Ánh Viên chia tay Olympic 2020, nỗi buồn lớn của bơi lội Việt Nam!

6 Thanh Niên Online
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã chia tay Olympic 2020 với thành tích rất thấp ở nội dung 800 m tự do nữ, thi đấu vào chiều 29.7.
Ánh Viên (bìa phải) tại Olympic 2020 /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Ánh Viên (bìa phải) tại Olympic 2020 - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Ánh Viên (bìa phải) tại Olympic 2020
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
 
Vòng loại nội dung 800 m tự do nữ Olympic 2020 có tổng cộng 31 VĐV tham dự, chia thành 4 đợt thi (lấy 8 VĐV có thành tích tốt nhất vào chung kết) và Ánh Viên được xếp ở đợt thi đầu tiên cùng với 6 VĐV đến từ các nước Hàn Quốc, San Marino, Chile, New Zealand, Brazil và Slovenia.
Thành tích tốt nhất hiện có của Ánh Viên ở nội dung 800 m tự do nữ là 8 phút 48 giây 65. Năm 2019, cô từng từng lập kỷ lục quốc gia với chỉ số thành tích 8 phút 34 giây 85.
Ở 100 m đầu tiên, Viên vẫn còn theo kịp nhóm dẫn đầu, thậm chí cô còn về thứ 3. Nhưng càng ở những lượt thi tiếp theo, cô càng dần bị bỏ lại với khoảng cách khá xa. Chung cuộc, Ánh Viên đã về đích cuối cùng với thông số kỹ thuật rất thấp 9 phút 03 giây 56.
Ánh Viên chia tay Olympic 2020, nỗi buồn lớn của bơi lội Việt Nam! - ảnh 1
Cách đây ít ngày, Ánh Viên cũng không thành công ở nội dung 200 m tự do nữ. Tại Olympic 2016, Ánh Viên đã đứng thứ 9 vòng loại nội dung sở trường của mình là 400 m hỗn hợp nữ. Ở tuổi 25, Ánh Viên đã từng 3 lần dự Thế vận hội nhưng thật khó cho Ánh Viên khi ở cả 3 lần có mặt ở Olympic, trước những đối thủ quá mạnh của thế giới, cô đều chưa thể đạt thành tích như mong muốn.
Muốn Ánh Viên nói riêng và bơi lội Việt Nam nói chung tạo ra “tiếng nói” nào đó tại đấu trường Olympic, nhà nước và ngành thể thao phải tính toán lại phương thức đầu tư, cả về tài chính lẫn cách làm. Năm 2022, Ánh Viên có hai sân chơi lớn cần chinh phục là ASIAD SEA Games 31.
Đội tuyển bơi lội Việt Nam còn một nội dung nữa tại Olympic 2020, thi đấu vào ngày 30.7. Nguyễn Huy Hoàng sẽ tranh tài ở nội dung 1.500 m nam. Nội dung có 29 VĐV, chia thành 4 nhóm, lấy 8 VĐV vào chung kết.
Huy Hoàng ở nhóm 3, đường bơi số 8 và thành tích tốt nhất của anh tính đến hiện tại là 14 phút 58 giây 14 (thành tích giúp anh giành HCV SEA Games 30). Chỉ số của Hoàng thấp nhất nhóm 3. 7 VĐV còn lại của nhóm 3 có VĐV Floria (Đức) đạt chỉ số thành tích rất tốt là 14 phút 36 giây 45 và số còn lại cũng có chỉ số tốt hơn Hoàng.
Nếu như Ánh Viên đoạt chuẩn B dự Olympic 2020 thì Huy Hoàng đoạt chuẩn A ở cả hai nội dung 800 m tự do và 1.500 m nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Huynh

Minh Huynh

Cái này là biết trước rồi đâu có gì đâu mà gọi là nỗi buồn lớn?! Nỗi buồn lớn của đoàn thể thao Việt Nam là chưa rớ được cái huy chương đồng nữa là ngồi mơ mộng viễn vong, đừng Đổ với Thừa nữa mà phải nhìn vào sự thật là đẳng cấp không bằng ai! Hy vọng tương lai sẽ có người Việt Nam thực sự đẳng cấp để mang vinh quang về cho nước nhà!
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Chiếc áo Olimpic còn quá rộng đối với thể thao Việt Nam... Thua keo này bày keo khác và cần có cách tiếp cận với thế giới may ra có thành tích cao...
Anh-Dung TRAN

Anh-Dung TRAN

Giờ nhanh chóng về nước phụ công tác chống dịch là có ý nghĩa nhất.
Thuy Thanh

Thuy Thanh

Đầu tiên cần cải thiện chế độ ăn uống để nâng tầm vóc của người Việt Nam trước đã.
Trụ Nguyễn Văn

Trụ Nguyễn Văn

Đồng ý với bạn. Theo tập quán chúng ta gọi bữa ăn là "bữa cơm" tức là món chính là cơm, tinh bột, rất mất cân đối về dinh dưỡng, ko bảo đảm sức bật và sức bền cho các vđv thể thao. Tuy nhiên ngành khoa học dinh dưỡng của ta còn rất nhiều bất cập, lỗ hổng. Cần có thay đổi lớn mới mong có cách mạng về khoa học dinh dưỡng, nền tảng để nâng cao tầm vóc Việt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm