Giành HCV bóng rổ nữ, Mỹ vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo

4 Thanh Niên Online
Thể thao Mỹ đã vượt qua đoàn Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương tại Olympic Tokyo 2020 khi có được 2 chiếc HCV vào buổi sáng ngày thi đấu cuối cùng.
Đội bóng rổ nữ đã giúp Mỹ vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương /// Reuters Đội bóng rổ nữ đã giúp Mỹ vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương - Reuters
Đội bóng rổ nữ đã giúp Mỹ vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương
Reuters
Trong buổi sáng thi đấu cuối cùng của Olympic Tokyo 2020, đội nữ bóng rổ Mỹ đã có chiến thắng dễ dàng trước chủ nhà Nhật Bản trong trận chung kết với tỷ số cách biệt 90-75. Chiến thắng này hoàn toàn nằm trong dự đoán của đoàn Mỹ khi đội bóng rổ nữ của họ là quá mạnh so với các đội bóng còn lại.
Giành HCV bóng rổ nữ, Mỹ vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo - ảnh 1

Đội bóng rổ nữ của Mỹ hoàn toàn vượt trội so Nhật Bản trong trận chung kết

Reuters

Đây cũng là chiếc HCV thứ 9 của bóng rổ nữ tại các kỳ Olympic và cũng là lần thứ 7 liên tiếp. Chiến thắng này giúp đoàn Mỹ có được chiếc HCV thứ 37 và ngay sau đó tay đua Jennifer Valente cũng đem về cho đoàn Mỹ chiếc HCV thứ 38 ở nội dung đua xe đạp lòng chảo. Với thành tích này, đoàn Mỹ đã chính thức vượt qua đoàn thể thao Trung Quốc với cùng 38 HCV. Tuy nhiên đoàn Mỹ có đến 39 HCB so với 31 của Trung Quốc.
Giành HCV bóng rổ nữ, Mỹ vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo - ảnh 2

Jennifer Valente đem về chiếc HCV thứ 37 cho đoàn thể thao Mỹ

Reuters

Ở trận chung kết bóng chuyền nữ vừa kết thúc, tuyển Mỹ đã thắng Brazil 3-0 để đoạt chiếc HCV 39 cho đoàn thể thao Mỹ. Với lịch thi đấu còn lại của Olympic Tokyo 2020, đoàn Mỹ vẫn còn tranh chung kết ở môn quyền anh với 2 trận chung kết hạng nhẹ nam của Davis Keyshawn và siêu nặng nam của Torrez Jr Richard vào trưa nay. Trong khi đó, đoàn Trung Quốc chỉ có 1 trận chung kết quyền anh hạng trung nữ của Li Qian.
Giành HCV bóng rổ nữ, Mỹ vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo - ảnh 3
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kim lân huỳnh

kim lân huỳnh

Quá đã!
Chinh Quốc

Chinh Quốc

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi.
Vu Tran

Vu Tran

Tôi đã nói từ ngày hôm qua là trung quốc không có cửa xếp trên Mỹ và hôm nay trên bảng tổng sắp huy chương đã nói lên
Son Pham

Son Pham

Việt Nam mình không dành được Huy chương nào buồn quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm