Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc tạm dẫn đầu trong màn so kè HCV

1 Thanh Niên Online
Đoàn thể thao Trung Quốc đã vượt qua chủ nhà Nhật Bản và Mỹ trên bảng xếp hạng huy chương tại Olympic Tokyo 2020 sau ngày thi đấu ngày 29.7.
Tay vợt số 1 thế giới Chen Meng đem về chiếc HCV thứ 15 cho Trung Quốc /// Reuters Tay vợt số 1 thế giới Chen Meng đem về chiếc HCV thứ 15 cho Trung Quốc - Reuters
Tay vợt số 1 thế giới Chen Meng đem về chiếc HCV thứ 15 cho Trung Quốc
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Trong ngày thi đấu này, các quốc gia hàng đầu vẫn giành được những chiếc HCV ở các môn thế mạnh của mình. Ngoài 2 chiếc HCV bơi lội trong buổi sáng, đoàn Trung Quốc đã giành thêm chiếc HCV đơn nữ môn bóng bàn do công của tay vợt số 1 thế giới Chen Meng trong buổi tối ngày thi đấu hôm nay và giúp Trung Quốc vượt qua Nhật Bản.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc tạm dẫn đầu trong màn so kè HCV - ảnh 1

Chủ nhà Nhật Bản vẫn tiếp tục có chiến thắng ở môn Judo

Reuters

Trong khi đó, chủ nhà Nhật Bản cũng có thêm những chiếc HCV ở môn Judo thế mạnh của mình và chỉ thua đoàn Trung Quốc ở số HCB. Cường quốc Mỹ chỉ xếp sau 2 quốc gia dẫn đầu 1 HCV và họ hy vọng sẽ tạo ra đột phá khi môn điền kinh tại Olympic Tokyo 2020 sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày mai 30.7.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc tạm dẫn đầu trong màn so kè HCV - ảnh 2
 
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quý Phùng

Quý Phùng

Đấu trường thế giới thì VN ta còn nhỏ bé lắm chưa ăn thua gì ta tắm ao làng thì được thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm