Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ thu ngắn cách biệt với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Với 2 tấm HCV trong buổi thi đấu sáng nay 5.8, đoàn thể thao Mỹ đã tiếp tục rút ngắn khoảng cách với đoàn dẫn đầu Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020.
Nevin Harrison giúp cho đoàn Mỹ có thêm HCV ở môn đua thuyền nước rút /// Reuters Nevin Harrison giúp cho đoàn Mỹ có thêm HCV ở môn đua thuyền nước rút - Reuters
Nevin Harrison giúp cho đoàn Mỹ có thêm HCV ở môn đua thuyền nước rút
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Hai chiếc HCV của đoàn Mỹ có được trong sáng nay nhờ công của Ryan Crouser ở môn đẩy tạ nam, không chỉ giành HCV mà VĐV này còn phá luôn kỷ lục Olympic. Chiếc HCV còn lại do công của nữ VĐV đua thuyền nước rút 200 m là Nevin Harrison.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ thu ngắn cách biệt với Trung Quốc - ảnh 1

Ryan Crouser đem về cho đoàn Mỹ chiếc HCV môn đẩy tạ

Reuters

Với kết quả này, đoàn Mỹ chỉ còn thua đoàn Trung Quốc 5 chiếc HCV trên bảng xếp hạng. Với lịch thi đấu trong ngày hôm nay, nhiều khả năng đoàn Mỹ sẽ tiếp tục thu ngắn cách biệt với đoàn Trung Quốc. Đoàn chủ nhà Nhật Bản vẫn tạm giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ thu ngắn cách biệt với Trung Quốc - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm