Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc duy trì khoảng cách với Mỹ

3 Thanh Niên Online
Khoảng cách 5 HCV trên bảng xếp hạng huy chương đã được đoàn thể thao Trung Quốc duy trì trước sự đeo bám của Mỹ tại Olympic Tokyo 2020.
Nageotte giành HCV ở nội dung nhảy sào nữ và giúp cho Mỹ tiếp tục đeo bám Trung Quốc /// Reuters Nageotte giành HCV ở nội dung nhảy sào nữ và giúp cho Mỹ tiếp tục đeo bám Trung Quốc - Reuters
Nageotte giành HCV ở nội dung nhảy sào nữ và giúp cho Mỹ tiếp tục đeo bám Trung Quốc
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Sau khi rút ngắn khoảng cách với đoàn Trung Quốc xuống còn 5 HCV trong buổi sáng nay, trong buổi chiều và tối nay đoàn Mỹ có thêm 2 chiếc HCV của Katie Nageotte ở nội dung nhảy sào nữ và David Morris ở môn vật tự do hạng cân 86 kg. Trong khi đó, đoàn Trung Quốc cũng có thêm 2 HCV của đồng đội nữ môn bóng bàn và VĐV 14 tuổi Quan Hongchan ở môn nhảy cầu 10 m nữ. 
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc duy trì khoảng cách với Mỹ - ảnh 1

Đội nữ bóng bàn Trung Quốc giành chiếc HCV đồng đội tại Olympic Tokyo 2020

Reuters

Với kết quả này, đoàn Mỹ đã rút ngắn khoảng cách với đoàn Trung Quốc so với ngày hôm qua. Đoàn chủ nhà Nhật Bản cũng có thêm 1 HCV của võ sĩ Kawai Risako ở môn vật tự do hạng cân 57 kg nữ để duy trì vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc duy trì khoảng cách với Mỹ - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hong PhamAu

Hong PhamAu

Nước Úc chỉ có 25 triệu dân mà đạt được 17 HCV . So với TQ 1.4 tỷ người được 34 HCV. Ai mới thật sự là cường quốc thể thao!
Vietlinh Nguyen

Vietlinh Nguyen

Là Úc nha
Quiet Man

Quiet Man

Nhìn bảng huy chương mới thấy 1 tấm HCV quý giá như nào. Các cường quốc lớn như Đức Pháp Ý....chỉ được vài tấm huy chương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm