Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ vượt qua Trung Quốc ngày cuối

12 Thanh Niên Online
Đoàn thể thao Mỹ đã soán ngôi đầu của Trung Quốc trên bảng xếp huy chương Olympic Tokyo 2020 khi đã chứng tỏ được sức mạnh trong ngày thi đấu cuối cùng.
Bóng chuyền nữ giúp đoàn thể thao Mỹ khép lại Olympic Tokyo 2020 với vị trí số 1 /// Reuters Bóng chuyền nữ giúp đoàn thể thao Mỹ khép lại Olympic Tokyo 2020 với vị trí số 1 - Reuters
Bóng chuyền nữ giúp đoàn thể thao Mỹ khép lại Olympic Tokyo 2020 với vị trí số 1
Reuters
Tại kỳ Olympic Tokyo năm nay, đoàn thể thao Trung Quốc đã dẫn đầu gần như suốt thời gian diễn ra ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Đoàn Trung Quốc đã giữ vững và kiếm được rất nhiều HCV từ những môn sở trường như nhảy cầu, cử ta, bắn súng hay bóng bàn...để dẫn bảng tổng sắp huy chương cho đến ngày cuối cùng.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ vượt qua Trung Quốc ngày cuối - ảnh 1

Đoàn Mỹ đã kịp tăng tốc ở ngày cuối

Reuters

Trong khi đó, đoàn Mỹ chỉ 1 lần duy nhất xếp đầu sau đó phải luôn trong tình thế "rượt đuổi" với Trung Quốc. Bước vào ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Mỹ vẫn còn thua Trung Quốc đến 2 HCV, nhưng với chiếc HCV bất ngờ của môn xe đạp lòng chảo, bóng chuyền nữ lần đầu giành HCV Olympic và HCV môn bóng rổ nữ đã giúp đoàn Mỹ lấy lại vị trí số 1 tại sân chơi Olympic. Lần gần nhất đoàn Trung Quốc vượt qua được Mỹ là tại Olympic Bắc Kinh 2008 trên sân nhà.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ vượt qua Trung Quốc ngày cuối - ảnh 2

Đoàn Trung Quốc xếp thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương tại Olympic Tokyo 2020

Reuters

Olympic Tokyo năm nay, đã có 65 quốc gia đoạt được HCV và 86 đoàn có huy chương. Ở khu vực Đông Nam Á, đoàn Philippines dẫn đầu với 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ xếp thứ 50. Indonesia xếp thứ 55 với 1 HCV, 1 HHCB và 3 HCĐ, đoàn Thái Lan xếp 59 với 1 HCV và 1 HCĐ, Malaysia xếp thứ 74 với 1 HCB và 1 HCĐ. Hai đoàn Việt Nam và Singapore không đoạt huy chương nào.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ vượt qua Trung Quốc ngày cuối - ảnh 3
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Tran

Vu Tran

Đất nước Nhật Bản đã tổ chức Olympic quá thành công về mọi mặt chỉ tiếc rằng vì con virus vũ hán làm cho khán đài không có khán giả . Chúc đắt nước Nhật Bản sau thế vận hội Olympic nền kinh tế phát triển mạnh mẽ
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Cho mình hỏi tại sao không thấy thành tích của Đoàn thể thao Olympic Việt Nam ?
Hưng Nguyễn

Hưng Nguyễn

Bạn ơi, Việt Nam mình không thích và không được ở đây (bảng xếp hạng) hy vọng may ra ở Olympic 2100 gì đó đấy.
Evil With

Evil With

VN hạng chót thành tích trắng nhách, ko đoạt đc huy chương nào cả, người ta nhắc làm gì
Hồng Hà

Hồng Hà

Tạm biệt TOKYO 2020 hẹn gặp lại tại PARI 2024.
Phút chia tay luôn là thời khắc buồn.
Đắc Hoàng

Đắc Hoàng

Đoàn VN gần có huy chương đồng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm