam nhưng anh có giai đoạn chững lại. Thời gian gần đây, tay vợt này thậm chí tính chuyện nghỉ chơi quần vợt để theo học văn hóa nhưng rồi niềm đam mê không dứt với banh nỉ khiến Linh Giang trở lại đầy mạnh mẽ và chiến thắng trước Hoàng Nam hẳn là động lực lớn để anh tiếp tục chơi quần vợt đỉnh cao.
‘Địa chấn’ quần vợt Việt Nam: Trịnh Linh Giang quật ngã Lý Hoàng Nam - ảnh 3

Sĩ Bội Ngọc vô địch đơn nữ

VTF

Ở chung kết đơn nữ, Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) thắng Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh RTP.HCM) 2-0 (6/1, 7/5), đoạt ngôi vô địch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Hoang Duc

Dung Hoang Duc

Trịnh Linh Giang cần thi đấu với 200% tất cả các trận của mình để vươn lên đẳng cấp cao hơn, và nên tách ra tập luyện độc lập với Lý Hoàng Nam để có thêm động lực thi đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm