Pháp mở rộng gây tranh cãi khi dời lịch sang tháng 9

0 Thanh Niên Online
Giải Grand Slam thứ hai trong năm Pháp mở rộng đã bị hoãn do đại dịch Covid-19 và ban tổ chức đã quyết định giải diễn ra từ 20.9 đến 4.10 năm nay.
Ban tổ chức Pháp mở rộng đã quyết định dời giải đấu sang tháng 9 /// AFP Ban tổ chức Pháp mở rộng đã quyết định dời giải đấu sang tháng 9 - AFP
Ban tổ chức Pháp mở rộng đã quyết định dời giải đấu sang tháng 9
AFP
Theo lịch dự kiến ban đầu, Pháp mở rộng sẽ được tổ chức từ ngày 24.5 đến 7.6. Nhưng mới đây, chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp (FFT), ông Bernard Giudicelli nói: "Chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn nhưng dũng cảm trong tình huống dịch bệnh bùng phát rất nhiều kể từ cuối tuần trước. Chúng tôi đang hành động có trách nhiệm và phải hợp tác trong cuộc chiến để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi người."
Việc thay đổi lịch thi đấu này đồng nghĩa với việc các tay vợt sẽ thi đấu hai giải Grand Slam liên tiếp chỉ cách nhau 1 tuần và trên hai mặt sân khác nhau. Bởi nếu Mỹ mở rộng vẫn được tổ chức như dự kiến thì sẽ kết thúc vào ngày 13.9. Không những vậy, lịch thi đấu mới của Pháp mở rộng sẽ bị trùng với một số giải đấu lớn như Laver Cup ở Boston, giải đấu mà Roger Federer đã cam kết sẽ tham gia.
Pháp mở rộng gây tranh cãi khi dời lịch sang tháng 9 - ảnh 1

Nadal sẽ bảo vệ hai danh hiệu Grand Slam trong khoảng thời gian ngắn

AFP

Quyết định này của FFT đã gặp phải một số phản ứng của các tay vợt cả nam lẫn nữ. Tay vợt Jamie Murray của Anh đã nói trên phương tiện truyền thông xã hội: "Sự thất vọng nhất chính là FFT tự hành động mà không thỏa thuận với các tay vợt hoặc các tổ chức như ATP và WTA”. Chắc chắn, những ngày tới đây FFT sẽ còn gặp những công kích từ các tay vợt lẫn các tổ chức từ việc thay đổi lịch thi đấu này.
Nếu Pháp mở rộng vẫn được tổ chức vào tháng 9, thì người gặp bất lợi nhất sẽ là “vua đất nện” Rafael Nadal. Bởi tay vợt người Tây Ban Nha này sẽ phải bảo vệ hai danh hiệu Grand Slam là Mỹ mở rộng và Pháp mở rộng trong thời gian liền kề nhau.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm