Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Đoàn Trung Quốc vẫn giữ ngôi đầu

1 Thanh Niên Online
Kết thúc ngày thi đấu thứ 14  của Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Trung Quốc vẫn giữ được khoảng cách 5 HCV so với đoàn Mỹ trên bảng xếp hạng huy chương.
Liu Shiying đem về cho đoàn Trung Quốc chiếc HCV ở môn ném lao /// Reuters Liu Shiying đem về cho đoàn Trung Quốc chiếc HCV ở môn ném lao - Reuters
Liu Shiying đem về cho đoàn Trung Quốc chiếc HCV ở môn ném lao
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Trong ngày thi đấu hôm nay, dù có đến 8 bộ huy chương của môn điền kinh, tuy nhiên đoàn Mỹ đã gây thất vọng khi không có được chiếc HCV ở bộ môn từng được xem là thế mạnh của họ. Trong khi đó, điền kinh Trung Quốc đã có thêm chiếc HCV của Liu Shiying ở bộ môn ném lao nữ.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Đoàn Trung Quốc vẫn giữ ngôi đầu - ảnh 1

Gable Steveson giúp cho Mỹ có HCV ở môn vật tự do hạng cân 125 kg

Reuters

Dù Olympic Tokyo 2020 chỉ còn 2 ngày thi đấu, nhưng với nhiều bộ môn thế mạnh của Mỹ vẫn còn thi đấu và vào đến chung kết, đoàn Mỹ vẫn đang rất hy vọng sẽ vượt qua đoàn thể thao Trung Quốc trong ngày thi đấu cuối cùng. Đoàn chủ nhà Nhật Bản vẫn đang giữ chắc vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Đoàn Trung Quốc vẫn giữ ngôi đầu - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
William Nguyen

William Nguyen

Theo tôi thấy lối xếp hạng dựa trên huy chương vàng không được công bằng cho lắm. Tỉ dụ nước A có 1 huy chương vàng lại được xếp trên nước B có 50 huy chương bạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm